แฟนบอลต้องลุ้น!คล็อปป์แย้มเลิกคุมลิเวอร์พูลอาจวางมือยาว

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

แฟนบอลต้องลุ้น!คล็อปป์แย้มเลิกคุมลิเวอร์พูลอาจวางมือยาว

แฟนบอลต้องลุ้น!คล็อปป์แย้มเลิกคุมลิเวอร์พูลอาจวางมือยาว

เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ำชัดพูดแล้วไม่คืนคำหลังจากเลิกคุมลิเวอร์พูลจะลาวงการฟุตบอลอย่างน้อย 1 ปีเพื่อพักผ่อนให้เต็มที่พร้อมคิดคิดทบทวนว่ายังเหลือไฟคุมทีมอีกหรือไม่ ถ้าเห็นว่ามอดแล้วจะโบกมือลาถาวร

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ยืนยันแผนการคุมทีมหลังหมดสัญญากับลิเวอร์พูล จะพักรับงานวงการฟุตบอลอย่างน้อย 1 ปีเพื่อพักผ่อนและคิดทบทวนเรื่องอนาคตต่อไป

คล็อปป์ขยายสัญญาคุม "หงส์แดง" ไปจนถึงปี 2024 เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวยอมรับว่าหากหมดสัญญาในถิ่นแอนฟิลด์แล้วจะหยุดพักจากวงการลูกหนังเพื่อไปพักผ่อนอย่างเต็มที่ และเป็นการชาร์จพลังไปในตัว

ล่าสุด คล็อปป์ ย้ำชัดอีกรอบว่าแผนงานของเขาไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง "ผมจะขอพัก 1 ปีจากนั้นผมจะถามตัวเองว่ายังคิดถึงฟุตบอลหรือไม่ ถ้าผมไม่คิดถึงแล้ว คงจะเป็นการจบอาชีพโค้ชของเจอร์เก้น คล็อปป์"

"ถ้าวันหนึ่งผมไม่ได้เป็นโค้ช มีสิ่งหนึ่งที่ผมจะไม่คิดถึงเลย นั่นคือความตึงเครียดอย่างรุนแรงเฉียบพลันก่อนเกม"

เมื่อโดนถามถึงเรื่องการป้องกันแชมป์ในฤดูกาล 2020/2021 คล็อปป์ ยืนยันว่าพร้อมเต็มที่ โดยทุกๆ คนมีแรงกระตุ้นที่จะนำ "หงส์แดง" ครองความยิ่งใหญ่ต่อไป

"ทุกๆ คนในสโมสรเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นสำหรับฤดูกาลใหม่ เราอยากที่จะทำให้ดียิ่งกว่านี้ เราไม่ได้คิดเรื่องป้องกันแชมป์ เราอยากได้แชมป์ใหม่ เราเพิ่งจะเริ่มต้นชัยชนะเท่านั้น "