ไม่ลืมเพื่อนสี่ขา! "บิณฑ์-เอกพันธ์" ลงพื้นที่ช่วยสัตว์หนีน้ำ

TNN ONLINE

Social Talk

ไม่ลืมเพื่อนสี่ขา! "บิณฑ์-เอกพันธ์" ลงพื้นที่ช่วยสัตว์หนีน้ำ

ไม่ลืมเพื่อนสี่ขา! บิณฑ์-เอกพันธ์ ลงพื้นที่ช่วยสัตว์หนีน้ำ

เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมด้วยดาราจิตอาสา "บิณฑ์-เอกพันธ์" ลงพื้นที่ช่วยประชาชนเดือดร้อนน้ำท่วมอีสาน แต่ไม่ก็ไม่ลืมสัตว์ร่วมโลกสุนัข-วัว ให้อาหารบรรเทาความหิว

วันนี้ ( 15 ก.ย. 62 ) มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เผยภาพการะดมเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจังหวัดต่างๆ พร้อมระดมวัสดุอุปกรณ์ ยานพาหนะด้านสาธารณภัย ร่วมกับจังหวัด หน่วยทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ช่วยเหลือพื่น้องประชาชนผู้ประสบภัยจากอิทธิพลพายุโซนร้อน "โพดุล" และพายุโซนร้อน "คาจิกิ" ในพื้นที่จังหวัด ร้อยเอ็ด ยโสธร อุบลราชธานีโดยแจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม และถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภค-บริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ทั้งยังจัดเจ้าหน้าที่-อาสาสมัครพร้อมเรือท้องแบนช่วยเหลืออพยพและจัดรถเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยไปยังศูนย์พักพิงและพื้นที่ปลอดภัย และช่วยเหลือดูแลอาหารแก่เพื่อนร่วมโลกอาทิ สุนัข วัว ที่หนีน้ำไปอยู่บนพื้นที่ลานกลางน้ำ

นอกจากนี้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญู ยังได้แจ้งให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูในจังหวัดที่ประสบอุทกภัยหรือใกล้เคียง ร่วมกับหน่วยงานจังหวัดในการดูแลช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยตามการร้องขออีกด้วย

ทั้งนี้ในรูปเผยให้เห็นดาราจิตอาสา "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" และ "เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนและบรรดาสุนัข วัว แม้กระทั่งไก่ ที่ขึ้นไปติดอยู่บนหลังคาบ้านเรือนประชาชน ซึ่งภาพนี้สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมากต่างส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่และดาราหนุ่มทั้งสองกันอย่างล้นหลาม