
สรุปข่าว
วันนี้ (27ก.พ.63) นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า นโยบายในการจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศ อย่างมีศักดิ์ศรีและมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยมุ่งส่งเสริมการจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานในประเทศที่มีศักยภาพ มีโอกาสได้รับการพัฒนาทักษะฝีมือ เพื่อนำกลับมาใช้ในประเทศโดยเฉพาะในสาขาที่มีความจำเป็นต่อการพัฒนาเสริมสร้างศักยภาพของประเทศ ซึ่งจากเป้าหมายในการจัดส่งฯ 100,000 คน ขณะนี้ 1 เดือนที่ผ่านมา สามารถจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศได้แล้ว 9,020 คน เป็นการจัดส่งไปทำงานไต้หวันมากที่สุด 2,864 คน รองลงมาคือ สาธารณรัฐเกาหลี 1,390 คน ญี่ปุ่น 961 คน มาเลเซีย 877 คน สิงคโปร์ 388 คน อิสราเอล 213 คน และอื่นๆ ตามลำดับ
ขณะนี้ สามารถสร้างรายได้เข้าประเทศได้แล้วกว่า 8,763 ล้านบาท และหากประเทศไทยสามารถ ส่งแรงงานไทยได้ตามเป้าหมาย จะมีรายได้ เข้าประเทศไม่น้อยกว่าปีละ 140,000 ล้านบาท
ทั้งนี้ การจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศ เป็นนโยบายที่สำคัญประการหนึ่งของการส่งเสริมการมีงานทำ ซึ่งนอกจากจะช่วยบรรเทาปัญหาการว่างงานในประเทศแล้ว ยังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย จากเงินตราที่เข้าประเทศเป็นจำนวนมาก
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand
- เริ่มงานที่ใหม่ ปรับตัวอย่างไรดี? ถ้าที่นี่อยู่กันแบบ "ครอบครัว"
- โพลชี้คนไทยส่วนใหญ่เห็นใจประชาชนที่ถูกกดดันให้เลือกข้างทางการเมือง
- "พิพัฒน์" ชี้ไทยพร้อมรับมือ แรงงานกัมพูชากลับประเทศ จ่อดึงเมียนมา-บังกลาเทศทดแทน
- บอร์ดค่าจ้างเคาะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท ในกทม. บังคับใช้ 1 ก.ค. 2568
- สกพอ. จับมือ UCD ไอร์แลนด์ พัฒนาบุคลากรรับ EEC
- อิสราเอล-อิหร่านระอุ! "พิพัฒน์" แถลงแรงงานไทยยังปลอดภัย ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต
- พิพัฒน์ สั่งคุมเข้มดูแลแรงงานไทยในอิสราเอล ขอแจ้งพิกัดพร้อมช่วยเหลือฉุกเฉิน
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand