อย่างเท่! 'แจ็ค หม่า' แต่งร็อคขึ้นคอนเสิร์ตอำลาอาลีบาบา

TNN ONLINE

WORLD

อย่างเท่! 'แจ็ค หม่า' แต่งร็อคขึ้นคอนเสิร์ตอำลาอาลีบาบา

อย่างเท่! 'แจ็ค หม่า' แต่งร็อคขึ้นคอนเสิร์ตอำลาอาลีบาบา

'แจ็ค หม่า' สวมมาดชาวร็อคขึ้นร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ อำลาตำแหน่งประธานอาลีบาบา

วันนี้( 12 ก.ย.62) "แจ็ค หม่า" นักธุรกิจชาวจีน ผู้ร่วมก่อตั้งและพัฒนาบริษัทอาลีบาบาจนกลายเป็นผู้ให้บริการธุรกิจอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ที่สุดของโลก ในลุคร็อคเกอร์สุดเข้ม ขึ้นร้องเพลง บนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ เพื่ออำลาตำแหน่งประธานฝ่ายบริหาร ที่สำนักงานใหญ่ของอาลีบาบา ในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง เมื่อคืนวันอังคาร (10 ก.ย.) ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดปีที่ 55 ของเขา และยังตรงกับวาระครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งบริษัทด้วยท่ามกลางเสียงเชียร์ดังกึกก้องของบรรดาพนักงานบริษัท

แม้ยังมีฐานะเป็น ที่ปรึกษาอาวุโส ของอาลีบาบา แต่หลังเสร็จสิ้นการแสดง แจ็ค หม่า ได้กล่าวทั้งน้ำตาอำลา “ครอบครัวอาลีบาบา” ว่า หลังก้าวลงจากเวทีแห่งนี้เขาจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งจะเป็นการแสวงหาโอกาสและประสบการณ์ใหม่ ในขณะที่โลกใบนี้ยังคงเต็มไปด้วยความตื่นเต้น จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจเกษียณอายุก่อนกำหนด

อาลีบาบา ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจน เกี่ยวกับแผนการของแจ็ค หม่า หลังถ่ายโอนอำนาจสูงสุดในบริษัท แต่เผยเป็นนัยว่าเขาต้องการกลับคืนสู่วงการการศึกษา เนื่องจากก่อนเข้าสู่เส้นทางธุรกิจ เขาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษมาก่อน

สำหรับบุคคลที่รับตำแหน่งต่อจากนายหม่า คือนายแดเนียล จาง ซึ่งยังคงควบตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) ของอาลีบาบาด้วย

Cr. @AlibabaGroup

Cr. @AlibabaGroup