TNN online เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต

TNN ONLINE

สังคม

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต

เปิดเรื่องราวไทม์ไลน์ สุดมหัศจรรย์ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" กับความทุ่มเทครั้งสำคัญ เพื่อพาพี่น้องชาวอุบลราชธานี พ้นวิกฤตอุทกภัย จากจุดเริ่มต้นเพียง 1 ล้านบาท สู่ธารน้ำใจมหาศาลสูงสุด 280 ล้าน เพียง 4 วันจุดเริ่มต้นธารน้ำใจ 

14 กันยายน 2562  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  ได้ไลฟ์สดพร้อมหลั่งน้ำตา ภายหลังกลับจากช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน จ.อุบลราชธานี  เนื่องจากได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ที่สุดแสนจะยากลำบาก  พร้อมทั้งวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบอุทกภัย  โดยเจ้าตัวขอเป็นจุดเริ่มต้นธารน้ำใจนี้ในครั้งนี้ ด้วยการบริจาคเงินส่วนตัวไป  1 ล้านบาท 

อ่านข่าวเพิ่มเติม    "บิณฑ์​ บรรลือฤทธิ์"  หลั่งน้ำตา ควัก1ล้านช่วยเหลือน้ำท่วม


เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต


ยอดบริจาคพุ่ง 50 ล้าน 

16 กันยายน 2562  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์   ได้อัปเดตยอดบริจาคที่ยังหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง  โดยพบว่ายอดบริจาคทะยานเข้าสู่หลัก 40 ล้านบาท และสามารถแตะเกินหลัก 50 ล้านบาท  ได้เมื่อช่วงเที่ยงของวันเดียวกัน 


เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต

ผมไม่ได้ แซะ..... รัฐบาล 

ในวันเดียวกัน (16 กันยายน 2562)  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ โหนกระแส  ถึงประเด็นที่พูดพาดพิงถึงรัฐบาล เกี่ยวกับการเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย  ท่อนหนึ่งว่า  "ระหว่างนั้นพูดมันจุก มันพูดอะไรไม่ออก แล้วนึกถึงสิ่งที่รัฐบาลให้เงินเยียวยาหรือเงินอะไรไม่ทราบ ให้ไปช็อปปิ้งคนละพันบาท ช่วยเศรษฐกิจ ผมก็คิดว่าคนละพันเนี่ย เอามาช่วยชาวบ้านที่ จ.อุบลมั้ย แค่นั้นเอง ผมไม่ได้อะไรเลย นี่ไม่เรียกว่าแซะ เขาเรียกว่าสะกิด แต่คนไปผูกเรื่องมากมาย ก็ไม่เกี่ยวกับผมแล้ว ผมไม่ได้ไปต่อว่าต่อขาน แค่จ่ายเงินค่าช้อปปิ้งคนละพัน เอามาช่วยคนอุบลฯ ดีกว่า แค่นั้นเอง"   

และยังไม่ทันจบวัน ยอดบริจาคจากเดิม 50 ล้าน  ก็พุ่งไปที่ 127  ล้าน ภายในวันเดียว 

อ่านข่าวเพิ่มเติม   "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"ปัดแซะรบ.แค่สะกิดให้คิดเฉยๆ


เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต


ผมอยากแจกเป็นเงิน.....มากกว่าของใช้ 

ทีมงานของ บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่ ในอำเภอวารินชำราบ เพื่อนำเงินที่ได้รับบริจาค ไปมอบให้กับประชาชน สำหรับวิธีการมอบเงินให้กับชาวบ้านนั้น ทีมงานของ บิณฑ์ ได้เข้าไปหาผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อสอบถามถึงจำนวนประชากร ที่ได้รับความเดือดร้อนมีจำนวนกี่ครัวเรือน

ซึ่งวิธีการแจก คือ ทางทีมงาน จะแจกบัตรคิว เพื่อให้แต่ละครัวเรือน ส่งตัวแทนมารับเงิน ครัวเรือนละ 5,000 บาท  โดยแจกไปทั้งหมด 700 ครัวเรือน ณ ขณะนั้น 

อ่านข่าวเพิ่มเติม   "บิณฑ์"นำเงินบริจาคช่วยน้ำท่วมอุบลฯครอบครัวละ 5,000


ยังไม่ขอปิดรับ...เพราะผมต้องช่วยถึงที่สุด 

17 กันยายน 2562   บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เดินทางไปที่ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อแจ้งความเอาผิด ผู้ทำเพจปลอมหลอกรับโอนเงินและผู้ปลอมบัญชีรับบริจาค ตามการร้องเรียนของประชาชนที่หลงโอนเงินไป  ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 08.25 น. ของวันนี้  ยอดบริจาคทะลุ 231.16 ล้านบาท แล้ว  ซึ่งเจ้าตัว ยืนยัน ยังไม่ปิดรับบริจาค เพราะการช่วยเหลือต้องช่วยอย่างต่อเนื่อง  

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต


สาวต้นตอ บัญชีปลอม ยอมรับผิด...เดี๋ยวหนูโอนคืนให้ 

17 กันยายน 2562 เวลาประมาณ  11.45 น.  เบส สาวต้นตอแชร์เพจรับบริจาคปลอมดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 โดยยอมรับว่าแชร์ภาพดังกล่าวจริง แต่มีคนแชร์รูปออกมาก่อนหน้านี้ในเฟซบุ๊ก และตนไม่ทราบว่าเป็นใคร  เธอระบุว่า 

"หนูไม่ได้ทำ ไม่ได้ตั้งใจ ถามพี่สาวแล้วก็บอกว่าไม่รู้เรื่องไม่ทราบ ไม่รู้ใครกลั่นแกล้ง ไม่รู้พี่สาวเอาเบอร์บัญชีส่วนตัวไปบอกคนอื่นอีกหรือไม่ ส่วนเรื่องนี้นั้นหนูก็อยากขอโทษพี่บิณฑ์นะ แต่หนูไม่ผิด ไม่ได้ฉ้อโกงและจะสู้คดีให้ถึงที่สุด อยากฝากถึงโซเชียลด้วยว่าถ้าแค่เม้นท์ถามดีๆ ก็จะตอบ แต่ถ้ามาด่าหนู ก็จะสู้คดีให้ถึงที่สุด"

อ่านข่าวเพิ่มเติม  'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์'แจ้งความ! เอาผิดคนปลอมบัญชีช่วยน้ำท่วม
"ผมรักนายกฯ จะตาย" 

17  กันยายน 2562  เวลาประมาณ  13.47 น.  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวถึง กรณีที่รัฐบาลต้องการให้ไปนั่งรับสายโทรศัพท์เพื่อรับเงินบริจาคในนามรัฐบาลด้วยนั้น ขอบอกว่ายังติดภารกิจอยู่ที่นี่ แต่ก็ได้ฝากน้องชายฝาแฝด คือนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ไปรับสายแทน

"เรื่องบริจาคระหว่างผมกับรัฐบาล ผมยืนยันว่าไม่ได้ทำเพื่อข้ามหน้าข้ามตาใคร ที่ผมออกมาเพราะเห็นว่าการช่วยเหลือทางการเงินยังเงียบอยู่ ส่วนความเห็นที่ผมเคยบอกเอาไว้ว่า เคยเห็นนายกรัฐมนตรี แจกเงิน 1,000 บาทให้ไปเที่ยวได้ ดังนั้น มาแจกเงินช่วยเหลือน้ำท่วม 1,000 บาทก็น่าจะทำได้เหมือนกัน แต่ผมก็ไม่ได้มีอะไรกับท่านนายกฯ ผมชื่นชมและรักนายกฯ จะตาย"    "ลุงตู่"  ขอบคุณ ที่ช่วยกัน 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี  วันนี้ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน รวมถึง นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เข้าไปช่วยกันทำงาน มันทำให้ผมมีความสุขที่ทุกคนได้มีส่วนร่วมทำงานกับรัฐบาล

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ชายมหัศจรรย์ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  กับการอาสาพาอุบล พ้นวิกฤต


ธารน้ำใจ หลั่งไหล ดั่ง...สายน้ำ 

สำหรับวันนี้ มีคนดังในแวดวงบันเทิงรวมบริจาค ไม่ว่าจะเป็น  ลิซ่า Blackpink  , แจ๊ส ชวนชื่น , โอ๊ต ปราโมทย์ รวมถึงนายกรัฐมนตรี ที่ลงขันไปด้วยกัน 1 แสนบาท  ณ ขณะนี้ ยอดบริจาคล่าสุด พุ่งสูงกว่า 280 ล้าน 

อ่านข่าวเพิ่มเติม    ชื่นชม! 'ลิซ่า BLACKPINK' ควักเงินแสนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

อ่านข่าวเพิ่มเติม    นายกฯมอบเงิน 1 แสนเข้ากองทุนช่วยน้ำท่วมอุบลฯ
ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง