TNN online เลือกตั้ง 2566 “ธนกร”นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯลงพื้นที่หาเสียงพบปชช.

TNN ONLINE

เลือกตั้ง2566

เลือกตั้ง 2566 “ธนกร”นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯลงพื้นที่หาเสียงพบปชช.

เลือกตั้ง 2566 “ธนกร”นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯลงพื้นที่หาเสียงพบปชช.

“ธนกร”นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯลงพื้นที่หาเสียงพบปชช.ปลื้มชาวบ้านส่งกำลังใจเชียร์ “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ต่ออีกสมัย เย็นนี้นัด 10 ว่าที่ส.ส.ถกแผนคว้าชัย ก่อนนำทัพสมัครจันทร์นี้ พร้อมเดินหน้าชี้แจงนโยบายยกระดับคุณภาพชีวิต ทั้งกองทุนพยุงราคาข้าว - ยางพารา บัตรสวัสดิการพลัส1000

ที่จ.นครศรีธรรมราช นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสักนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงการนำว่าที่ผู้สมัครส.ส.นครศรีธรรมราชลงพื้นที่ว่า วันนี้มีโอกาสพานายสายัณห์ ยุติธรรม ว่าที่สมัครส.ส.เขต 2 นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ว่าที่สมัครส.ส.เขต 4 นายอำนวย ยุติธรรม ว่าที่สมัครเขต 9 และนายสนั่น พิบูลย์ ว่าที่ผู้สมัครเขต5 ไปพบปะประชาชนที่ตลาดอ.ท่าศาลา อ.เชียรใหญ่ และ อ.จุฬาภรณ์ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี โดยตนและทีมผู้สมัครได้บอกพี่น้องประชาชนถึงนโยบายของพรรคเราที่จะเข้ามาสานต่อ มุ่งหวังให้คุณภาพชีวิตของคนไทยดีขึ้นในทุกๆ ด้าน จากการลงพื้นที่ครั้งนี้พบว่าพ่อค้าแม่ค้าชาวตลาดอยากได้นโยบายอาชีพอิสระ เข้าระบบประกันสังคมถ้วนหน้าเป็นอย่างมาก และที่ตอบรับมากที่สุดคือนโยบายที่เราทำอยู่และจะทำต่อ คือเรื่องเพิ่มสิทธิบัตรสวัสดิการพลัสเป็น 1,000 บาทต่อเดือนและกู้ฉุกเฉิน 10000 บาท


“การลงพื้นที่วันนี้เป็นไปอย่างอบอุ่นอย่างมาก แม้ว่าอากาศจะร้อนแต่พี่น้องประชาชนยังมาให้กำลังใจทีมงานผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ที่สำคัญชาวนครฯ ยังฝากกำลังใจมาให้พล.อ.ประยุทธ์ เดินไปทางไหนก็ฝากบอกให้ ลุงตู่สู้ๆ ตามเชียร์ลุงตู่เต็มที่ พร้อมสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง ดังนั้นเย็นนี้ผมจึงนัดหมายกับว่าที่ผู้สมัครทั้ง 10 เขต วางแผนสู้ศึกเลือกตั้ง เพื่อทำให้ความหวังของคนนครฯที่จะให้พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกฯให้ได้ ” นายธนกรกล่าว   


นายธนกร กล่าวว่า อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับพื้นที่ภาคใต้ เพราะตั้งแต่เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินตั้งแต่ปี 2562 – 2566 ได้อนุมัติงบประมาณลงไป 14 จังหวัดภาคใต้ 250,448 ล้านบาท เฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช 37,714 ล้านบาท เป็นงบประมาณในโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเศรษฐกิจ พื้นที่ภาคใต้เป็นพื้นที่ ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจที่สำคัญ เพราะมีทั้งการเกษตร มีทั้งเรื่องการท่องเที่ยว สร้างเม็ดเงินให้ประเทศเป็นอย่างมากด้วย การอนุมัติงบประมาณลงมาของรัฐบาลจะเป็นการต่อยอดให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องขึ้นไปอีก ประชาชนใน 14 จังหวัดภาคใต้ และนครศรีธรรมราช คงจะเห็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดโดยเฉพาะจากรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ อีกทั้งยังมีนโยบายสำหรับที่พี่น้องเกษตรกร เรื่องตั้งกองทุนพยุงราคาสินค้าเกษตร ราคาข้าว ราคายาง เพื่อช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ ทำให้ระบบเศรษฐกิจมีเงินหมุนเวียน เพิ่มเงินสนับสนุนต้นทุนปลูกข้าว จากที่เคยได้ไร่ละ 700 บาท เป็นไร่ละ 2,000 บาท ครอบครัวละ 5 ไร่ เพื่อให้ทันกับต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นด้วย  


ขณะที่ 10 ว่าที่ผู้สมัครส.ส. นครศรีธรรมราชประกอบด้วย นายพูน แก้วภราดัย เขต 1  นายสายัณห์ ยุติธรรม เขต 2 นายนนทิวรรธน์ นนทภักดิ์ เขต 3 นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ เขต 4 นายสนั่น พิบูลย์ เขต 5 นายฉัตรชัย ธนาวุฒิ เขต 6  นายธีรพงษ์ เพิ่มไกรนรา เขต 7 น.ส.เรขา ปรีชาวัย เขต 8 นายอำนวย ยุติธรรม เขต 9 และน.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล เขต 10


เลือกตั้ง 2566 “ธนกร”นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯลงพื้นที่หาเสียงพบปชช.


เลือกตั้ง 2566 “ธนกร”นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯลงพื้นที่หาเสียงพบปชช.


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง