สรุปเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 รับคนละ 4 พัน จ่ายผ่านแอปเป๋าตัง

TNN ONLINE

WEALTH

สรุปเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 รับคนละ 4 พัน จ่ายผ่านแอปเป๋าตัง

สรุปเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 รับคนละ 4 พัน จ่ายผ่านแอปเป๋าตัง

เคาะแล้ว เยียวยาผู้ประกันตน โครงการ "ม.33 เรารักกัน" จัดให้คนละ 4 พัน แบ่งจ่ายสัปดาห์ละ 1 พันผ่านแอปเป๋าตัง เงินเริ่มเข้า มี.ค.นี้

วันนี้( 4 ก.พ.64) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุถึง การเยียวยาผู้ประกันตนตามมาตรา 33 โครงการ "ม.33 เรารักกัน" ว่า ทางนายกรัฐมนตรี มีนโยบายชัดเจนว่าเป็นการให้หมดทุกคนเพื่อให้เกิดความเสมอภาคกันของคนทำงานในออฟฟิตในสำนักงาน

โดยตอนแรก มองว่า จะให้ในกลุ่มของรายได้ไม่เกิน 300,000 บาทต่อปี แต่กลัวว่าจะมีผลกระทบกับความสามัคคีในที่ทำงาน เนื่องจากเรื่องเงินเดือน หรือ ระบบฝ่ายทรัพยกรบุคคุลของแต่ละบริษัทเป็นเรื่อของความลับที่ไม่อาจเปิดเผยในเรื่องของเงินเดือนได้ เช่น ถ้าเงินเดือน 25,000 บาท ได้รับเงินช่วยเหลือ แต่เพื่อนเงินเดือน 26,000 - 27,000 บาท แล้วไม่ได้รับเงินชดเชยก็อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ได้ นายกรัฐมนตรีก็เลยตัดสินใจว่าให้หมดทุกคน

โดยมีข้อสรุปกันที่ให้สัปดาห์ละ 1,000 บาท รวม 4 สัปดาห์ ทั้งหมด 4,000 บาท โดยใช้ผ่านแอปเป๋าตังเหมือนกับโครงการเราชนะทั้งนี้ มาตรา 33 ที่มี 11 ล้านคน จะมีส่วนหนึ่งที่เป็นของกลุ่มแรงงานที่ไม่ใช่คนไทย มีประมาณ 1 ล้านคน ส่วนอีกกลุ่ม คือ กลุ่มแรงงานที่ได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐประมาณล้านกว่าคน โดยจะเหลือ 9 ล้านคน ทางกระทรวงแรงงาน กับ กระทรวงการคลังมีข้อสรุปว่าเอาเกณฑ์ เราชนะ แค่รูปแบบเดียวพอในการที่ว่ามีเงินฝากเกิน 500,000 บาท ขอให้ผู้ที่อยู่ในมาตรา 33 ให้ถือว่าเป็นพี่ใหญ่ให้เสียสละให้กับน้องๆ

สำหรับการจ่ายเงินสัปดาห์ละ 1,000 บาทนั้น ทางกระทรวงแรงงาน จะทำหนังสือสรุปไปยังกระทรวงการคลัง เพื่อนำเข้าอนุกรรมการกลั่นกรองต่างๆในการกำกับของสภาพัฒน์ฯ คาดว่าเรื่องจะเข้าพิจารณาเร็วที่สุด คือ วันอังคารสัปดาห์หน้า โดยเงินจะเริ่มเข้าในระบบเดือนมีนาคม กรอบการใช้เงินเท่ากับโครงงาน เราชนะ สิ้นสุด 31 พ.ค.


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง