ความหวังสุดท้าย! 'กาม่า' ตั้งเป้าพาบุรีรัมย์คว้าแชมป์เอฟเอคัพให้ได้

TNN ONLINE

กีฬา

ความหวังสุดท้าย! 'กาม่า' ตั้งเป้าพาบุรีรัมย์คว้าแชมป์เอฟเอคัพให้ได้

ความหวังสุดท้าย! 'กาม่า' ตั้งเป้าพาบุรีรัมย์คว้าแชมป์เอฟเอคัพให้ได้

อเล็กซานเดร กามา ลั่นเป้าหมายพาทัพ “ปราสาทสายฟ้า” คว้าแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ มาครองให้ได้ พร้อมหวังเก็บ 6 คะแนนเต็มใน 2 นัดสุดท้ายไทยลีกเลกแรก

วันนี้ (7 ธ.ค. 63) อเล็กซานเดร กาม่า เฮ้ดโค้ชคนเก่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลั่นวาจาขอพา ปราสาทสายฟ้า ซิวแชมป์ฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ให้ได้ หลังเรียกความมั่นใจกลับมาอีกครั้งด้วยการเปิดบ้านถล่ม โปลิศ เทโร เอฟซี 4-0 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา อีกทั้งจะขอพาทีมคว้าชัยสองเกมสุดท้ายไทยลีกเลกแรกให้ได้ด้วย


หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ปราสาทสายฟ้า” เปิดเผยว่า “ผมพูดกับนักเตะว่า วันนี้มีความสุขที่เราชนะ เกมนี้คล้ายเกมล่าสุดที่เราเล่นกับสมุทรปราการ ซิตี้ ซึ่งทั้ง 2 ทีมเล่นเกมรับแล้วโต้กลับ และเราก็มีโอกาสทำประตูเหมือนกัน ต่างกันตรงที่วันนี้เรามีโอกาส แล้วเราคว้าโอกาสไว้ได้ เปลี่ยนเป็น 4 ประตู เกมนี้พอใจมากที่นักเตะทำได้ตามแผนที่วางเอาไว้ แต่การเก็บชัยชนะต้องทำให้ได้ต่อเนื่องมากขึ้น ตอนนี้ผมมีความสุขมาก เพราะเราหวังกับถ้วยช้าง เอฟเอ คัพ ใบนี้มาก”


“ฟุตบอลวัดกันที่การยิงประตู ใครที่ยิงประตูได้มากกว่า ย่อมเป็นผู้ชนะ เกมวันนี้ต้องยอมรับว่า นักเตะรับแรงกดดันได้ดี และน่าจะทำได้มากกว่า 4 ประตู แต่สุดท้ายแล้วเราทำได้เท่านี้ ก็ต้องพัฒนากันต่อไป ยังมีอีก 2 เกมที่เหลือในลีก ก่อนจะจบเลกแรก”


กุนซือชาวบราซิล ยังพูดถึงเกมไทยลีก 2 นัดสุดท้ายเลกแรกด้วยว่า “2 เกมที่เหลือ ผมอยากได้ 6 คะแนน อยู่ที่นี่เราไม่เล่นเพื่อผลเสมอ เราเล่นเพื่อชนะทุกครั้งที่ลงเล่น แต่เราก็ต้องให้เกียรติคู่ต่อสู้ด้วย ซึ่งทั้ง 2 เกมที่จะพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และประจวบ เอฟซี เป็นเกมที่ยาก เราต้องเตรียมตัว และพยายามที่จะไปเก็บ 3 แต้มให้ได้ทุกเกม”


“ส่วนเรื่องการเปลี่ยนนักเตะ ผมอยากจะบอกว่า ตั้งแต่ผมกลับมาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีข่าวลือเยอะมาก ว่าจะซื้อนักเตะบราซิลที่เล่นในไทย แต่สำหรับผมสามารถทำงานได้กับนักเตะทุกเชื้อชาติ ข่าวลือก็แค่ข่าวลือ ตอนนี้เรายังไม่เปลี่ยน เราต้องให้ความสำคัญกับนักเตะที่เล่นอยู่กับเราก่อน แต่ก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งยังไม่อยากตัดสินใจ ผมอยากคิดถึง 2 เกมสุดท้ายในไทยลีกเลกแรกก่อน แล้วมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น” กามา กล่าวทิ้งท้าย