TNN online 5 อาหารยอดฮิต! ช่วงฤดูหนาว

TNN ONLINE

ไลฟ์สไตล์

5 อาหารยอดฮิต! ช่วงฤดูหนาว

5 อาหารยอดฮิต! ช่วงฤดูหนาว

เข้าช่วงฤดูหนาว สิ้นปีแบบนี้หลายคนคงชื่นชอบกับบรรยากาศ พร้อมทั้งอาหารที่จะต้องมีเป็นเมนูพิเศษของช่วงนี้ ซึ่งวันนี้ทาง TNN Online ไม่พลาดที่จะขอหยิบเอา 5 เมนูเด็ดที่กินช่วงหน้าหนาวแล้วฟินแบบขั้นสุด มาให้ได้ติดตามกัน จะมีเมนูอะไร และถูกใจกันหรือเปล่านั้นต้องติดตามห้ามพลาด

เข้าช่วงฤดูหนาว สิ้นปีแบบนี้หลายคนคงชื่นชอบกับบรรยากาศ พร้อมทั้งอาหารที่จะต้องมีเป็นเมนูพิเศษของช่วงนี้ ซึ่งวันนี้ทาง TNN Online ไม่พลาดที่จะขอหยิบเอา 5 เมนูเด็ดที่กินช่วงหน้าหนาวแล้วฟินแบบขั้นสุด มาให้ได้ติดตามกัน จะมีเมนูอะไร และถูกใจกันหรือเปล่านั้นต้องติดตามห้ามพลาด5 อาหารยอดฮิต! ช่วงฤดูหนาว

ภาพประกอบจาก Freepik

1. หมูกะทะ ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับเมนูนี้ ที่ไม่ว่าจะมีงานสำคัญอะไรจะถูกคิดถึงอยู่เสมอ เพราะด้วยความอร่อย กืนง่าย แถมยังไม่แพง ทำให้หมูกะทะเป็นหนูในอาหารยอดฮิตของคนไทยที่จะต้องกินอยู่เสมอ ยิ่งช่วงฤดูหนาวแบบนี้ทำให้บรรยากาศเหมาะเพราะอากาศเย็นๆ บวกกับความอุ่นจากเตาทำให้รู้สึกฟินแบบที่สุด


5 อาหารยอดฮิต! ช่วงฤดูหนาว

ภาพประกอบจาก Freepik


2. ชาบู เมนูที่ฮิตอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กับหมูกะทะ เพราะด้วยความที่เป็นซุป ทานง่าย พร้อมทั้งยังมีทั้งเนื้อสัตว์ ผัก หลากหลาย ทำให้สายสุขภาพหลายคนเลือกที่จะทานเป็นประจำ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวจะทำให้ความฟินเพื่มขึ้นอีกเพราะด้วยความที่มีน้ำซุปอุ่นๆ บวกกับอากาศที่เริ่มเย็นลงของประเทศไทย รับรองว่าเมนูนี้จะทำให้คุณมีความสุขอย่างแน่นอน 


3. มันเผา แม้ว่าจะไม่ใช่เป็นถึงขั้นเมนูอาหาร แต่ก็อิ่มไม่ธรรมดาเช่นกันสำหรับมันเผา เพราะเป็นธรรมเนียมของการท่องเที่ยวหากมีการก่อกองไฟ ตั้งจะต้องมีเมนูมันเผาเข้ามาเสริมความอบอุ่นให้กับร่างกาย เพราะไม่เพียงแต่จะได้รับพลังงานจากมัน ยังได้ไออุ่นจากกองไฟอีกด้วย เป็นเมนูกระชับมิตรที่ดีอีกหนึ่งเมนู


4. ข้าวต้ม จะมีอะไรดีไปกว่าทานข้าวต้มร้อนๆ ในวันที่อากาศเย็นลง รับรองว่าเมนูนี้นอกจากจะทำง่าย วัตถุดิบหากได้ไม่ยากแล้ว ยังได้รับคุณประโยชน์ครบอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาเมนูสำหรับฤดูหนาวต้องไม่พลาด 


5. ต้มจืด ซุปต่างๆ เพราะเมนูน้ำจะทำให้ทุกคนอบอุ่นเมื่อได้ทานเข้าสู่ร่ายกาย ใครที่ชื่นชอบแนวนี้ต้องไม่พลาดที่จะหาเมนูซุปไว้กินในช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง ทั้งซุปเห็ดหอม ซุปไก่ แกงจืดฟัก เรียกว่านานาชนิดแล้วแต่ความชอบของบุคคล รับประกันว่าคุณจะได้แฮปปี้สุดๆ กับเมนูนี้ในฤดูหนาว


ถึงตอนนี้เชื่อว่าหลายคนคงพอจะทราบ พร้อมทั้งมีไอเดียมื้ออาหารในช่วงฤดูหนาวนี้แล้ว แต่นอกเหนือจากอาหารแล้วนั้นต้องเลือกที่สดสะอาด ทำใหม่ แล้วออกกำลังกายอยู่เป็นประจำเพื่อห่างไกลจากโรคภัย แล้วครั้งต่อไปทาง TNN Online จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวของอะไรต่อนั้นต้องไม่พลาดติดตามเอาไว้ รับรองว่าไม่พลาดทุกเทรนด์อย่างแน่นอน 

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง