
สรุปข่าว
วันนี้ (9 เม.ย. 65) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะกำกับดูแลศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.มีความห่วงใยการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงได้เน้นย้ำให้กวดขันเข้มงวดและจริงจังต่อเนื่องใน 10 ข้อหาหลักเทศกาลสงกรานต์ 2565 (#10 รสขม) เพื่อเป็นการป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ
"ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัด สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นหน่วยงานหลักรับผิดชอบการจราจรที่จะติดขัด รวมถึงการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่มีตัวเลขตายสูง จึงขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามมาตรการ 10 รสขม" พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าว
สำหรับมาตรการ 10 รสขม ประกอบด้วย 1 ร.คือ ไม่ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด, 2 ส.คือ ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร และไม่ขับรถย้อนศร, 3 ข.คือ มีใบขับขี่, คาดเข็มขัดนิรภัย และไม่แซงในที่คับขัน และ 4 ม.คือ ไม่ขับขี่รถขณะเมาสุรา, สวมหมวกนิรภัย, ไม่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ปลอดภัย และไม่ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ
ภาพจาก : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา
- เช็กด่วน วันนี้ 1 มิถุนายน 2568 แนะเลี่ยงเส้นทาง เดินขบวนงาน Bangkok Pride Parade 2025
- ฮอนด้าเตรียมผลิตรถไฮบริดเพิ่มในสหรัฐฯ ย้ายฐานการผลิตเลี่ยงภาษี
- ภาษียานยนต์พุ่ง แต่ราคารถยนต์ยังไม่เพิ่ม เป็นสัญญาณที่ดีหรือไม่?
- วิกฤต "นิสสัน" เลิกจ้าง 20,00 คนทั่วโลก ขาดทุน 7.5 แสนล้านเยน l World Wide Wealth
- "ภาษีทรัมป์" ดันราคา"รถยนต์"ในสหรัฐฯ เม.ย.ขยับขึ้น
- สหรัฐฯ ทำ “รถไร้คนขับ” ช่วยทหารแนวหน้า จะปล่อยโดรน ติดอาวุธก็ทำได้
- เกิดเหตุคาร์บอมใกล้กรุงมอสโก สังหารเจ้าหน้าที่อาวุโสรัสเซีย
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
