ทองคำปรับลงแรง จากแรงกดดันเงินดอลลาร์แข็งค่า

Share on Line Share on Facebook Share on X
ทองคำปรับลงแรง จากแรงกดดันเงินดอลลาร์แข็งค่า

สรุปข่าว

ราคาทองคำปรับลงแรง จากแรงกดดันเงินดอลลาร์แข็งค่า หลังจากประธานเฟดได้ส่งสัญญาณไม่รีบร้อนในการปรับลดอัตราดอกเบี้ย โดยเฟดมีแนวโน้มที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% จำนวน 2 ครั้ง รวมเป็น 0.50% ภายในสิ้นปีนี้ ทำให้ตลาดปรับมุมมองเฟดจะลดดอกเบี้ย 0.25% ในเดือนพ.ย. ส่วนกองทุน SPDR ถือทองคำเท่าเดิม


เกิดแท่งเทียนสีแดงติดต่อกัน 2 แท่งเทียน ประกอบกับสัญญาณทางเทคนิคของราคาทองคำเริ่มไม่สดใส ซึ่งสัญญาณจาก Modified Stochastic ใน Timeframe Day เกิดเส้นตัดกันลงมา ทำให้ราคาทองคำมีโอกาสปรับตัวลง อย่างไรก็ตาม ใน Timeframe   60-120 นาทีมีสัญญาณฟื้นตัวขึ้น ซึ่งอาจฟื้นตัวขึ้นไม่มากนัก


คืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตเดือนก.ย.โดย ISM ตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 47.6 จาก 47.2 ในเดือนส.ค. และจำนวนตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัคร  ตลาดคาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 7.64 ล้านตำแหน่ง จาก 7.67 ล้านตำแหน่ง


ธนรัชต์ พสวงศ์ 
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง

ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

avatar

TNNThailand