TNN online 'สุภโชค' ยก 'อิชิอิ' เป็นคนละเอียด มั่นใจ ช้างศึก พร้อมสู้ทุกทีม

TNN ONLINE

กีฬา

'สุภโชค' ยก 'อิชิอิ' เป็นคนละเอียด มั่นใจ ช้างศึก พร้อมสู้ทุกทีม

'สุภโชค' ยก 'อิชิอิ' เป็นคนละเอียด มั่นใจ ช้างศึก พร้อมสู้ทุกทีม

สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย ของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมากล่าวยกย่อง มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทยว่า เป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดในด้านแท็คติก และมั่นใจว่า ช้างศึก จะสู้กับทุกทีมได้อย่างสนุก

วันที่ 13 มกราคม 2567 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย


การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮชโค้ชทีมชาติไทยนำลูกทีมทั้ง 26 คน ลงฝึกซ้อมโดยไม่มีนักเตะคนใดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเน้นไปที่การเพิ่งความฟิตของร่างกายและลงทีม 11-11 ท่ามกลางสภาพอากาศ 21 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที


ด้าน สุภโชค สารชาติ ดาวเตะจากเจลีก กล่าวว่า “สิ่งที่ต้องปรับมากที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของเวลาที่มันค่อนข้างจะห่างจากประเทศไทย แต่ช่วงเวลาอยู่อีก 2-3 วัน คิดว่าทุกอย่างน่าจะโอเคเป็นปกติ”


“ส่วนตัวผมว่า อิชิอิ เป็นคนที่ละเอียด ด้วยแท็คติกของเขาที่เคยร่วมงานกันที่บุรีรัมย์และกับทีมชาติไทย รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดและพยายามให้ทุกคนเข้าใจในแท็คติกของเขา”


“ด้วยคุณภาพของเขาผมคิดว่าเราต้องมีความมั่นใจเขา ก็ต้องยอมรับว่าเราอาจไม่เทียบเท่ากับทีมอื่นในระดับเอเชีย แต่เราก็ต้องมีความมั่นใจในการลงเล่น เพราะนั่นคือสิ่งที่เราควรจะมีก่อนลงสนาม ถ้าเรามีความมั่นใจผมคิดว่าเราน่าจะสู้ได้ทุกทีม”


“เพิ่งมีการประชุมของทีมที่เราจะเจอ แต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรเยอะมาก ซึ่งต่อไปจะมีการลงรายละเอียดเยอะขึ้นก็น่าจะได้วิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็งของทีมที่เราเจอ”


“อยากฝากให้คนที่มาดูในสนามและคนไทยที่ดูถ่ายทอดสดให้กำลังใจพวกเราก็จะทำให้เต็มที่ที่สุด เพื่อคนไทยและเก็บชัยชนะให้ได้”


“การเล่นกับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ ศุภชัย ใจเด็ด ถือว่าเล่นด้วยกันมานานแล้ว อาจจะไม่ต้องปรับกันเยอะมาก แต่อาจต้องปรับจังหวะเล็กๆน้อยๆ เพราะห่างกันไปช่วงนึง แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร”


สำหรับ การแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 นั้น ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, คีร์กิซสถาน และ โอมาน โดยโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

16 มกราคม 2567 ทีมชาติไทย พบ คีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม 

21 มกราคม 2567 โอมาน พบ ทีมชาติไทย เวลา 21.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม

25 มกราคม 2567 ซาอุดีอาระเบีย พบ ทีมชาติไทย เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม


โดยทุกนัดจะถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36 และ T-Sports 7


ที่มาภาพ : FA Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง