TNN online หุ้นไทยผันผวนขาลง ลุ้นเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้ เคาะ3 หุ้นปลอดภัย

TNN ONLINE

Wealth

หุ้นไทยผันผวนขาลง ลุ้นเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้ เคาะ3 หุ้นปลอดภัย

หุ้นไทยผันผวนขาลง  ลุ้นเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้  เคาะ3 หุ้นปลอดภัย

นักลงทุนจับตาประกาศตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้ ชี้ชะตาตลาดหุ้นโลก หากออกมามากกว่าคาด 8.8%กด ดัชนีร่วง มองแนวโน้มหุ้นไทยเสี่ยงผันผวนขาลง แนะลงทุนระยะกลางช่วง 3 เดือน เคาะ 3 หุ้นปลอดภัย

นายอภิชาติ   ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้  เปิดเผยว่า  ตลาดหุ้นไทยในช่วงที่เหลือของสัปดาห์ ขึ้นกับตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯที่ประกาศในคืนนี้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร   ถ้ามากกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ 8.8% YOY ซึ่งจะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.75% หรือมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในการประชุมวันที่ 26-27 กรกฎาคมนี้ แต่ถ้าทรงตัวหรือน้อยกว่าคาดจะหนุนให้ตลาดหุ้นฟื้นตัว


นอกจากนี้ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐฯที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงที่ผ่านมาก็เป็นปัจจัยหนึ่งสะท้อนว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯมีความแข็งแกร่ง ประกอบกับเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นมากสุดในรอบ 20 ปีเป็นปัจจัยที่กดดันให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าลง


 ทั้งนี้คาดว่าคณะกรรมการนโยบายการเงินโดยกนง.จะมีการปรับขึ้น อัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมนี้เพื่อให้ส่วนต่างของดอกเบี้ยสหรัฐและไทยไม่ห่างกันมากเกินไป  และทำให้ค่าเงินบาทผ่อนคลายการอ่อนค่าลง


นอกจากนี้ติดตามนายโจ ไบเดนประธานาธิบดีสหรัฐบินไปซาอุดิอาระเบียต้องดูว่ามาตรการที่หารือมีอะไรบ้าง  รวมถึงการประกาศงบบริษัทจดทะเบียนของสหรัฐฯไตรมาส 2 และไทยในไตรมาส 2 เช่นกันโควิดที่แพร่ระบาดในจีนและตัวเลขโควิดไทยหลังจากตัวเลขพุ่งขึ้นแต่เชื่อว่าคงจะไม่รุนแรงเหมือนกับก่อนหน้านี้ โดยเห็นว่านักลงทุนมีความกังวลในเรื่องเศรษฐกิจถดถอยมากกว่า


ด้านกลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรหุ้นที่คาดว่าผลประกอบการไตรมาส 2/65ออกมาดี เป็นหุ้นมี Story เน้นหุ้นกลุ่ม defensive เพราะตลาดผันผวนถ้าไม่ขายหุ้นในช่วงที่ปรับตัวขึ้นและถือไว้เมื่อตลาดปรับฐานจะขาดทุน ดังนั้นต้องหมุนรอบเล่นระยะสั้นถ้าไม่ทันเวลาจะขาดทุน จึงแนะนำลงทุนระยะกลางช่วง 3 เดือนขึ้นไปจะดีกว่าเพื่อลดความผันผวน เน้นหุ้นโรงพยาบาลชื่นชอบ BDMS ราคาเป้าหมาย 


30 บาท  และหุ้นค้าปลีกอย่าง CPALL ราคาเป้าหมาย 76 บาทรับผลบวกจากการเปิดประเทศและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค  และหุ้น BEM คาดงบไตรมาส 2/65 ออกมาดี ราคาเป้าหมาย 10.40 บาทประเมินกรอบการเคลื่อนไหวที่ 1,540 ถึง 1,560 จุด


ที่มา นายอภิชาติ   ผู้บรรเจิดกุล 

ภาพประกอบ พิกซาเบย์


ข่าวแนะนำ