แมตช์ชี้ชะตา! ช้างศึกเล็กจัดทัพใหญ่ต้องยิงดาวทองให้ขาดเพื่อเข้ารอบ

TNN ONLINE

กีฬา

แมตช์ชี้ชะตา! ช้างศึกเล็กจัดทัพใหญ่ต้องยิงดาวทองให้ขาดเพื่อเข้ารอบ

แมตช์ชี้ชะตา! ช้างศึกเล็กจัดทัพใหญ่ต้องยิงดาวทองให้ขาดเพื่อเข้ารอบ

พรีวิวการแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ นัดที่ 5 ของกลุ่มบี ระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ลงสนามแข่งขันเวลา 15.00 น.

วันนี้ (5 ธ.ค. 62) ศึกฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 นัดสุดท้ายของกลุ่ม บี เกมสำคัญที่สนาม "บีนาน สเตเดี้ยม" เป็นการพบกันของ ทีมชาติไทย ดวลกับ ทีมชาติเวียดนาม โดยจะลงสนามแข่งขันในเวลา 15.00 น.


สถานการณ์ในเวลานี้ เวียดนาม นำเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนน มี 12 คะแนนเต็ม (ประตูได้เสีย บวก 13) จาก 4 นัด ตามมาด้วย อินโดนีเซีย มี 9 แต้ม (ประตูได้เสียบวก 11) และทีมชาติไทย รั้งอันดับ 3 มี 9 คะแนน (ประตูได้เสียบวก 10) ส่วน ลาว , สิงคโปร์ และ บรูไน ตกรอบไปแล้วทั้งหมด หากไทยหวังเข้ารอบโดยพึ่งพาตัวเอง ต้องชนะเวียดนามด้วยความห่าง 2 ประตู เป็นอย่างน้อย แต่หากเสมอ ต้องลุ้นให้ อินโดฯ แพ้ลาว เท่านั้น


ความพร้อมล่าสุด

ทีมชาติไทย


ช้างศึก ของอากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เกมล่าสุดต้องลุ้นกันเหนื่อยกว่าจะรัวยิงทีมชาติลาวในช่วงท้ายเกม 2-0 เก็บชัยชนะได้สำเร็จ เกมวันนี้คาดว่าจะจัดทัพที่แข็งแกร่งที่สุดลงสนาม โดยเฉพาะผู้เล่นแกนหลักที่ได้พักเป็นสำรองในเกมกับ ลาว จะได้ออกสตาร์ทเป้นตัวจริในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็น ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, สุภโชค สารชาติ เเละ ศุภชัย ใจเด็ด ลงบู๊ในเกมนี้

11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามของไทย

ทีมชาติไทย ยู-22 (4-2-3-1) : นนท์ ม่วงงาม - ทิตาธร อักษรศรี, ศฤงคาร พรมสุภะ, ชินภัทร ลีเอาะ, พีฬาวัช อรรคธรรม - รัตนากร ใหม่คามิ , กฤษดา กาแมน - ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, สุภโชค สารชาติ, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ - ศุภชัย ใจเด็ด


ทีมชาติเวียดนาม


ทีมชาติเวียดนามของกุนซือ ปาร์ค ฮัง ซอ ผลงานใน ซีเกมส์ปีนี้ร้อนแรงอย่างมาก ลงแข่งขันไปแล้ว 4 นัด เก็บชัยรวดทั้ง 4 นัด รั้งจ่าฝุงของตารางกลุ่มบี สภาพความพร้อมก่อนเกมวันนี้ มีรายงานจากสื่อฝั่ง เวียดนามว่า เหงียน กวง ไฮ กองกลางกัปตันทีมตัวเก่งได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาฉีก คาดว่าจะพลาดลงสนามในเกมนี้ ส่วนขุมกำลังรายอื่นๆที่เหลือฟิตพร้อมทุกคน ในระบบ 4-5-1 นำทีมมาโดย ดวน วาน เฮา, เหงียน ตรวง ฮวง, เหงียน ฮวง ดุค , ตรุย เวียต ฮุง และ เหงียน เทียน ลินห์ ลงล่าสกอร์ในเกมนี้

11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามของเวียดนาม

ทีมชาติเวียดนาม ยู-22 (4-5-1) : บุย เทียน ดุง - เล ง็อค เบา, เหงียน ตรันห์ ชุง, เหงียน ดุค เชียน, ดวน วาน เฮา - เหงียน ตรวง ฮวง, ตรุย เวียต ฮุง, โด ฮุง ดุง, เหงียน ฮวง ดุค, ฮา ดุค ชินห์ - เหงียน เทียน ลินห์


TNNSPORTS ฟันธงผลการแข่งขัน

ไม่มีทางเลือกสำหรับทัพช้างศึกเล็ก เพราะจะไปหวังพึ่งลาว ให้ยันอินโดนีเซีย ก็คงจะดูยากมากๆ สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือ ปิดเกมเวียดนามให้ได้ด้วยตัวเอง จริงอยู่ว่าดาวทองกำลังมั่นใจเหลือเกิน และออกตัวในรายการนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ทว่าหากเทียบความสามารถแล้ว เราก็ไม่ได้เป็นรองอะไรพวกเขามากมาย จะเป็นรองก็ตรงที่ประสบการณ์เท่านั้น ด้วยศักดิ์ศรี และการดวลกันของ นิชิโนะ กับ ปาร์ค ฮัง ซอ เป็นครั้งที่ 3 ในปีนี้ เชื่อว่าจะเดือดระอุแน่นอน สุดท้ายแล้ว สองประตูที่เราต้องการ เราอาจจะยิงได้ แต่เกมรับจะต้านพวกเขาอยู่หรือเปล่าต้องลุ้นกันอีกที เชียร์กันให้สนุกนะครับ ถ้าเราชนะแต่ไม่ได้เข้ารอบก็อย่าเสียใจ ถือเป็นเรื่องดีที่จะได้กลับมาเตรียมทีมสำหรับ ยู23 ชิงแชมป์เอเชียต้นปีหน้า ที่เราจะเป็นเจ้าภาพเอง