TNN online "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5" เปิดจองสิทธิวันแรก 8 มี.ค. เช็กไทม์ไลน์ทั้งหมดที่นี่!

TNN ONLINE

Wealth

"เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5" เปิดจองสิทธิวันแรก 8 มี.ค. เช็กไทม์ไลน์ทั้งหมดที่นี่!

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 เปิดจองสิทธิวันแรก 8 มี.ค. เช็กไทม์ไลน์ทั้งหมดที่นี่!

"เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5" เปิดจองใช้สิทธิวันแรก 8 มี.ค.นี้ เริ่มเข้าพักได้ใน 11 มีนาคม 2566 – 30 เมษายน 2566 เช็กไทม์ไลน์ - เงื่อนไขทั้งหมดที่นี่

"เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5" เปิดจองใช้สิทธิวันแรก 8 มี.ค.นี้  เริ่มเข้าพักได้ใน 11 มีนาคม 2566 – 30 เมษายน 2566 เช็กไทม์ไลน์ - เงื่อนไขทั้งหมดที่นี่


นายยุทธศักดิ์  สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2566 มีมติอนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” ภายใต้งบประมาณ 2,016 ล้านบาท เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและช่วยเหลือผู้ประกอบการภายในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - กันยายน 2566 ตลอดจนผลักดันการสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวให้เป็นไปตามเป้าหมาย 2.38 ล้านล้านบาท 


โดย ททท. เดินหน้าหารือขั้นตอนการดำเนินการร่วมกับธนาคารกรุงไทยและได้ข้อสรุปว่า โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” มีจำนวนสิทธิ์ทั้งสิ้น 560,000 สิทธิ์ โดยยังคงเงื่อนไขรัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรม/ที่พัก 40% สูงสุด 3,000 บาทต่อห้อง รับสิทธิ์สูงสุด 5 สิทธิ์/ห้อง/คืน ต่อคน  และสนับสนุนคูปอง E-Voucher 600 บาทต่อวัน แต่จะไม่มีการสนับสนุนค่าใช้จ่ายบัตรโดยสารเครื่องบินเหมือนเฟสที่ผ่านมา 


ไทม์ไลน์ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5

-วันที่ 8-15 กุมภาพันธ์ 2566 เปิดระบบรับสมัครผู้ประกอบการโรงแรม/ที่พักรายใหม่เข้าร่วมโครงการฯ ทางเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com 

-วันที่ 8 มีนาคม 2566 เปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์เพื่อจองโรงแรม/ที่พัก 

-วันที่ 11 มีนาคม 2566 – 30 เมษายน 2566 เริ่มเข้าพักได้ โดยผู้ใช้สิทธิ์จะต้องติดต่อจองที่พักกับผู้ประกอบการโดยตรง อย่างน้อย 3 วันล่วงหน้าก่อนวันเข้าพัก และชำระค่าที่พัก 60% ผ่านทางช่องทาง G Wallet บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งกำหนดให้เป็นการเดินทางข้ามจังหวัดได้ทั่วประเทศ

-วันที่ 26 เมษายน 2566 เปิดจองที่พักวันสุดท้าย 

ทั้งนี้ ททท. คาดว่าโครงการ ฯ จะสร้างรายได้หมุนเวียนด้านการท่องเที่ยวกว่า 12,539 ล้านบาท


อย่างไรก็ตาม การเปิดรับสมัครลงทะเบียนผู้ประกอบการและประชาชนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 เป็นไปตามรายละเอียดข้างต้น หากพบผู้นำส่งลิ้งค์ลงทะเบียน หรือ SMS เชิญชวนให้เข้าร่วมโครงการฯ ขอให้ระมัดระวัง อย่าหลงเชื่อกรอกข้อมูลส่วนบุคคลหรือคลิกเข้าไปที่ลิ้งค์ดังกล่าว และขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านหน้าเว็บไซต์โครงการเราเที่ยวด้วยกัน (www.เราเที่ยวด้วยกัน.com) เท่านั้น หรือสอบถามรายละเอียดโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่ TAT Contact Center โทร. 1672 Travel Buddy


วิธีลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน

- ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com (กดลงทะเบียนรับสิทธิ์ สำหรับประชาน) หมายเหตุ เบอร์ลงทะเบียนที่ใช้รับสิทธิ ต้องเป็นเบอร์เดียวกับที่ลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง

- อ่านและกดยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ

- กรอกข้อมูล ให้ตรงตามบัตรประชาชน มี ชื่อนามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน รหัสหลังบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด หลายเลขโทรศัพท์

- กรอกรหัส OTP เพื่อยืนยัน

- รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน (ภายใน 3 วัน) หลังจากยืนยันการลงทะเบียน

- ดาวน์โหลด ติดตั้ง และยืนยันตัวตนบน App เป๋าตัง (สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมี G-Wallet) เพื่อเตรียมการใช้จ่ายสำหรับโครงการ


สำหรับประชาชนที่เคยใช้สิทธิแล้ว สามารถกดให้ความยินยอม consent ในระบบได้เลย โดยสิทธิดังกล่าว ไม่นับรวมสิทธิที่ใช้แล้วในโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคล เช่นเดียวกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4  เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์โครงการที่มุ่งให้เกิดการใช้จ่ายและการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในภาคการท่องเที่ยว รวมทั้งเป็นการบรรเทาภาระของประชาชน


คุณสมบัติผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ

-มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลสัญชาติไทย

-อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

ที่มา ททท. / เราเที่ยวด้วยกัน

ภาพจาก TNN Online / เราเที่ยวด้วยกัน

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง