TNN online แห่เที่ยวนับพัน! สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง

TNN ONLINE

ภูมิภาค

แห่เที่ยวนับพัน! สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง

แห่เที่ยวนับพัน! สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง

นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา แบบ 360 องศา บนสกายวอล์กที่ยาวที่สุดในอาเซียน

วันนี้ (18 ต.ค.63) ที่จุดชมวิวสกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันหยุดสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวทั้งคนในพื้นที่และต่างพื้นที่เดินทางมาเฝ้ารอขึ้นสกายวอล์ก อัยเยอร์เวง กันเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้ามืดจนรถติด และมีนักท่องเที่ยวต่อแถวเข้าคิวรอขึ้นสกายวอล์ก อัยเยอร์เวง ยาวเหยียด สร้างบรรยากาศทางการท่องเที่ยวในอำเภอเบตง 

ขณะที่ เมื่อขึ้นมาถึงยังจุดชมวิว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสหมอกที่อยู่รอบๆ เห็นวิวแบบพาโนรามาสวยงาม ซึ่งจุดนี้สามารถมองจากบนสกายวอล์ก ที่ลอยอยู่เหนือแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตคือ “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” ที่นอกจากได้สัมผัสทะเลหมอกรอบๆ ตัวได้ตลอดทั้งปีแล้ว ยังจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าตรู่ของวันใหม่ มีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง และยังมองเห็นไปไกลได้ถึงประเทศมาเลเซีย

แห่เที่ยวนับพัน! สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง

จุดชม “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” พิกัดอยู่ที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา และในขณะนี้ สกายวอล์ก ที่อยู่บนระดับความสูง 2,038 ฟุต จากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาคาร ที่ใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 90 ล้านบาท อาคารเป็นโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ ไฮไลต์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดิน หรือสกายวอล์ก ที่ยื่นออกไปจากฐาน มีความยาวรวม 63 เมตร

ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต ที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร ที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่างได้ เริ่มเปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่จนถึงสายๆ เวลา 05.30 - 09.30 น.ทุกวัน ซึ่งช่วงนี้ยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ แต่มีนักท่องเที่ยวมารวมแล้ว 2,000-3,000 คน

แห่เที่ยวนับพัน! สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง

สำหรับจำนวนคนที่จะขึ้นไปบนสกายวอล์กนี้ได้ จะมีการจัดระเบียบ มีเจ้าหน้าที่แจกบัตรคิว แบ่งเป็นรอบ รอบละ 70-100 คน แล้วเคลื่อนที่ไป 4-5 จุด ใช้เวลาจุดละไม่เกิน 15 นาที โดยใช้เวลาทั้งหมดบนสกายวอล์กราว 1 ชั่วโมง

ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ส่วนใหญ่มาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และมีบางส่วนที่เดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ เช่น สงขลา พัทลุง ภูเก็ต และเมื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมการให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศ เบื้องต้น ราคา 50 บาท และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ราคา 100 บาท พร้อมถุงหุ้มรองเท้าเพื่อป้องกันพื้นกระจกที่ระเบียงชมวิวเสียหาย ซึ่งถุงเท้านี้ ก็เป็นฝีมือของชุมชนในพื้นที่ผลิต เพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน

แห่เที่ยวนับพัน! สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง

ทั้งนี้เมื่อสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ จะเป็นสิ่งดึงดูดให้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวมาเลเซีย หลังเปิดประเทศในอนาคต ให้เข้ามาเที่ยวในอำเภอเบตงเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวแนะนำ