TNN “เทศน์-อุ้ม” ถ่ายทอดรักต่างชนชั้น เสิร์ฟต่อความฟิน ใน “ใจพิสุทธิ์”

TNN

บันเทิง

“เทศน์-อุ้ม” ถ่ายทอดรักต่างชนชั้น เสิร์ฟต่อความฟิน ใน “ใจพิสุทธิ์”

“เทศน์-อุ้ม” ถ่ายทอดรักต่างชนชั้น เสิร์ฟต่อความฟิน ใน “ใจพิสุทธิ์”

ออนแอร์ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับอีกหนึ่งรสชาติความรัก กับละครชุดฟอร์มยักษ์ "ดวงใจเทวพรหม" เรื่อง "ใจพิสุทธิ์" ทางช่อง 3 ภาคต่อรุ่นลูกจาก “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ”

เรื่อง “คุณชายรณพีร์” กับพันธสัญญาความรักที่ถูกสานต่ออีกครั้ง ผลงานชิ้นโบว์แดง จากค่ายเมตตาและมหานิยม จำกัด ของผู้จัด ฉัตรชัย เปล่งพานิช และผู้กำกับ ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ที่ได้พระเอกน้องใหม่ไฟแรง อย่าง “เทศน์ ไมรอน” มารับบท ร้อยตำรวจเอก หม่อมหลวงรณจักร จุฑาเทพ จับคู่เคมีใหม่กับนางเอกสาวหน้าหวาน “อุ้ม อิษยา” รับบท ใจพิสุทธิ์ หรือ หนูพุก จับมือร่วมถ่ายทอดเรื่องรักต่างชนชั้น ระหว่างนายตำรวจหนุ่มหล่อ หนึ่งในทายาทตระกูลจุฑาเทพที่โด่งดัง กับครูสาวแสนสวยที่เป็นหญิงกำพร้า มีชาติกำเนิดลึกลับ 

“เทศน์-อุ้ม” ถ่ายทอดรักต่างชนชั้น เสิร์ฟต่อความฟิน ใน “ใจพิสุทธิ์”

เรื่องย่อ ใจพิสุทธิ์


    "ร้อยตำรวจเอก หม่อมหลวงรณจักร จุฑาเทพ" หรือผู้กองจักร ลูกชายคนโตของ "รณพีร์" กับ "เพียงขวัญ" เมื่อเพื่อนสนิทของเขาเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รณจักรจึงต้องรับ "สุนิดา" หรือ "ส้มจี๊ด" น้องสาวของเพื่อนมาดูแลตามคำฝากฝัง รณจักรพาสุนิดาไปเข้าโรงเรียนที่ตัวเองกับพี่น้องเคยเรียนสมัยเด็ก และได้เจอกับ "ใจพิสุทธิ์" หรือ "หนูพุก" เพื่อนในวัยเด็ก ใจพิสุทธิ์เป็นครูประจำชั้นของสุนิดา หญิงสาวไม่ชอบหน้าชายหนุ่มเท่าไร เพราะยังฝังใจที่โดนเขาแกล้งบ่อยๆ ในวัยเด็ก ขณะเดียวกันสุนิดาก็มีคู่อริคือ "เปมนัช" ใจพิสุทธิ์พยายามหาทางให้เด็กทั้งสองหันมาดีกัน โดยไม่รู้เลยว่าเมื่อเด็กทั้งสองหันมาเป็นพันธมิตรกันแล้ว ก็พยายามสานสัมพันธ์ระหว่างรณจักรกับใจพิสุทธิ์ด้วย 

   “เทศน์-อุ้ม” ถ่ายทอดรักต่างชนชั้น เสิร์ฟต่อความฟิน ใน “ใจพิสุทธิ์”

    "ใจพิสุทธิ์" เป็นเด็กกำพร้าที่มีพ่อบุญธรรมรับเลี้ยงไว้ตั้งแต่เกิด และต่อมาได้มาอาศัยอยู่กับทรงสมร พี่สาวของพ่อบุญธรรมซึ่งเป็นครูใหญ่ หญิงสาวมีเข็มกลัดติดตัวซึ่งพ่อบุญธรรมบอกว่าแม่ของเธอทิ้งไว้ให้ก่อนหนีหายไป เข็มกลัดนี้เหมือนกับเข็มกลัดที่ "เทวพันธ์" เคยให้ "วิไลรัมภา" ทุกคนที่บ้านจุฑาเทพและเทวพรหมจึงเข้าใจว่าเธอเป็นลูกสาวของวิไลรัมภา และนั่นคือปัญหาใหญ่ที่จะทำให้ความรักของรณจักรกับใจพิสุทธิ์ไม่มีวันมาลงเอยกันได้

“เทศน์-อุ้ม” ถ่ายทอดรักต่างชนชั้น เสิร์ฟต่อความฟิน ใน “ใจพิสุทธิ์”

    ซึ่งด้านสาว อุ้ม พูดถึงบทบาทที่ได้รับไว้ว่า “ตัวใจพิสุทธิ์ หรือ หนูพุก เป็นครูที่ค่อนข้างยืดหยุ่น รักเด็ก แต่มีความบอบบางในใจ เซนซิทีฟ และมีความเป็นผู้หญิงสูงมาก ซึ่งตัวอุ้มเองไม่ค่อยมีเท่าไร(หัวเราะ) เป็นตัวละครที่ค่อนข้างตรงกับอุ้มอยู่เหมือนกันนะคะ ตอนที่ถ่ายทำเรื่องนี้สนุกกันมาก โชคดีที่อุ้มได้พาร์ทเนอร์ อย่างน้องเทศน์มาร่วมงานด้วยถึงจะเป็นพระเอกละครเรื่องแรกแต่น้องทำออกมาได้ดีมาก ซึ่งเราเห็นทุกพัฒนาการของเขาตลอด เขาตั้งใจและมีความพยายามเต็มที่ ผู้จัดผู้กำกับทุกคนน่ารักมาค่ะเขามีความเข้าใจในความเป็นเด็กอินเตอร์ของเทศน์ เสน่ห์ของเรื่องนี้อุ้มว่ามันครบเรื่อง บู๊ โรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ ความน่ารักสดใสของเด็ก ๆ ซึ่งอุ้มว่าเป็นการถ่ายทอดที่หลายคนต้องคิดถึงยุค 90 อย่างแน่นอน อยากให้ทุกคนมารับชมความสนุกนี้ไปพร้อม ๆ กันนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบค่ะ”

“เทศน์-อุ้ม” ถ่ายทอดรักต่างชนชั้น เสิร์ฟต่อความฟิน ใน “ใจพิสุทธิ์”

    ด้าน เทศน์ ก็ได้พูดถึงการแสดงครั้งแรกให้ฟังว่า “ครั้งแรกที่เข้ากองผมก็ได้รับโจทย์เลยว่าต้องทำตัวให้ดูโตขึ้น และอีกหนึ่งเรื่องที่จะเรียกว่าเป็นโจทย์หรือการบ้านก็ไม่รู้นะครับกับการใช้ภาษาและการพูดซึ่งมันค่อนข้างยาก เพราะก่อนจะมาเล่นละครผมไม่ได้ใช้ภาษาไทยเลย ได้มาฝึกใช้ภาษาไทยจริง ๆ ก็ตอนเล่นละครเลยครับ ก็ได้มีไปเวิร์กชอปฝึกการพูดอีกหลายอย่าง ด้วยความที่เป็นละครพีเรียดด้วยก็จะมีศัพท์ที่ตอนนี้อาจจะไม่ได้ใช้กันแล้ว ผมก็ต้องทำการบ้านหนักกว่าคนอื่นเรียนรู้คำภาษาไทยที่ผมไม่รู้ รวมถึงเรื่องคิวบู๊เป็นอะไรที่เปิดโลกผมเหมือนกันก็ได้พี่นกชายมาช่วยเทรนด์ให้ท่าทางมันสวยขึ้น เป็นละครเรื่องแรกที่ผมตื่นเต้นมากจริง ๆ เพราะเป็นละครภาคต่อจากเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่หลายคนรอคอยและคาดหวัง ผมต้องขอบคุณอุ้มมากเลยครับที่เขาคอยซัพพอร์ตผมตลอด ทำให้ผมกล้าที่จะแสดงอย่างเต็มที่ และขอบคุณพี่นกชายพี่นกหญิงพี่เหมี่ยว ทีมงานทุกคนที่สู้ไปด้วยกัน ยังไงก็ขอฝากติดตามตัวละครรณจักรไว้ด้วยนะครับ หวังว่าคนดูจะชอบ”

     “เทศน์-อุ้ม” ถ่ายทอดรักต่างชนชั้น เสิร์ฟต่อความฟิน ใน “ใจพิสุทธิ์”


นอกจากนี้ยังได้นักแสดงคุณภาพมาร่วมถ่ายทอดความสนุกกันในเรื่องนี้กันอีกคับคั่ง อาทิ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต, หลิงหลิง คอง, สุภาวดี ขันธิ, ธนพล พีชะพัฒน์, ณิชา รอดอนันต์, นัฏฐา ลอยด์, ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร, ดวงใจ หทัยกาญจน์, ดารัณ ฐิตะกวิน, พล ตัณฑเสถียร, สินจัย เปล่งพานิช, ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, ปรเมศร์ น้อยอ่ำ, ดวงตา ตุงคะมณี ฯลฯ

 พลาดไม่ได้กับละครเรื่องที่ 3 ใจพิสุทธิ์ จากละครชุด ดวงใจเทวพรหม มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยความรักของ “คุณตำรวจรณจักร” และ “คุณครูหนูพุก” ไปพร้อมกันทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น.  ทางช่อง 3

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง