TNN online “จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2

TNN ONLINE

ภูมิภาค

“จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2

“จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2

ผบ.ตร.สั่งสอบเข้มเหตุ ยิงกลางศาลจังหวัดจันทบุรี ขณะพิจารณาคดีปมพิพาทเรื่องมรดกที่ดิน ทำคู่กรณี เจ้าหน้าที่ศาล และทนายความ บาดเจ็บ 3 ตาย 2 โดย 1 ในผู้ตาย เป็นทนายความคนสนิท อดีตผบ.ตร.”พัชรวาท วงษ์สุวรรณ”

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีเหตุคู่กรณีพิพาท ใช้อาวุธปืนยิงกันภายในบริเวณห้องพิจารณาของศาลจังหวัดจันทบุรี ในพื้นที่ อ.เมือง จังหวัดจันทบุรี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองจันทบุรี ว่าเมื่อเวลา 09.15 น. ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน่ยิงคู่กรณีได้รับบาดเจ็บในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดจันทบุรี ผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จึงได้ออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง

โดยในเบื้องต้นตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ใช้วุธปืน พกสั้นออโตเมติก กล๊อก 22 ขนาด .40 ก่อเหตุ ยิงคู่กรณีและเจ้าหน้าที่ศาล ทนายความ จำนวน 4 ราย ในขณะที่อยู่ระหว่างรอ การพิจารณาคดีเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องมรดกที่ดิน ภายในบริเวณบัลลังก์ห้องพิจารณาคดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลซึ่งปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่หน้าห้องพิจารณาคดีจึงได้ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงผู้ก่อเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยในเบื้องขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย (รวมผู้ก่อเหตุ) เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล และได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ และจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุจำนวน 1 รายไว้ได้แล้ว พร้อมทำการสืบสวนสอบสวน เก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา และจะนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทำการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เชื่อมโยงถึงการกระทำความผิดของผู้ก่อเหตุเป็นสำคัญ รวมทั้งผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่ ลงไปกำชับ กวดขัน การปฎิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณที่ทำการของศาลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่ได้รับการประสานขอกำลังไปปฎิบัติหน้าที่เพิ่มเติมจากศาล โดยต้องบูรณาการกับฝ่ายรักษาความปลอดภัยของศาลและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ในการตรวจสอบอาวุธ สิ่งผิดกฎหมาย ใช้หลักยุทธวิธี ระดับการใช้กำลัง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น รวมทั้งให้มีแผนเผชิญเหตุและแนวทางการประสานการปฎิบัติ เพื่อเข้าระงับเหตุและแก้ไขปัญหาได้ทันต่อสถานการณ์

ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นทนายความฝ่ายโจทก์คือ นายวิจัย สุขรมย์ และนายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ โดยในส่วนของนายบัญชา ถือเป็นทนายความชื่อดัง ซึ่งสนิทกับ พลตำรวจเอกพัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร.โดยเป็นทนายทำคดีให้หลายคดี


 

ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 ราย ประกอบด้วย พล.ต.ต.ธานินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี (ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ)อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก เกษียณในตำแหน่งรองจเรตำรวจแห่งชาติ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลฯ ยิง ได้รับบาดเจ็บ นางสุภาพร ปรมีคณาภรณ์ ภรรยาทนายบัญชา (บาดเจ็บ)และ นายวิชัย อุดมธนภัทร ทนายบาดเจ็บ“จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2

“จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2

“จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand


ข่าวแนะนำ