TNN 'มาดามแป้ง' อำลา การท่าเรือ ปิดฉาก 3,238 วัน ประธานสโมสร

TNN

ไทยลีก

'มาดามแป้ง' อำลา การท่าเรือ ปิดฉาก 3,238 วัน ประธานสโมสร

'มาดามแป้ง' อำลา การท่าเรือ ปิดฉาก 3,238 วัน ประธานสโมสร

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ก้าวลงจากตำแหน่งประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี อย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางแฟนบอล สิงห์เจ้าท่า เต็มสนามแพท สเเตดียม รวมถึง บรรดาทีมงานโค้ช-ผู้เล่น ทั้งชุดปัจจุบัน และ อดีต มากมาย

“มาดามแป้ง” ตัดสินใจอำลาตำแหน่งประธานสโมสร สิงห์เจ้าท่า เพื่อแสดงให้เห็นถึงความโปร่งใส และ เป็นกลาง หลังลงสมัครตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะมีขึ้นวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 กระทั่งล่าสุด มีพิธีอำลาอย่างเป็นทางการ ซึ่งเต็มไปด้วยภาพความประทับใจ และ สวยงามที่เกิดขึ้น เพราะนอกจากไฮไลต์สำคัญ ของ กลุ่มแฟนบอลทั้งสนาม ที่ร่วมร้องเพลงส่ง “มาดามแป้ง” แล้ว ยังมีกลุ่มสตาฟฟ์โค้ช-ผู้เล่น ทั้งปัจจุบัน และ เก่า มาร่วมอำลาด้วย อาทิ จเด็จ มีลาภ , สมชาย ทรัพย์เพิ่ม , ธนา ชะนะบุตร , เอกภูมิ โพธารุ่งโรจน์ , วุฒิชัย ทาทอง , กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และ ปิยะชาติ ถามะพันธ์ 


นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” ยังกล่าวเปิดใจว่า “แป้ง รู้สึกโชคดีมาก ที่มีโอกาสเข้ามาเป็นประธานสโมสรของ การท่าเรือ หนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่ที่สุดของฟุตบอลไทย และ ไม่เคยเสียใจแม้แต่คำเดียว หรือ แม้แต่นาทีเดียว ที่มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ ไม่ว่าเราจะเจออะไร และ แป้ง รู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่แค่สนาม หรือ แค่สโมสรฟุตบอล แต่เป็นมากกว่านั้น คือ เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของคนที่นี่ ซึ่งไม่ใช่แค่พื้นที่คลองเตย แต่ยังรวมถึงแฟนบอลของ การท่าเรือ ที่มีอยู่ทั่วประเทศ เพราะ แป้ง เชื่อว่า ทีมการท่าเรือ อยู่ในใจของใครอีกหลายคน”


'มาดามแป้ง' อำลา การท่าเรือ ปิดฉาก 3,238 วัน ประธานสโมสร


“ยอมรับว่าใจหาย เพราะผูกพันมาก ไม่มีทางเลยที่ แป้ง จะไปทำทีมอื่นได้ นอกจาก การท่าเรือ ซึ่งแม้ว่า แป้ง จะไม่ได้เป็นเจ้าของสโมสรโดยตรง และ ได้สิทธิ์เข้ามาทำโดย MOU แต่ตลอด 8 ปี แป้ง ก็รักทุกอย่าง ที่เกี่ยวกับที่นี่ และ ไม่มีทางเลยที่จะไปหาความพิเศษ และ บรรยากาศแบบที่ ท่าเรือ ได้จากที่อื่น”


“สุดท้าย แป้ง อยากบอกว่า แป้ง มีความภาคภูมิใจมาก ที่เป็นประธานสโมสรหญิงคนแรกของที่นี่ เราผ่านร้อน ผ่านหนาว อะไรมาด้วยกันมากมาย และ มีครบทุกรสชาติ ตั้งแต่วันที่ดึงตาข่าย เดินกราบ เดินไหว้ ขอถอดออกจากสนาม ซึ่งจากวันนั้น ถึง วันนี้ ทุกคนไม่เคยทำให้ผิดหวัง และ บ้านของเรา เป็นที่ที่พิเศษ และ หายากจริง ๆ แป้ง เชื่อว่าถ้าใครได้มาสัมผัส แพท สเตเดียม หรือ ที่เราเรียกกันว่า นรกทีมเยือน แล้ว คงไม่สามารถละเป็นการแฟนบอลของเราได้ เช่นเดียวกับ แป้ง ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นครอบครัวแสด-น้ำเงิน แล้ว ก็จะเป็น แสด-น้ำเงิน ตลอดไป และ แป้ง หวังว่าสโมสรแห่งนี้จะประสบความสำเร็จ อยู่เคียงข้าวงการฟุตบอลไทย และ ก้าวอย่างมั่นคงต่อไป” มาดามแป้ง ปิดท้าย


สำหรับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดตัวเข้ามาเป็นประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 ก่อนก้าวลงจากตำแหน่ง วันที่ 25 ธันวาคม 2566 รวมเวลา 8 ปี 10 เดือน , 9 ฤดูกาล และ 3,238 วัน มีผลงานสำคัญ คือ การพา สิงห์เจ้าท่า คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในรอบ 10 ปี เมื่อฤดูกาล 2019 และ ได้สิทธิ์ลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในช่วง 4 ฤดูกาลหลังสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง