TNN online นักแสดงฮ่องกง "เจสัน หว่อง" เผยเหตุผลหลังถูกคนร้ายเอามีดฟันหน้า

TNN ONLINE

บันเทิง

นักแสดงฮ่องกง "เจสัน หว่อง" เผยเหตุผลหลังถูกคนร้ายเอามีดฟันหน้า

นักแสดงฮ่องกง เจสัน หว่อง เผยเหตุผลหลังถูกคนร้ายเอามีดฟันหน้า

" เจสัน หว่อง" ยันไม่รู้จักกับคนร้าย ถูกมีดฟันหน้าเพราะคนร้ายเกิดอาการประสาทหลอนจากยาเสพติด

 นักแสดงชาวฮ่องกง“เจสัน หว่อง” (Jason Wong)หรือ “หว่องจุนเฟิง”  (Wong Jun Feng  )วัย 44 ปี ออกมาแถลงผ่าน weibo ถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ในเดือนสิงหาคมปี 2022 เขาถูกคนร้ายบุกเอามีดทำครัวฟันที่ใบหน้า มือซ้าย และเอวด้านซ้าย ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองเซินเจิ้น ซึ่งทำให้เขาได้รับบาดเจ็บหนักที่สุดคือที่ใบหน้าที่ถูกใบมีดเฉือนออกไป ส่วนหนึ่ง และการทำร้ายร่างกายนี้ ทำให้เขาต้องเย็บถึง 100 เข็ม (ภาพระหว่างเข้ารับการผ่าตัด ที่นี่ )

นักแสดงฮ่องกง เจสัน หว่อง เผยเหตุผลหลังถูกคนร้ายเอามีดฟันหน้า เจสัน หว่อง ภาพจาก Instagram และ weibo w.jason

 


ภาพเหตุการณ์ นักแสดงฮ่องกง เจสัน หว่อง เผยเหตุผลหลังถูกคนร้ายเอามีดฟันหน้า

ภาพจาก www.8days.sg

 

นักแสดงฮ่องกง เจสัน หว่อง เผยเหตุผลหลังถูกคนร้ายเอามีดฟันหน้า ภาพจาก Instagram และ weibo w.jason 

 

นักแสดงฮ่องกง เจสัน หว่อง เผยเหตุผลหลังถูกคนร้ายเอามีดฟันหน้า ภาพจาก Instagram และ weibo w.jason 

 

นักแสดงฮ่องกง เจสัน หว่อง เผยเหตุผลหลังถูกคนร้ายเอามีดฟันหน้า ภาพจาก Instagram และ weibo w.jason 

 


เจสัน หว่องเผยว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา คนร้ายได้รับการตัดสินโทษแล้วให้จำคุก 10 ปี ในข้อหาพยายามฆ่า และทางศาลได้พบว่าคนร้ายมีประวัติการใช้สารเสพติดประเภท Methamphetamine (เมทแอมเฟตามีน) ผสมกับยาแก้ไอมาเป็นเวลานานทำให้เกิดภาพหลอนและหลงผิดคิดว่าเขาเป็นตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง "Chasing the Dragon” ที่เขาแสดงไว้ในปี 2017 ซึ่งคนร้ายเชื่อว่าเป็นลุงของเขา อันเนื่องมาจากอาการประสาทหลอนไม่สามารถแยกความจริงกับเรื่องแต่งได้ และพุ่งเข้ามาทำร้ายเขาเพราะต้องการที่จะแก้แค้น โดยพยายามที่จะฆ่า ทั้ง ๆ ที่เขาไม่เคยรู้จักกับคนร้ายเป็นการส่วนตัวมาก่อนเลย 


เจสัน หว่องเผยว่าเขาแค่โชคร้ายที่มาเจอคนร้ายที่คุ้มคลั่ง และเขาต้องการแชร์เรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับเหล่านักแสดงและบุคคลสาธารณะว่าการที่อยู่ในสายตาของประชาชนก็อาจจะทำให้เป็นเป้าโจมตีได้ง่ายจากบุคคลที่มีปัญหาทางจิต และขอให้ระมัดระวังตัวกันเสมอด้วย นอกจากนี้เจสัน หว่องยัง ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนโดยเฉพาะ “กู่เทียนเล่อ” นักแสดงดังผู้เป็นเพื่อนของเขา ซึ่งมอบเงิน  50,000 ดอลลาร์ฮ่องกงเป็นค่ารักษาพยาบาล   และอีกหลาย ๆ คนที่ส่งกำลังใจและช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจและที่ปรึกษาด้านกฎหมายต่าง ๆ ตอนนี้ บาดแผลส่วนใหญ่ของเขาหายแล้ว แต่เขาจะยังคงเข้ารับการรักษาต่อไปเพื่อให้หายดีสมบูรณ์  

ข่าวแนะนำ