
สรุปข่าว
ค่ายรถยักษ์ใหญ่อย่าง เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ประกาศผลกำไรจากการดำเนินงานที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2565 ทำกำไรได้มากกว่า 2 เท่าด้วยผลกำไรกว่า 575 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 109% เมื่อเทียบกับช่วง 9 เดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งผลกำไรตลอดทั้งปีของปีที่แล้วคิดเป็น 389 ล้านยูโร โดยอัตราการเติบโตร้อยละ 23.1 นี้ ถือว่าสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ 103 ปีของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส
.
.
สำหรับยอดขายในปัจจุบันเพิ่มขึ้น 3% คิดเป็น 11,316 คัน ขณะที่รายได้เพิ่มขึ้นจาก 1,949 พันล้านยูโรในปี 2564 เป็น 2,490 พันล้านยูโรในปีนี้ คิดเป็นอัตราการเติบโต ร้อยละ 28 สืบเนื่องมาจากการเปิดตัวอัครยนตรกรรมรุ่นย่อยและตัวเลือกการปรับแต่งเฉพาะตัวที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลายสำหรับ Bentley Mulliner ผู้ออกแบบตัวถังรถยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก
.
.
โดย “Adrian Hallmark” ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส กล่าวว่า “ในขณะที่เบนท์ลีย์ยังคงรับมือกับความท้าทายที่ต้องเผชิญในตลาดโลก ตัวเลขทางการเงินล่าสุดนี้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่แข็งแกร่งของเราในเกือบทุกภูมิภาค “การเติบโตอย่างต่อเนื่องของรายได้ต่อคันเป็นผลมาจากตัวเลือกการออกแบบที่หลากหลายและรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่รังสรรค์ขึ้นโดย Mulliner ผู้ผลิตตัวถังรถยนต์ของเบนท์ลีย์ และ การตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่มีต่ออัครยนตรกรรมรุ่นย่อยของเรา”
.
.
รายงานตัวเลขล่าสุดเป็นผลมาจากกลยุทธ์ Beyond100 โดยเบนท์ลีย์พยายามที่จะคิดค้นแผนสำหรับอัครยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าในอนาคตเพื่อการบรรลุสถานะความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2573 ซึ่งรวมถึงแผนการลงทุนระยะยาวกว่า 10 ปีที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 3 พันล้านยูโร ณ โรงงานในเมืองครูว์ซึ่ง เป็นศูนย์กลางการผลิตยนตรกรรมหรูที่ ประเทศอังกฤษ
.
.
ติดตามข่าวหุ้นและการลงทุนทางไลน์
• Line @TNNWEALTH : https://bit.ly/3tCKmiD
———————————————————————
ติดตาม TNN Wealth ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ที่
• Website : https://bit.ly/TNNWealthWebsite
• Youtube : https://bit.ly/TNNWealthYoutube
• TikTok : https://bit.ly/TNNWealthTikTok
หรือดูรายการ Live ได้ทาง https://bit.ly/3HmUu4O
- นักวิเคราะห์ชี้ AI กำลังกลายเป็นผู้บริโภคพลังงานไฟฟ้ารายใหญ่ของศูนย์ข้อมูลทั่วโลก
- ไฟฟ้าแพง-ไฟดับบ่อย? ชาวปากีฯไม่ง้อรัฐบาล ลุกฮือติด “โซลาร์เซลล์” ใช้เอง
- กทม.เปิด "โรงกำจัดขยะผลิตไฟฟ้า" แปรขยะเป็นพลังงาน พร้อมผลิตไฟฟ้าปี 69
- เสริมศักยภาพสื่อ สร้างความเข้าใจ พลังงานกับ EEC
- สถิติการจดทะเบียนรถใหม่ครึ่งปีแรก มีจำนวนทั้งสิ้น 1.6 ล้านคัน เป็นรถอีวี 6 แสนคัน
- “ตึกระฟ้ากักเก็บไฟฟ้า” นวัตกรรมเพื่อพลังงานที่ยั่งยืนอาจไม่ได้เป็นเรื่องเพ้อฝัน | Exclusive
- รู้จักหุ่นยนต์สุดล้ำ Maximo สำหรับติดตั้งโซลาร์เซลล์โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ AI
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
