เตือน ฉ.2 "ไซโคลนยาอาส" หอบฝนถล่มไทย 7 จังหวัดโดนแน่!

TNN ONLINE

สังคม

เตือน ฉ.2 "ไซโคลนยาอาส" หอบฝนถล่มไทย 7 จังหวัดโดนแน่!

เตือน ฉ.2 ไซโคลนยาอาส หอบฝนถล่มไทย 7 จังหวัดโดนแน่!

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 2 "พายุไซโคลนยาอาส" หอบฝนถล่ม 7 จังหวัดของไทย 24-29 พ.ค.นี้

วันนี้( 24 พ.ค.64) กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 2 "พายุไซโคลน “ยาอาส” (YAAS) บริเวณอ่าวเบงกอล" เมื่อเวลา 13.00 น. พายุไซโคลน “ยาอาส” (YAAS) บริเวณอ่าวเบงกอลตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 16.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 89.6 องศาตะวันออก กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือค่อนตะวันตกอย่างช้าๆ มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กม./ชม.

คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศอินเดียตอนบนในช่วงวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2564 ส่งผลให้ในช่วง วันที่ 24-29 พฤษภาคม 2564 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนบนทะลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรงดเว้นการเดินเรือ ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เตือน ฉ.2 ไซโคลนยาอาส เข้าไทยวันนี้ 7 จังหวัดรับมือฝนถล่ม!

ข่าวแนะนำ