
สรุปข่าว
จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบในช่วงเวลา 01.00 ของวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องเที่ยวราตรีกำลังใช้บริการ 100 กว่าชีวิต โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 รายในที่เกิดเหตุ และ โรงพยาบาล อีก 1 ราย ร่วมเป็น 14 ราย โดยมีผู้บาดเจ็บ 38ราย
ต่อมา มีรายงานเพิ่มเติมว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพิ่มเติม คือชาย อายุ 36 ปี โดยเสียชีวิตที่รพ.ระยอง ทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุกาณ์นี้รวมเป็น 15 ราย บาดเจ็บ 37 ราย
ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 มีรายงานว่า ศาลจังหวัดพัทยาอนุมัติออกหมายจับ “เจ้าของผับ" หรือ เสี่ยบี อายุ 27 ปี 2 ข้อหา คือ ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต , เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
อย่างไรก็ตาม มีการรายงานว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.พลูตาหลวง
- เครื่องบินเล็กตกใส่เมืองซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 2 เจ็บ 8
- ไฟไหม้โกดังเฟอร์นิเจอร์ ปล่อยสารพิษมรณะ กระทบประชาชนระยะยาว
- ไฟไหม้ย่านลาดกระบัง ล่าสุด กทม. แจ้งข่าว เพลิงสงบแล้ว!
- ไฟไหม้ย่านลาดกระบัง "กรมควบคุมมลพิษ" ตรวจพบก๊าซพิษหลายชนิด
- ไฟไหม้ล่าสุด! รัศมี 300 เมตร พบค่าฝุ่น PM 2.5 และ PM 10 เกินค่ามาตรฐาน
- ไฟไหม้ย่านลาดกระบัง ยังไม่สงบ! สั่งอพยพประชาชนแล้วกว่า 140 หลัง
- แคนาดาซื้อเครื่องบินดับเพลิงที่พัฒนาในประเทศเพิ่ม 3 ลำ เสริมทัพพร้อมรับเหตุไฟไหม้
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
