งมหาเหยื่อเพิ่ม! พยานแฉไอซ์นำศพใส่หีบเหล็ก โยนลงบ่อน้ำ

TNN ONLINE

อาชญากรรม

งมหาเหยื่อเพิ่ม! พยานแฉไอซ์นำศพใส่หีบเหล็ก โยนลงบ่อน้ำ

งมหาเหยื่อเพิ่ม! พยานแฉไอซ์นำศพใส่หีบเหล็ก โยนลงบ่อน้ำ

ตำรวจ ใช้ความพยายามค้นหาศพเหยื่อ"ไอซ์หีบเหล็ก"เพิ่ม หลังพยานเผย ถูกจ้างมาหา 2 ศพในน้ำ หนึ่งในนั้นถูกยัดหีบถ่วงก้นบ่อ

วันที่ 17 มกราคม 2563 กรณีตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล(กก.ดส.บช.น.) ตำรวจเพชรเกษม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านบางแค ของนายอภิชัย หรือ ไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าฝังดิน น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือ กุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี หลังรับแจ้งว่ามีศพรายอื่นถูกทิ้งในบ่อน้ำ ก่อนจะพบโครงกระดูกมนุษย์ห่อด้วยผ้ามีดัมเบลมัดโซ่ใส่กุญแจทับด้วยประตูเหล็กและเก้าอี้ม้าหิน

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.ที่บ้านพักท้ายซอยเพชรเกษม 47 พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนเปิดเผยว่า การตรวจค้นในวันนี้ ดำเนินการตามคำบอกเล่าของพยานที่ยืนยันว่านายอภิชัย ได้ว่าจ้างตนให้มาช่วยเคลื่อนย้ายในบ่อน้ำแห่งนี้ 2 จุด คือริมตลิ่งที่พบกระดูกถูกประตูเหล็กทับเมื่อวานนี้ ส่วนอีกจุดหนึ่งนั้นศพถูกใส่หีบเหล็กและโยนลงน้ำแต่ไม่ทราบว่าอยู่มุมใดของบ่อ แต่พยานรายนี้หาไม่พบ ซึ่งตำรวจต้องไปตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังระหว่างปี 2555-2561 ว่ามีบุคคลถูกแจ้งคนหายที่ใดบ้างหรือไม่ เพราะพยานรายนี้ถูกนายอภิชัย ว่าจ้างสมัยอยู่ในคุกด้วยกันในปี 2555 ซึ่งตำรวจยังไม่ตัดประเด็นว่ามีผู้ช่วยอำพรางศพทั้งหมดกี่ราย ซึ่งจากการสืบสวนพฤติกรรม พบว่านายอภิชัย มักลงมือก่อเหตุคนเดียว แต่อาจไหว้วานผู้อื่นมาช่วยอำพราง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจได้ตรวจสอบในประเด็นที่พยานบอกเล่าว่ามีศพ 2 รายอยู่ในน้ำเท่านั้น ซึ่งพยานเองก็ไม่ทราบว่าใครคือผู้ตาย

ส่วนเรื่องการแจ้งข้อหาอำพรางศพที่พบเป็นรายที่ 2 ยังต้องหาความเชื่อมโยงทางคดีอีกครั้ง แต่สามารถแจ้งข้อหากรณีฝังศพ น.ส.กุ๊กกิ๊ก ได้แน่นอน

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้งมสิ่งของ พบซากเรือไฟเบอร์ที่ขอบตลิ่งแต่ไม่พบสิ่งใด ขณะที่จุดพบศพเมื่อวานนี้ พบกระดูกซี่โครงช่วงบน กับชิ้นส่วนของกระดูกหลังหลายชิ้น ซึ่งยังไม่พบกระดูกชิ้นใหญ่เช่นท่อนแขนหรือขา และยังพบกางเกงชั้นในของผู้หญิงไม่ทราบสี มีลายขวาง จึงเก็บรวบรวมเป็นหลักฐานไว้ตรวจสอบ