สลด! เครื่องบินทหารตกในยูเครน ดับอย่างน้อย 22 ราย

TNN ONLINE

WORLD

สลด! เครื่องบินทหารตกในยูเครน ดับอย่างน้อย 22 ราย

สลด! เครื่องบินทหารตกในยูเครน ดับอย่างน้อย 22 ราย

เครื่องบินขนส่งกองทัพยูเครน ตกไฟลุกท่วม มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนายร้อยอากาศของกองทัพ

วันนี้ ( 26 .. 63 )เครื่องบินขนส่งทหาร ซึ่งมีนักเรียนนายร้อยอากาศเดินทางไปด้วย ประสบอุบัติเหตุตกและไฟลุกท่วมใกล้ถนนหลวงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครนในช่วงเย็นวันศุกร์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย


โดยเครื่องบินขนส่งทหารแบบ ฮันโตนอฟ เอเอ็น-26 ตกขณะพยายามร่อนลงจอดระหว่างการฝึกซ้อม มีการเผยแพร่ภาพถ่ายที่แสดงให้เห็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังตรวจซากเครื่องบินใกล้เมืองชูฮีฟ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ก็เริ่มทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว
โอเลกซี คูเชอร์ ผู้ว่าการภูมิภาคคาร์คีฟ ระบุว่า นักบินรายงานเครื่องยนต์ด้านซ้ายของเครื่องบิน 2 เครื่องยนต์ลำนี้ เกิดขัดข้อง และกล่าวเพิ่มเติมว่า จะไม่เกิดสถานการณ์เลวร้ายสำหรับนักบินที่มีประสบการณ์
คูเชอร์ ซึ่งอ้างข้อมูลเบื้องต้น กล่าวว่า มีผู้โดยสารบางคนบนเครื่องบินสามารถกระโดดออกจากเครื่องบินได้ เมื่อเครื่องบินลดลงสู่ระดับต่ำ ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ก็บอกว่า มีบางคนกระโดดลงจากเครื่องบิน โดยอุบัติเหตุเกิดขึ้นห่างจากสนามบินทหารประมาณ 2 กิโลเมตร มีผู้โดยสารอยู่บนเครื่อง 27 คน ปรับลดลงจากเดิมที่มีรายงานว่ามี 28 คน

นักเรียนนายร้อยอากาศ จากมหาวิทยาลัยกองทัพอากาศคาร์คีฟ ซึ่งดำเนินงานโดยกระทรวงกลาโหม อยู่บนเครื่องด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline