TNN online 'ส.บอล' แจ้งคิวอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทยปลายเดือน มี.ค. 65

TNN ONLINE

กีฬา

'ส.บอล' แจ้งคิวอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทยปลายเดือน มี.ค. 65

'ส.บอล' แจ้งคิวอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทยปลายเดือน มี.ค. 65

สมาคมฯ เแจ้งโปรแกรมแข่งขัน​ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ช่วงเดือนมีนาคม 2565

วันนี้ (8 มี.ค. 65) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้วางแผนร่วมกับ มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ในการจัดโปรแกรมการอุ่นเครื่องในช่วงเดือนมีนาคม และ พฤษภาคม 2565 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทัพช้างศึก ก่อนเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ในเดือนมิถุนายนนี้ 

'ส.บอล' แจ้งคิวอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทยปลายเดือน มี.ค. 65

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีแผนเรียกนักกีฬาเข้าแคมป์เก็บตัว ระหว่างวันที่ 21-29 มีนาคม ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง จำนวน 2 แมตช์ ดังนี้

- แมตช์แรก วันที่ 24 มีนาคม ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเนปาล (อันดับที่ 167 ในฟีฟ่า แรงกิ้ง) 

เวลา 19.00 น. ณ สนามชลบุรี สเตเดียม 


- แมตช์สอง วันที่ 27 มีนาคม ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติ ซูรินาม (อันดับที่ 140 ในฟีฟ่า แรงกิ้ง) 

เวลา 19.00 น. 

สนามบีจี สเตเดียม 

'ส.บอล' แจ้งคิวอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทยปลายเดือน มี.ค. 65

จากการประชุมร่วมกันทางสมาคมฯ และ โค้ชมาโน เห็นพ้องต้องกันว่าเพื่อให้สอดคล้องกับฟุตบอลลีกช่วงสุดท้ายที่มีความสำคัญกับสโมสรต้นสังกัด จึงพิจารณาที่จะจัดแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องในประเทศไทยก่อน แม้จะมีการเชิญทีมไทยไปร่วมแข่งขันนอกประเทศ ซึ่งไม่สอดคล้องกับแนวคิดของโค้ชที่ต้องการรักษาสภาพนักกีฬาไม่ให้ล้าจากการแข่งขันหรือจากการเดินทาง  อีกทั้งทางผู้ฝึกสอน มีนโยบายที่จะไม่ส่งนักเตะลงสนามเกิน 90 นาที รวมทั้งสองนัด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสภาพและการบาดเจ็บของนักกีฬา และสามารถกลับไปลงสนามให้กับสโมสร เพื่อแข่งขันฟุตบอลไทยลีกต่อไป


สำหรับ การเลือกอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติ เนปาล นั้น ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ต้องการทดสอบรูปแบบการเล่นกับชาติในโซนเอเชียใต้ เนื่องจากทีมชาติไทย จะต้องอยู่ในสายเดียวกับ มัลดีฟส์ และ ศรีลังกา ในฟุตบอลเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก ประกอบกับทีมในทวีปเอเชีย และโซนอื่นๆ ยังมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รวมถึงอีกหลายชาติ ที่แม้จะตอบรับในเบื้องต้นแต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้น จึงไม่สะดวกเดินทางเข้ามาแข่งขัน เนื่องจากภายในประเทศมีมาตรการต้องกักตัว เมื่อต้องเดินทางกลับจากประเทศไทย


นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังได้เตรียมแผนการเก็บตัวในช่วงเดือนพฤษภาคม เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเดินทางไปประเทศอุซเบกิสถาน ทำการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพรอบคัดเลือก โดยจะพิจารณาคัดเลือกทีมในทวีปเอเชีย ที่สมาคมฯได้รับการติดต่อว่าจะเดินทางมาเก็บตัวในประเทศไทยในช่วงดังกล่าว  โดยมีแผนที่จะจัดการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องรอบนี้ในต่างจังหวัด โดยจะมีการประสานและประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไป


สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีทัวร์นาเมนต์สำคัญ สองรายการ ในปี 2022 ดังนี้

- ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบคัดเลือก ที่ ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน 2565 โดยทีมชาติไทย อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน (เจ้าภาพ), มัลดีฟส์ และ ศรีลังกา  

- ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ในช่วงเดือนธันวาคม 2565