ลุ้นอีกรอบ! 'เราไม่ทิ้งกัน' ขึ้นสถานะลงทะเบียนแบบไหน ถึงได้รับเงิน

TNN ONLINE

WEALTH

ลุ้นอีกรอบ! 'เราไม่ทิ้งกัน' ขึ้นสถานะลงทะเบียนแบบไหน ถึงได้รับเงิน

ลุ้นอีกรอบ! 'เราไม่ทิ้งกัน' ขึ้นสถานะลงทะเบียนแบบไหน ถึงได้รับเงิน

เช็กความหมาย สถานะลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ลุ้นวันนี้อีกรอบจ่ายอีก 6.44 แสนราย

วันนี้ (10เม.ย.63) ความคืบหน้าภายหลัง กระทรวงการคลังได้เริ่มทยอยโอนเงินจำนวน 5,000 บาท ล็อตแรก ระยะเวลา 6 เดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ หรือบัญชีธนาคารที่ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน” ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

แบ่งเป็นวันที่ 8 เมษายน 2563 จำนวน 2.8 แสนคน วันที่ 9 เมษายน 2563 จำนวน 7.53 แสนคน และวันนี้อีกจำนวน 6.44 แสนคน โดยจะมีการแจ้งผล พร้อมโอนเงิน 5,000 บาท แก่ผู้ผ่านเกณฑ์ลงทะเบียนมาตรการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท สำหรับผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ทางเอสเอ็มเอส และอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้


เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ อธิบายความหมายเกี่ยวกับสถานะการลงทะเบียนมาตรการเยียวยาประชาชนทีได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ด้วยการมอบเงินจำนวน 5,000 บาท ระยเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนเมษายน – เดือนกันยายน รวมเป็น 30,000 บาท โดยโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ หรือบัญชีธนาคารที่ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน”

ทั้งนี้ สำหรับการตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนนั้น เข้าไปที่เว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน” แล้วเลือกเมนู “ตรวจสอบสถานะ” ที่มีแถบสีเทา หรือคลิก “ตรวจสอบสถานะ” จะทำให้ทราบว่าขณะนี้รายชื่อของตนเองดำเนินการถึงขั้นไหน

สำหรับ 3 ความหมายที่ประชาชนควรทราบมีดังนี้


1. ข้อความที่ระบุว่า อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้) ความหมายคือ ได้รับสิทธิ์ รอการโอนเงิน


2. ข้อความที่ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ความหมายคือ อยู่ในกระบวนการคัดกรอง หรือ รอตรวจสอบข้อมูล


3. ข้อความที่ระบุว่า ไม่สามารถทำรายการต่อได้ (ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง) ความหมายคือ ข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวแนะนำ