TNN online เปิดใจผู้ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม จนท.เร่งค้นหา 7 ผู้สูญหาย

TNN ONLINE

ภูมิภาค

เปิดใจผู้ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม จนท.เร่งค้นหา 7 ผู้สูญหาย

เปิดใจผู้ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม จนท.เร่งค้นหา 7 ผู้สูญหาย

รมช.คมนาคม สั่งทุกหน่วยงานระดมค้นหา 7 ผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มกลางทะเลสมุย ด้านผู้ประสบเหตุเล่าเหตุนาทีระทึก

วันนี้( 2 ส.ค.63) ความคืบหน้าเหตุเรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ของบริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นเรือเช่าเหมาลำ บรรทุกรถบรรทุกใหญ่ 3 คน รถกระบะ 1 คัน พร้อมลูกเรือ 12 คน และผู้โดยสาร 4 คน รวม 16 คน เกิดเหตุล่มบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า หลังเดินทางออกจากท่าเรือสมุยได้ประมาณ 5 ไมล์ทะเล เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีคลื่นลมแรงกว่าปกติ 

เบื้องต้นสามารถช่วยชีวิตได้แล้ว 9 คน อีก 7 คนยังสูญหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาเมื่อเวลา 01.30 น. เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน ทะเลมีคลื่นสูงและเริ่มออกค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้ 

ล่าสุดนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วงว่าการกระทรวงคมนาคม เผยว่า จากที่ได้รับรายงาน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ เวลา 23.59 น. มีคลื่นลมแรง คลื่นสูง 3-4 เมตร ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งได้รับรายงานเบื้องต้นว่า ตำรวจน้ำสามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้แล้ว 9 คน นำส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยทุกคนอาการปลอดภัย แต่ยังมีผู้สูญหายอีก 7 คน ซึ่งได้สั่งการให้กรมเจ้าท่า ร่วมกับจังหวัดสุราษฎร์ธานีออกค้นหาต่อเนื่องในวันนี้แต่ยังไม่เจอผู้สูญหายเพิ่มเติม 

รัฐมนตรีช่วงว่าการกระทรวงคมนาคม บอกว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกจังหวัดเข้มงวดตรวจตรา เรือและแจ้งเตือนเรือเพราะขณะนี้มีพายุเข้า ขณะเดียวกันได้สั่งให้มีการสอบสวนหาสาเหตุทำไมจึงยังออกเรือทั้งที่เจ้าท่าได้เตือนแล้ว

ทั้งนี้ TNN ช่อง 16 ได้พูดคุยกับ ผู้รอดชีวิตจากเหตุกรณ์นี้ เล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุตนเองอยู่บนดาดฟ้าเรือ รู้สึกว่าเรือเอียงไปทางขวา คาดว่าเรืออาจจะวิ่งไปปะทะกับคลื่นลูกใหญ่ ทำให้รถบรรทุกพ่วงที่อยู่ในระวางเรือไหลไปทางขวามาก ตนเองจึงรีบน้ำเสื้อชูชีพมาใส่ แล้วกระโดดน้ำลอยคออยู่กลางทะเล จนมีเรือเข้ามาช่วย ส่วนผู้สูญหายคนอื่นๆตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

เปิดใจผู้ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม จนท.เร่งค้นหา 7 ผู้สูญหาย

เปิดใจผู้ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม จนท.เร่งค้นหา 7 ผู้สูญหาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรือเฟอร์รี่ถูกคลื่นซัดอับปางกลางทะเล สูญหายหลายคน

          

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง