ทำความรู้จัก-ล้วงลึกเรื่องส่วนตัว 'น้องกิ๊ก' นางฟ้าสอยคิวสุดฮอตศึกชิงแชมป์ประเทศไทย

TNN ONLINE

กีฬา

ทำความรู้จัก-ล้วงลึกเรื่องส่วนตัว 'น้องกิ๊ก' นางฟ้าสอยคิวสุดฮอตศึกชิงแชมป์ประเทศไทย

ทำความรู้จัก-ล้วงลึกเรื่องส่วนตัว 'น้องกิ๊ก' นางฟ้าสอยคิวสุดฮอตศึกชิงแชมป์ประเทศไทย

TNNSPORTS พาแฟนๆไปทำความรู้จักและคุยกับ น้องกิ๊ก สาวสุดฮอตที่โลกออนไลน์กำลังพูดถึงหนักมากในเวลานี้ หลังเธอลงแข่งสนุกเกอร์ชิงแชมป์ประเทศไทย จนกลายเป็นกระแสโด่งดังตลอดทั้งสัปดาห์นี้

เชื่อว่าตลอดสัปดาห์นี้ แฟนกีฬาชาวไทยคงจะมีโอกาสได้เห็น นักสนุกเกอร์สาวสวยคนหนึ่ง ที่กำลังโด่งดังสุดๆบนโลกออนไลน์ หลังเธอไปลงทำการแข่งขัน สนุกเกอร์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งแม้ว่าในแง่ของการแข่งขัน จะไปไม่ถึงดวงดาว เนื่องจากตกรอบ 8 คนสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย แต่อีกสิ่งที่เธอได้รับจากการลงแข่งขันครั้งนี้ กลับคุ้มค่าสุดๆ เนื่องจากกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของแฟนๆกีฬาทั้งประเทศ


ด้วยใบหน้าอันสวยน่ารัก อีกทั้งบุคลิกที่ดูมีสเน่ห์สุดๆ ทำให้ หลายๆวันมานี้ ทุกคนต่างพูดถึง "น้องกิ๊ก" นุศรา รัตนมณีพงศ์กุล สาวน้อยหน้าใส ที่เข้าแข่งขันสนุกเกอร์ รายการดังกล่าว ซึ่งต้องบอกเลยว่า ไม่บ่อยครั้งที่บ้านเราจะมีเรื่องฮือฮาของบรรดาสาวๆที่มาแข่งขันกีฬาสอยคิว เนื่องด้วยกีฬาประเภทนี้ เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายมากกว่านั่นเอง


ต้องบอกเลยว่า หญิงสาวคนน้อย เป็นสาวเก่งรอบด้าน ที่ดีกรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว นอกจากเล่นสนุกเกอร์เก่งแล้ว ยังจบการศึกษาในมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศ ทำงานอยู่บริษัท ชั้นนำของบ้านเรา และบางครั้งยังแอบคุณพ่อคุณแม่ มาลงรูปกับชุดบิกินี่ ให้ผู้ติดตามได้ใจหายใจคว่ำกันมาแล้วหลายครั้ง วันนี้ TNNSPORTS ไม่พลาดที่จะไปคุยและทำความรู้จักกับสาวฮอตคนนี้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง .... ไปติดตามกันได้เลย


Q : สวัสดีครับ น้องกิ๊ก อันดับแรกต้องขอบคุณมากๆนะครับ ที่ให้เกียรติมาคุยกับเรา เพราะทราบมาว่าช่วงนี้สื่อติดต่อตามตัวเยอะมาก ^^ อันดับแรก เดี๋ยวแนะนำตัวให้แฟนๆรู้จักกันมากกว่านี้อีกสักนิดนึงละกันครับ ?


น้องกิ๊ก : สวัสดีทุกคนนะคะ ขอบคุณด้วยเช่นกันค่ะ หนูชื่อ นุศรา รัตนมณีพงศ์กุล ชื่อเล่น กิ๊ก อายุ23 ปี เรียนจบจากมหาวิทยาลัยศิลปการ สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา ค่ะ ตอนนี้ ทำงานอยู่ที่บริษัททศภาคค่ะ เกี่ยวกับสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง จะดูแลเกี่ยวกับมวยแล้วก็สโมสรฟุตบอลบางทีมบนไทยลีกค่ะ


Q : โอโห ถือว่าเซอไพรส์พอสมควรนะครับ ถามหน่อยละกัน ทำไมสาวสวยมีสเน่ห์แบบนี้จึงสนใจเรียนวิทยาศาสตร์การกีฬา ?


น้องกิ๊ก : คือต้องเล่าว่าด้วยความที่เล่นกีฬา สนใจกีฬา มาตั้งแต่เด็ก หนูเล่นสนุกเกอร์ ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ เพราะที่บ้านมีโต๊ะสนุกฯ พ่อซื้อมาให้พี่ชายเล่น ก็เลยได้ลองเล่นเรื่อยมา แล้วก็สนใจ จนจบมหาวิทยาลัย ก็เลยคิดจะเรียนทางกีฬา เพราะวิทยาศาสตร์การกีฬา มันก็เป็นศาสตร์สำคัญในปัจจุบันที่เอามาใช้ได้อย่างเห็นผลเลยค่ะ


Q : ถ้างั้นหมายความว่าเราเริ่มเล่นกีฬาสนุกเกอร์มาตั้งแต่เด็กเลยรึเปล่า ?


น้องกิ๊ก : จะว่างั้นก็ได้นะคะ แต่ไม่ได้จริงจังมาก พ่อเค้าเห็นว่ามีพรสวรรค์มั้งคะ เค้าก็เลยให้เรียนกับ พี่อิฐ ศิษย์ต่าย แล้วก็ส่งแข่งบ้างบางครั้ง แต่ก็ไม่ได้ถือว่าเล่นในระดับอาชีพหรืออะไรค่ะ จริงๆหนูไม่ได้แข่งมา 5 ปีแล้วนะ ตั้งแต่ศึกดำเดือด เห็นมีรายการแข่งเลยลองมาสมัครดูค่ะ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ที่ประทับใจก็น่าจะเป็นศึกดำเดือด แล้วก็รายการสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์ประเทศไทยปีนี้ค่ะ เพิ่งกลับมาเล่นรายการนี้แหละค่ะ


Q : แล้วรู้ตัวบ้างรึเปล่า ? ว่าการลงแข่งครั้งนี้ มันกลายเป็นกระแส อย่างรวดเร็วบนโลกออนไลน์ กลายเป็นสาวฮอต บางคนเรียก นางฟ้าสอยคิว & นางฟ้าโต๊ะสนุกฯ ตรงนี้รู้สึกอย่างไร ?


น้องกิ๊ก : คือจะบอกว่าแอบตกใจนิดนึงว่าทำไมอยู่ดีๆ มีคนติดตามเยอะจังเลย แล้วก็มีคนส่งมาให้เราดูด้วย ก่อนอื่นก็อยากจะขอขอบคุณสื่อทุกช่องทางเลยนะคะแล้วก็พี่ๆทุกคนด้วย ส่วนเรื่องที่หลายหลายคนเรียกว่านางฟ้าสอยคิว & นางฟ้าโตสนุกก็อยากจะขอบคุณมากเลยค่ะ จริงๆก็คือแอบเขิน มีพี่ๆหลายคนมาแซว 555+ ดีใจค่ะที่มีคนชอบเรา อยากฝากเนื้อฝากตัวให้เอ็นดูหนูไปนานๆแต่วงการสนุกเกอร์มีน้องอีกหลายหลายคนที่น่ารักมากๆยังไงก็ฝากทุกคนติดตามน้องๆคนอื่นด้วยนะคะ


Q : คิดว่าสเน่ห์ของกีฬาสนุกเกอร์คืออะไร ?


น้องกิ๊ก : หนูคิดว่ากีฬาสนุกเกอร์มันมีสเน่ห์ตรงที่เราจะต้องมีการวางแผนเลยว่า แทงลูกนี้จะต้องแทงลูกต่อไปยังไง วางขาวยังไง สอนให้รู้จักการวางแผน รอบครอบ ที่สำคัญเราต้องชนะใจตัวเองด้วยค่ะ


Q : ขอไอดอลนักกีฬาสนุกเกอร์ชาวไทยและระดับโลกอย่างละคน เพราะอะไร ?


น้องกิ๊ก : ถ้าคนไทยที่ชอบก็จะเป็นพี่ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ค่ะ เรียกได้ว่าพี่ต๋องเป็นตำนานของคนไทยเลยค่ะ 555+ หนูโตมาก็รู้จักพี่ต๋องเลย แล้วก็ติดตามผลงานมาเรื่อยๆ ส่วนในระดับโลก ชอบ รอนนี่ โอซัลลิแวน ค่ะ เค้าเก่งแทงดีมากอันนี้ทุกคนรู้ แต่ที่ชอบเค้าเพราะรู้สึกเค้าเท่ห์ดี ตอนทีเค้าสามารถ แทง maximum break ได้ แต่เค้าไม่แทง เพราะเงินรางวัลไม่คุ้มค่า มันทำให้เห็นว่า ทุกคนทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ สิ่งที่ได้กลับมามันควรจะคุ้มค่ากับสิ่งที่เค้าแลกมา ชอบความคิดของเค้าค่ะ แต่มันก็มีแง่คิดสอนอยู่ในการกระทำของเค้า ซึ่งก็แล้วแต่คนจะมองนะคะ 555+ อันนี้ความคิดส่วนตัวหนู และอีกคนที่แอบติดตามพี่เอฟ เทพไชยา อุ่นหนู ค่ะ จริงๆแอบเป็นเอฟซีพี่เอฟแบบเงียบๆ ไปซ้อมที่โต๊ะพี่เอฟบ้างอะไรบ้าง


Q : ย้อนกลับไปนิดนึง สมัยเรียน ม.ปลาย หรือ มหาวิทยาลัย เราก็ต้องเป็นตัวเทพของเพื่อนๆเลยสิ เรียกได้ว่าปราบเรียบมาหมดแล้วใช่มั้ย ?


น้องกิ๊ก : สมัยเรียนมอปลาย ก็ไม่ค่อยได้เล่นกับเพื่อนเท่าไหร่นะ แต่ก็จะมีคนที่มาเล่นที่บ้านอะไรอย่างนี้อะค่ะ ก็แบบได้มีโอกาสลองเล่นบ้าง แต่จริงๆคือได้เล่นน้อยมากเพราะทุกคนไม่กล้าเล่น จริงๆหนูไม่มีอะไรเลย แค่พอแทงได้บ้างแค่นั้นเอง ^^


Q : ตกรอบ 8 คนในการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นอย่างไรบ้าง กับการแข่งขันแมตช์นี้ ?


น้องกิ๊ก : สนุกดีค่ะ จริงๆรู้ผลอยู่แล้ว 555+ พี่เค้าเป็นถึงทีมชาติ ใครจะสู้ได้ แต่ในเกมก็ทำเต็มที่ค่ะ ชนะใจตัวเองก็พอแล้ว หนูคิดแค่ว่าลงแข่งก็ได้กำไรมากแล้ว แค่ได้มีโอกาสแข่งกับพี่แอมก็ดีใจแล้วไม่เสียใจเลยค่ะ


Q : แล้วจะมีโอกาสได้เห็นน้องกิ๊กลงแข่งอีกเมื่อไหร่ ?


น้องกิ๊ก : ก็หลังจากที่ลงแข่งครั้งนี้แล้วก็รู้สึกดีนะคะ ถ้ามีวันเวลาโอกาสที่เหมาะสม ก็จะกลับมาเล่นอีกค่ะ ต้องรอติดตามนะ ^^


Q : ถามนอกเรื่องบ้างละกัน นอกจากกีฬาสนุกเกอร์ ไลฟ์สไตล์อื่นๆเป็นอย่างไร แล้วก็ชอบกีฬาอะไรอีก ?


น้องกิ๊ก : ชอบเที่ยวค่ะ แต่ไม่ใช่เที่ยวกลางคืนนะ ชอบทะเล ชอบภูเขาค่ะ แล้วก็ชอบกินหมูกระทะมากๆ 555+ หลายๆคนอาจจะคิดว่าหนูหยิ่งแต่จริงๆก็หยิ่งค่ะ 555+ ล้อเล่น ก็ถ้าเจอมาทักมาพูดคุยกันได้นะคะ จริงๆคือหนูอ๋องมาก555 ถ้าสนิทจริงๆนะ เพื่อนชอบหาว่าพูดไม่รู้เรื่องก็ตามพี่เพื่อนบอกเลยค่ะ เป็นคนชอบลองทำอะไรหลายๆอย่างรู้สึกว่า ชีวิตนึกอยากทำอะไรก็ทำเลย จะได้ไม่เสียดายทีหลัง ว่าทำไมวันนั้นถึงไม่ทำ ส่วนกีฬาอื่นๆก็ชอบดูฟุตบอลนะคะ


Q : ถ้าให้เปรียบกีฬาสนุกเกอร์เป็นวิชาเรียน ม.ปลาย สักหนึ่งวิชา คิดว่ามันคือวิชาอะไร เพราะอะไร ?


น้องกิ๊ก : เหมือนวิชารัก 555+ เพราะครูสอนให้รักในความรู้ แต่เธอสอนให้รู้ในความรัก ฮิ้ว ^^ เอาจริงๆละนะ คิดว่าสนุกเกอร์เหมือน วิชา คณิตศาสตร์แล้วกัน หลายๆคนอาจจะคิดคิดว่ายาก แต่ก็ยากจริงๆ 555+ ผ่ามพาม เพราะเราต้องฝึกฝน ทำบ่อยๆ มันก็จะทำให้เราเก่ง กว่าจะได้คำตอบมันก็มีหลายวิธีคิดหลายอย่าง ทำได้บ้างไม่ได้บ้างลอกเพื่อนบ้าง 555+ แต่สุดท้ายเราก็ต้องหาคำตอบของมัน สนุกเกอร์ก็ต้องหมั่นฝึกฝนหมั่นทบทวน แอบลอกบ้าง (อันนี้หมายถึงเทคนิคครูพักลักจำ) ให้ครูสอนบ้าง แต่สุดท้ายแล้วตอนสอบเราก็ต้องทำเอง หาคำตอบด้วยตัวเอง สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับเราว่าเราทำมันได้ดีแค่ไหนค่ะ


Q : คำถามสำคัญแล้วนะครับ ใครมาคุยกับเรา ก็จะกลัวคำถามนี้กัน ตอนนี้น้องกิ๊กมีหนุ่มคู่ใจคอยซ้อมสนุกเกอร์เป็นเพื่อนหรือยัง ? หากยังไม่มี ให้บอกสเปคที่ชอบ เพราะเชื่อว่า ใบสมัครช่วงนี้น่าจะเยอะ ?


น้องกิ๊ก : เอิ่ม...ตอนนี้ยังไม่มีหนุ่มข้างกายซ้อมสนุกเกอร์เป็นเพื่อนนะคะ ย้ำค่ะว่ายังไม่มีที่เป็นเพื่อน ^^ ส่วนสเปค ชอบผู้ชายสูงกว่า ไม่ค่อยชอบคนผอมเท่าไหร่ แต่ผอมได้นะคะ หนูจะชวนไปกินเอง 555+ ชอบคนอายุเยอะกว่า ชอบคนขยันค่ะสำคัญมากๆ ชอบคนเอาใจใส่ แล้วก็ชอบผู้ชายใช้น้ำหอม อันนี้แค่สเปคแต่สุดท้ายแล้วก็ต้องดูกันที่นิสัยค่ะ


Q : สุดท้ายเดี๋ยวให้ฝากผลงาน ช่องทางการติดตาม อยากขายอะไรก็ขายได้เลย อยากบอกอะไรกับใครผ่านตรงนี้ เชิญเลยครับ ?


น้องกิ๊ก : ขอบคุณอีกครั้งนะคะสำหรับทุกกำลังใจ ที่ส่งเข้ามาหาหนูทาง in box เยอะมากๆ หลายๆคนทักมาชวนคุย หนูอาจจะตอบได้ไม่ครบทุกคนนะคะ ต้องขออภัย ส่วนคนที่อยากติดตาม ก็จะมี FB : nutsara rattanamaneepongkun , IG : zaraaa.k นอกจากฝากติดตามแล้วก็ฝากติดใจด้วยนะคะ ^^ นอกจากติดตามแล้วก็ฝากเป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะคะ ทั้งเรื่องสนุกเกอร์และเรื่องอื่นๆ อยู่กับหนูไปนานๆนะคะ ขอบคุณค่ะ


นี่แหละครับ น้องกิ๊ก สาวสวยสุดฮอตจากเวทีสนุกเกอร์ชิงแชมป์แห่งประเทศไทยประจำปีนี้ ก็กลายเป็นอีกหนึ่งสาวที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากตลอดสัปดาห์นี้ มันเป็นสิ่งที่บ่งบอกให้เห็นว่าเวลานี้ กีฬา ไม่ใช่ผู้ชายอีกแล้วที่ครองบัลลังก์ ผู้หญิงก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้เช่นกัน บางคนไปได้ไกลถึงระดับโลกก็มี ตลอดการคุยกับเธอราว 2 ชั่วโมงเศษ ต้องบอกเลยว่า เธอคนนี้เป็นสาวสวยที่มีความเกรียนระดับ Top Level มาก กว่าจะได้แต่ละคำตอบ พูดนอกเรื่องอ้อมน้ำอ้อมทะเล ไม่มีหยุดหย่อน 555+ แต่ก็ถือว่าเป็นบทสัมภาษณ์ที่สนุกดีครับ หวังว่าแฟนๆทุกคนจะมีความสุขที่ได้อ่านเรื่องราวของเธอ แล้วกลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ สำหรับการคุยแบบนี้กับหนุ่มๆสาวๆในวงการกีฬาบ้านเรา ครั้งหน้าจะเป็นใคร ติดตามกันไว้ให้ดีๆครับ

เรียบเรียงโดย : NickyMAN (นิก ธีร์ธวัช)