TNN 9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

TNN

บันเทิง

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

สถานที่ทุกแห่งล้วนมีเรื่องราวเฉพาะตัวไว้เล่าขาน และในแต่ละแห่งที่เราเคยแวะเวียนล้วนจดจาร ประทับตราความเป็นตัวเรา เก็บถนอมเอาไว้จนกว่าเราจะได้แวะเวียนกลับมา

ค้นพบเศษเสี้ยวความทรงจำเฉพาะตัวของเราในที่นั้นๆ อีกครั้ง เฉกเช่นเดียวกันกับในภาพยนตร์เรื่อง “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” ผลงานสร้างของ 28 Squared Studios ที่ทุกฉาก ทุกตอนเปรียบเสมือนการจรดพู่กัน แต่งแต้มเรื่องราวความรักที่สวยงาม ลงบนผืนผ้าใบที่งดงามเหนือกาลเวลาอย่าง ‘ฮ่องกง’


“Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างนักแสดงหญิงชาวฟิลิปปินส์ จาเนลลา ซัลวาดอร์ และนักแสดงชื่อดังชาวไทยอย่าง ‘วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร’ แม้จะต่างที่มา แต่เคมีในจอของทั้งคู่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว ในการร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวความรักโรแมนติกบนเกาะฮ่องกง สถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองระดับโลกแห่งเอเชีย โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อไอริส (รับบทโดย จาเนลลา) ได้ช่วยปริญ (รับบทโดย วิน เมธวิน) ตามหาแม่ที่หายตัวไป จนก่อเกิดเป็นสายสัมพันธ์ในเมืองอย่างฮ่องกง “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”  ได้ดึงเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ของแลนด์มาร์กและสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นฉากในภาพยนตร์ ออกมานำเสนอให้ผู้ชมได้เห็น ‘ฮ่องกง’ ในอีกหนึ่งมุมมองใหม่ ที่ทุกคนอาจไม่เคยนึกถึงมาก่อน

หากใครมีแพลนจะไปเที่ยวฮ่องกงอยู่พอดีล่ะก็ ลองเริ่มต้นจากลิสต์สถานที่ถ่ายทำในเรื่อง “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” กันดู  


เกาะเพงเชา…Peng Chau

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

นางเอกของเรื่อง อย่างจาเนลลาพูดเองเลยว่า  เกาะเพงเชาเป็น “สถานที่ที่พบเจอได้ยากในฮ่องกง” โดยจาเนลลาได้เล่าถึงความสโลว์ไลฟ์บนเกาะที่ผู้คนเลือกขี่จักรยานแทนการขับรถ แถมภาพยนตร์ยังเสิร์ฟโมเมนต์ตลกเล็กๆ เมื่อปริญพยายามเกลี้ยกล่อมให้ไอริสลองชิมอาหารขึ้นชื่อของไทยอย่างตัวไหมทอด ซึ่งร้านที่พวกเขาไปซื้อไหมทอดนี้มาก็เป็นร้านที่มีอยู่จริง ๆ ชื่อว่า Siyamon Thai Cooking ยิ่งไปกว่านั้น เกาะแห่งนี้ยังมี  My Secret Garden ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับแสดงงานศิลปะ มีงานศิลปะจัดวางที่น่าสนใจและเป็นที่ที่ใช้ถ่ายทำโมเมนต์น่ารัก ๆ ของทั้งสองคน ส่วนอีกสถานที่ที่ต้องห้ามพลาดก็คือ Chill Chill Country ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่ใช้ถ่ายทำฉากสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย 


เรียกได้ว่าเกาะเพงเชามีความสวยงาม ซึ่งให้กลิ่นอายการใช้ชีวิตในชนบทอย่างแท้จริง ทั้งยังมีเสน่ห์ แถมยังลงตัวด้วยจุดถ่ายภาพสุดชิคที่พร้อมให้ทุกคนได้แชะไปอวดกันบนไอจี ไม่ว่าจะเป็นซากของโรงงานเก่า หาดทรายขาว หรือวัดวาอาราม ไปจนถึงงานศิลปะบนท้องถนนที่สร้างสีสันให้กับชุมชนอันเงียบสงบแห่งนี้ การเดินเรื่อย ๆ ไปตามทางจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับจะได้พบกับใครสักคนที่พร้อมจะทำให้คุณตกหลุมรัก หรือไม่ก็พูดได้ว่าเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเก็บเกี่ยวช่วงเวลาอันแสนสงบโดยลำพังแบบไม่ต้องกลัวเหงา เพราะมีธรรมชาติรอบ ๆ ตัวให้ได้ดื่มด่ำอย่างเต็มที่


การเดินทางไปยังเกาะเพงเชานั้นไม่ซับซ้อน เพียงแค่นั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือ Central หมายเลข 6 (เดินทางจากสถานี MTR Hong Kong) โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกาะเพงเชาได้ที่นี่


ถนนแห่งดวงดาว...Avenue of Stars

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

หนึ่งในฉากที่เล่นกับอารมณ์ของผู้ชมได้ถ่ายทำขึ้นที่ Avenue of Stars หรือถนนแห่งดวงดาว ซึ่งนับเป็นจุดขายสำคัญของฮ่องกงที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาและตรึงใจ การได้ไปยืนอยู่ท่ามกลางแสงสี โอบล้อมด้วยวิวที่สะท้อนเล่นเงากับผืนน้ำให้ความรู้สึกเหมือนกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์ และคุณเองก็สามารถมีโมเมนต์โรแมนติกในเมืองแห่งนี้ท่ามกลางสถาปัตยกรรมยุคใหม่อันแสนงดงามและการแสดง A Symphony of Lights ได้ด้วยเช่นกัน


ตลาดนก...Yuen Po Street Bird Garden

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

 

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นกได้ถูกใส่เข้ามาเป็นสัญญะให้ผู้ชมได้ร่วมไขความหมาย และตลาดนกก็นับเป็นจุดหมายต้องห้ามพลาดสำหรับเหล่าคนรักสัตว์ รวมถึงคนที่อยากเลี้ยงนกสายพันธุ์แปลก ๆ ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่ไหน ตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยนกสีสันสวยงามรูปร่างแปลกตาตลอดช่วงถนน พร้อมที่จะสร้างความทรงจำแบบไม่รู้ลืมให้กับการมาเยือนฮ่องกงของคุณ


แวะมาดูนกสายพันธุ์แปลกตากันได้ที่ Yuen Po Street Garden มงก๊ก ฮ่องกง


หลก อ๊อน เก๊ย..Luk On Kui

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

 

ติ่มซำรถเข็นแบบโบราณคือของห้ามพลาดสำหรับนักชิมและผู้รักติ่มซำ ไอริสและปริญมีโอกาสได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นผ่านการพูดคุยระหว่างมื้ออาหารแสนอร่อยที่ร้านแห่งนี้ ในฐานะที่เป็นมือหนึ่งเรื่องติ่มซำในฮ่องกง หลก อ๊อน เก๊ย พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราสามารถชนะใจคนได้ด้วยอาหาร หากอยากมีโมเมนต์ลิ้มรสชาติติ่มซำแบบดั้งเดิมบ้างแล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะมาที่ หลก อ๊อน เก๊ย (Luk on Kui) กันสักมื้อเพื่อเติมเต็มความอร่อยให้กับทริปครั้งนี้ของคุณ


มาลิ้มรสติ่มซำแสนอร่อยกันได้ที่ หลก อ๊อน เก๊ย 40-50 ถนน เด เวอ ตะวันตก (Des Voeux Rd W) เซิงหว่าน ฮ่องกง


ทางข้ามแยก คอสเวย์เบย์ โซโก้...Causeway Bay Sogo Crossing


9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

 

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไอริสพูดถึงเรื่องจุดเปลี่ยนและความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในชีวิต ทางข้ามแยกคอสเวย์เบย์ (Causeway Bay Crossing) คือสิ่งที่ทำให้เห็นภาพประเด็นนี้มากที่สุด เนื่องจากเป็นสถานที่ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดของเมือง เรียกได้ว่าเป็นคำจำกัดความที่ตรงใจของการเป็นเมืองที่พลุกพล่านและวิถีชีวิตที่เร่งรีบของฮ่องกง


วัดทินหัว ณ เหยามาเต่ย...Tin Hau Temple, Yau Ma Tei

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

 

หนึ่งในเส้นเรื่องสำคัญของ “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” นั้นเป็นเรื่องของโชคชะตา ไอริสและปริญได้เดินทางไปวัดทินหัวเพื่อดูคำทำนายและเรียนรู้อนาคตของทั้งคู่ วัดแห่งนี้ได้รับการสถาปนาเป็นอนุสรณ์สถานของฮ่องกง และเป็นที่ๆ ชาวประมงมักมารวมตัวกันเพื่อนมัสการเทพีแห่งท้องทะเล เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำหรับคนที่มีศรัทธา และอยากจะพักใจ หลีกหนีจากโลกอันวุ่นวายภายนอก


แวะมาเยี่ยมชมศาลเจ้าอันเงียบสงบแห่งนี้ได้ที่ 56-58 เทมเปิล สตรีท เหยามาเต่ย ฮ่องกง


หมู่บ้านชาวประมงไท่โอ...Tai O Fishing Village

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

 

เมื่อพูดถึงเรื่องของการจับปลาและชาวประมง ไท่โอคือหมู่บ้านชาวประมงของฮ่องกงที่ซ่อนตัวอยู่อีกฝั่งหนึ่งของเกาะลันเตา “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” ฉายให้เห็นภาพสายน้ำที่ไหลเอื่อยและวิถีชีวิตที่เป็นไปอย่างเรียบง่ายของผู้คนในที่แห่งนี้ เรือลำเล็ก ๆ และกลิ่นทะเลจะทำให้ช่วงเวลาที่คุณได้ใช้ไปกับที่แห่งนี้มีคุณค่า แถมยังเป็นที่ตั้งของโรงแรม Tai O Heritage Hotel ที่แสนโด่งดัง รวมไปถึงเส้นทางเดินเขาที่รายล้อมด้วยวิวที่สวยงาม ร้านอาหารแบบดั้งเดิม และร้านขายขนมตามท้องถนน ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าลืมแวะซื้อของฝากพื้นเมืองของไท่โอติดไม้ติดมือกลับไป ไม่ว่าจะเป็นกะปิ ปลาเค็ม หรืออาหารทะเลตากแห้ง


คุณสามารถเดินทางไปไท่โอได้หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการนั่งรถไฟจากย่าน Central ไปยัง MTR Tung Chung ต่อด้วยรถโดยสารหมายเลข 11 ไปยังไท่โอ โดยจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 45 นาที อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหมู่บ้านอันเงียบสงบของไท่โอได้ที่นี่


ย่านไทยทาวน์ Little Thailand ในฮ่องกง

  9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

เมื่อมาเดินเล่นในเมืองเกาลูน คุณจะได้พบกับ Little Thailand และฉากตลกฉากหนึ่งใน “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” ก็ถ่ายทำในสถานที่แห่งนี้ ทั้งยังมีการใส่รายละเอียดน่ารัก ๆ ที่ทำให้นึกถึงบ้านเกิดของวิน-เมธวินอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการใช้ Little Thailand เป็นฉากหลังเมื่อปริญต้องเผชิญกับความขัดแย้งครั้งใหญ่ ร้านค้าทุกร้าน ณ ที่แห่งนี้ล้วนมีอยู่จริง เหมือนกับว่าได้พาคุณบินตรงสู่ประเทศไทยเพียงชั่วพริบตา


ขอเชิญมาสัมผัสกับรสชาติและกลิ่นอายความเป็นไทยใน Kowloon City Market ที่ 100 Nga Tsin Wai Rd เมืองเกาลูน ฮ่องกง รวมถึงร้านค้าใกล้เคียงอื่น ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเทศไทยตลอดแนวถนนเซาท์วอลล์ และ Ruamjai Thai Grocery ที่ชั้น G 21 ถนนเซาต์ วอลล์ เมืองเกาลูน 


สะพานจิมมี่...Jimmy Bridge

9 สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์น่าตามรอย  “Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน”

 

สะพานจิมมี่ (Jimmy Bridge) ได้รับการออกแบบมาอย่างโดดเด่นและนำเสนอบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคน หนึ่งในซีนดราม่าของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทำขึ้นที่นี่ ซึ่งจะเรียกน้ำตาของผู้ชมได้อย่างแน่นอน 


ไอริสและปริญอาจมาจากประเทศที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ฮ่องกงคือเมืองที่นำพาพวกเขามาพบเจอกันเพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจ ตัวละครทั้งสองได้ปะติดปะต่อความทรงจำที่ได้เก็บเกี่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ที่พวกเขาได้แวะเวียนไป เติมเต็มการเดินทางของทั้งคู่ทีละเล็กละน้อย นับตั้งแต่หมู่บ้านชาวประมงไปจนถึงถนนอันแสนพลุกพล่านของฮ่องกง


“Under Parallel Skies...รักใต้ฟ้าคู่ขนาน” ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมากรางวัลอย่างซิกริด เบอร์นาร์โด และร่วมผลิตโดยริชาร์ด ฮวน ชาวฮ่องกง บอกเล่าเรื่องราวความรัก ความอาลัย และการเปลี่ยนผ่าน เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทย


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง