หุ้นไทยปิดลบ 1.33 จุด คาด OR เทรดพรุ่งนี้เพิ่มสีสันตลาด

TNN ONLINE

WEALTH

หุ้นไทยปิดลบ 1.33 จุด คาด OR เทรดพรุ่งนี้เพิ่มสีสันตลาด

หุ้นไทยปิดลบ 1.33 จุด คาด OR เทรดพรุ่งนี้เพิ่มสีสันตลาด

หุ้นไทยแกว่งไร้ทิศทางก่อนปิดลบ 1.33 จุด นักลงทุนเทขายทำกำไร หวัง OR เทรดพรุ่งนี้หนุนตลาดกลับมาคึกคัก คัด 3 ธีมลงทุนเด่น

นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล. ทรีนีตี้ เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นปิดที่ 1,516.94 จุด ลบ 1.33 จุด หรือ 0.09 % ระหว่างวันเคลื่อน ไหวสูงสุด 1,527.88 จุด และต่ำสุดที่1,513.13 จุด มูลค่าการซื้อขาย 74,892.44 ล้านบาทว่า ตลาดหุ้นไทยแกว่งไร้ทิศทาง โดยช่วงเช้าปรับตัวขึ้นและมีแรงเทขายทำกำไรออกมา ซึ่งภาพเหมือนกับเมื่อวานนี้นักลงทุนพร้อมที่จะเทขาย แต่ในวันพรุ่งนี้หุ้น OR จะเข้าเทรดในตลาดจะทำให้ตลาดกลับมามีสีสันหรือคึกคักมากขึ้น คาดว่าเม็ดเงินที่ไหลเข้าไปรอซื้อหุ้น OR ก่อนหน้านี้อาจไหลกลับไปหุ้นในกลุ่มอื่น ส่วนหุ้นที่ถูกเทขายกระจัดกระจายไม่ได้เฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ขณะที่ตลาดหุ้นในภูมิภาคมีทั้งปิดบวกและลบสลับกัน

ส่วนประเด็นฒิสมาชิกสหรัฐฯ ลงมติด้วยคะแนนเสียง 56 ต่อ 44 เสียง ตัดสินให้การไต่สวนถอดถอน หรือ อิมพีชเมนต์ ต่ออดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ครั้งที่ 2 ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่ากังวล ซึ่งการที่นายทรัมป์จะ ถูกถอดถอนก็ต่อเมื่อได้คะแนนโหวตมากกว่า 2 ใน 3 หรือต้องใช้คะแนนอย่างน้อย 67 เสียง ด้านในประเทศเศรษฐกิจยังชะลอตัวหากเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน คาดว่าเม็ดเงินลงทุนของต่างชาติยังไม่น่าเข้ามามากนัก

ด้านกลยุทธ์การลงทุนเน้น 3 ธีม คือ 1. กลุ่มที่ได้ประโยชน์จาก Bond yield ไทยที่อยู่ต่ำ เช่น กลุ่มสาธารณูปโภคและกลุ่มไฟแนนซ์ เช่น RATCH,GULF และ THANI 2. หุ้นปันผลสูง (SETHD) เช่น TISCO และ INTUCH และ 3. หุ้นที่เข้าข่ายได้รับน้ำหนักเพิ่มจากวิธีคำนวณดัชนีใหม่ (Free-float adjusted market cap) และยังมีแนวโน้มกำไรไตรมาส 1/64 เติบโตทั้ง YoY และ QoQ ได้แก่ SCC และ KBANK ประเมินกรอบแนวรับพรุ่งนี้ที่1,500 จุด แนวต้านที่ 1,530 จุดเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง