มวลน้ำ จากสุโขทัย-พิษณุโลก ทะลักเข้าพิจิตรต่อเนื่อง

TNN ONLINE

ภูมิภาค

มวลน้ำ จากสุโขทัย-พิษณุโลก ทะลักเข้าพิจิตรต่อเนื่อง

มวลน้ำ จากสุโขทัย-พิษณุโลก ทะลักเข้าพิจิตรต่อเนื่อง

มวลน้ำ จากจังหวัดสุโขทัย และพิษณุโลก ได้ไหลบ่าลงมาอย่างต่อเนื่อง เริ่มเอ่อทะลักเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ บริเวณบ้านปากคลอง หมู่ที่ 11 ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม

27 สิงหาคม 63 นายธบดินทร์ เศรษฐสุวรรณ นายอำเภอสามง่าม พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์แม่น้ำยม ที่บริเวณบ้านปากคลอง หมู่ที่ 11 ตำบลรังนก


โดยนายอำเภอสามง่าม ได้กล่าวว่าพื้นที่อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นจุดรับน้ำเหนือจากจังหวัดสุโขทัย และจังหวัดพิษณุโลก จุดแรกก่อนที่มวลน้ำจะไหลไปสู่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง อำเภอบึงนาราง และอำเภอโพทะเล


โดยข้อมูลจากชลประทานจังหวัดพิจิตร ระบุว่า ระดับน้ำยมที่สถานีวัดน้ำ Y-17 หน้าที่ว่าการอำเภอสามง่าม อยู่ที่ 3.98 เมตร อัตราการไหลอยู่ที่ 614 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีซึ่งมวลน้ำยม เริ่มไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณใต้ถุนบ้านเรือนประชาชน ที่ปลูกสร้างในพื้นที่ลุ่มต่ำ หมู่ที่ 11 บ้านปากคลอง ตำบลรังนก จำนวนกว่าสิบหลังคาเรือน ขณะที่ชาวบ้านได้ตื่นตัวเร่งขนย้ายสัตว์ และสิ่งของมีค่าไว้ในที่สูง และในที่ปลอดภัย รวมทั้งเริ่มนำเรือออกมาพายสัญจรไปมาภายในหมู่บ้าน


อย่างไรก็ตามฝ่ายปกครองอำเภอสามง่าม และผู้นำท้องถิ่น ได้เร่งแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงให้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณมวลน้ำก้อนใหญ่ ที่จะไหลบ่าเข้าพื้นที่อีก2-3วันนี้อย่างใกล้ชิด
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE