TNN online "จ๊อดแฟร์" ย้ายทำเลใหม่ร่วม "เพอร์เฟค" ผุดมิกซ์ยูส!

TNN ONLINE

Wealth

"จ๊อดแฟร์" ย้ายทำเลใหม่ร่วม "เพอร์เฟค" ผุดมิกซ์ยูส!

จ๊อดแฟร์ ย้ายทำเลใหม่ร่วม เพอร์เฟค ผุดมิกซ์ยูส!

วีรีเทล ในเครือพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เตรียมสร้างโครงการมิกซ์ยูส และร่วมมือกับจ๊อดแฟร์ บริหารพื้นที่รีเทล ไลฟ์สไตล์มอลล์รวมอาหารสตรีทฟู้ด และไนท์มาร์เก็ตใหม่ เปิดให้บริการปี 2567

นายศานิต อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท วี รีเทล จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ได้ลงทุนพัฒนาโครงการแบบมิกซ์ยูสบนพื้นที่ 13 ไร่ของบริษัท ริมถนนรัชดาภิเษก ประกอบด้วยอาคารสำนักงาน พร้อมพื้นที่รีเทลภายในอาคารและด้านหน้าอาคาร


โดยได้ "จ๊อดแฟร์" ฉายาเจ้าพ่อตลาดนัดรถไฟ เข้ามาร่วมมือในการบริหารพื้นที่รีเทลทั้งหมด ซึ่งการมีพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์บริหารไนท์มาร์เก็ตมาร่วมบริหารโครงการ ทำให้มั่นใจว่าโครงการจะได้รับความนิยมทั้งกลุ่มคนไทย ตลอดจนตลาดนักท่องเที่ยวที่จะกลับมาคึกคัก รวมทั้งยังมีส่วนสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้าขนาดย่อมอีกด้วย 


ทั้งนี้ นายพรสวัสดิ์ เกษจุฬาศรีโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรีเทล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการตั้งอยู่ริมถนนรัชดาภิเษก อยู่ติดสถานี MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ที่จะเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีส้ม 


โครงการมีมูลค่า 7 พันล้านบาท ประกอบด้วย 2 โซน เช่น อาคารสูง 12 ชั้น และ พื้นที่ร้านค้าด้านหน้าอาคาร ใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปี ใช้งบประมาณก่อสร้าง 2 หมื่น 3 พันล้านบาท 


ส่วนพื้นที่สำนักงาน จะเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค และบริษัทในกลุ่ม เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจ และ มีแผนพัฒนาให้เป็นสำนักงานทันสมัย ภายใต้แนวคิด Smart Green Office ทั้งการอนุรักษ์พลังงานเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


สำหรับพื้นที่รีเทลซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของโครงการ บริหารพื้นที่โดย "จ๊อดแฟร์" ภายในอาคารจะเป็นร้านอาหารร้านค้าไลฟ์สไตล์ ส่วนด้านหน้าอาคารจะเป็นไนท์มาร์เก็ตแห่งใหม่ โดยโครงการกำหนดเปิดให้บริการในปี 2567


ด้านนายไพโรจน์ ร้อยแก้ว ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารตลาดรถไฟและตลาดจ๊อดแฟร์ กล่าวว่า "จ๊อดแฟร์" จะเป็นผู้บริหารจัดการพื้นที่รีเทลทั้งหมด โดยเป็นสัญญาระยะยาว 20 ปี ประกอบด้วย พื้นที่ร้านค้าภายในอาคารขนาด 2 หมื่น 5 พันตารางเมตร จำนวน 3 ชั้น มีร้านค้ารวม 928 ร้าน ด้วยรูปแบบอาคารและการตกแต่งในสไตล์วินเทจ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวยงามคลาสสิก เหมาะกับการถ่ายรูปในทุกมุม รวมถึงเน้นบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนเดินอยู่ในเชลซีมาร์เก็ต นิวยอร์ก


สำหรับพื้นที่กลางแจ้งด้านหน้าอาคาร ประมาณ 5.6 ไร่ จะเป็นไนท์มาร์เก็ตแห่งใหม่ ที่มีทั้งพื้นที่เป็นล็อค ร้านค้า และร้านในรูปแบบคีออส รวม 798 ร้าน ที่รวบรวมสินค้าหลากหลาย


ทั้งนี้ JODD FAIRS Night Market จะเริ่มเปิดให้บริการก่อนตั้งแต่เดือนมกราคม 2567 ต่อเนื่องกับการหมดสัญญาเช่าที่จ๊อดแฟร์เดิมบริเวณหลังเซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งจะหมดในเดือนธันวาคม 2566 โดยที่เก่า กับที่ใหม่ ห่างกันเพียง 1.3 กม. เท่านั้น 


มีรายงานข่าวจากกลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา หรือ CPN เจ้าของพื้นที่จ๊อดแฟร์ ปัจจุบัน มีแผนจะนำที่ดินที่เหลืออีก 26 ไร่ จากเดิมบริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ จีแลนด์ ซึ่ง CPN ได้เทคโอเวอร์ มีแผนจะสร้างอาคาร "เดอะ ซูเปอร์ ทาวเวอร์" อาคารสูง 125 ชั้น สูงที่สุดของประเทศและอาเซียน นำมาปรับแผนใหม่ พัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส มีหลายอาคาร เช่น โรงแรม ศูนย์การค้า สำนักงาน โดยยังมีพื้นที่ใช้สอยเท่าเดิมประมาณ 3 แสนตารางเมตร คาดว่าจะใช้เงินลงทุนหลายหมื่นล้านบาท เพื่อพลิกโฉมย่านพระราม 9 ให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจ หรือ CBD แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร ที่มาข้อมูล : TNN ONLINE

ที่มาภาพ : TNN

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง