TNN online ระดมค้นหา ผอ.ร.ร.บ้านห้วยเฮี้ย ถูกน้ำป่าซัด จากพิษพายุซินลากู

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ระดมค้นหา ผอ.ร.ร.บ้านห้วยเฮี้ย ถูกน้ำป่าซัด จากพิษพายุซินลากู

ระดมค้นหา ผอ.ร.ร.บ้านห้วยเฮี้ย ถูกน้ำป่าซัด จากพิษพายุซินลากู

ระดมทีมค้นหา ผอ.ร.ร.บ้านห้วยเฮี้ย หลังถูกน้ำป่าลำน้ำคาน ซัดหายตัวตั้งแต่เมื่อคืน ขณะที่ออกไปทอดแหกับชาวบ้าน โดยชาวบ้านที่รอดเล่าวินาทีวิกฤติขณะเอาชีวิตรอดแต่สุดแรงช่วย ผอ.ไว้ไม่ได้ ลอยหายไปท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยว


วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่บ้านลาดคื้อหมู่ 5 ตำบลห้วยเฮี้ย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่มีรายงานว่ามีผู้ถูกน้ำป่าลำน้ำคาน ซัดหายตัวตั้งแต่เมื่อคืน  ทราบต่อมาคือ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย  


ซึ่งในพื้นที่มีการระดมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ปภ.และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อเร่งทำการค้นหา นายนพดล แสนขวา อายุ 53 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ยหมู่ 3 ตำบลห้วยเฮี้ย อำเภอนครไทย ที่ถูกกระแสน้ำจากลำน้ำคานพัดสูญหายไปเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยเช้าวันนี้นายวิเชียร  ทรงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 3 พิษณุโลกได้เดินทางมาที่โรงเรียนบ้านลาดคื้อเพื่อติดตามการค้นหา นายนพดล  แสนขวา 

ตามรายงานแจ้งว่าเมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 นของวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมานายนพดล  แสนขวา อายุ 56 ปี ผอ. โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ยพร้อมกับชาวบ้านในบ้านลาดคื้อ 1 รายคือ นายขวัญฟ้า  เหมหลุด อายุ 40 ปี ได้พากันไปออกหาปลาในลำน้ำคาน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตรปรากฏว่าในพื้นที่มีฝนตกและกระแสน้ำไหลอย่างรุนแรงส่งผลให้น้ำได้พัดทั้งสองคนลอยไปกับกระแสน้ำชาวบ้าน ที่ไปด้วยสามารถเกาะกิ่งไม้และสามารถขึ้นมาบนฝั่งได้ขณะที่ตัว ผอ.ได้สูญหายไปกับกระแสน้ำ


หลังจากนั้นชาวบ้านที่ไปด้วยได้เดินทางกลับมาที่หมู่บ้านแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบจึงมีการระดมการค้นหาในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมากระทั่งเช้าวันนี้ได้เริ่มการค้นหาอีกครั้งหนึ่งในเวลาตั้งแต่เช้า พบเพียงเบาะแสถุงมือของ ผอ. ติดอยู่กับกิ่งไม้ห่างจากจุดที่ค้นหาประมาณ 2 กิโลเมตร ขณะนี้เวลา 12.00 น.ยังไม่พบเบาะแส 

นายขวัญฟ้า  เหมลุด อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 5 บ้านลาดคื้อ เปิดเผยว่าเย็นวานนี้ประมาณ 17.00 น.ตนกับ ผอ.นพดลได้ชวนกันไปหว่านแหหาปลาในลำน้ำคานห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตรโดยขี่รถจักรยานยนต์คนละคันออกจากตัวหมู่บ้านไปถึงบริเวณลำน้ำคานที่มีฝายกั้นน้ำได้เริ่มหว่านแห่หาปลาและเดินข้ามฝายกั้นลำน้ำตาลไปช่วงนั้นในพื้นที่มีฝนตกบ้างและระดับน้ำที่เดินลุยยังอยู่ในระดับหัวเข่าจากนั้นจึงเดินหาปลาไปอีก


กระทั่งขากลับประมาณ 23.00 น ปรากฏว่ากระแสน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นใกล้ระดับเอวจึงชวนกันว่าคงต้องว่ายน้ำข้ามลำน้ำคานเพื่อกลับบ้านตนจึงว่ายน้ำนำหน้าและ ผอ. นภดลฯ ตามหลังมาปรากฏว่ากระแสน้ำไหลแรงมากแม้แต่ตนยังถูกน้ำพัดไปชนกับก้อนหินจนได้รับบาดเจ็บแขนขวาหลุด กระทั่งตนสามารถขึ้นฝั่งได้แต่ไม่เห็นตัว ผอ.เห็นเพียงแสงไฟบนศีรษะที่ติดไฟฉายไว้ลอยไปกับกระแสน้ำตนได้วิ่งตามไปเรื่อยๆเรียกตะโกนร้องแต่ก็ไม่มีวี่แววจากนั้นก็กลับมาในหมู่บ้านถึงประมาณเที่ยงคืนได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านให้ช่วยกันไปค้นหาแต่ก็ยังไม่พบเบาะแสข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง