สิ้นดาวร้ายรุ่นเก๋า "วัฒนา กีชานนท์" ด้วยโรคชราในวัย 89 ปี

TNN ONLINE

บันเทิง

สิ้นดาวร้ายรุ่นเก๋า "วัฒนา กีชานนท์" ด้วยโรคชราในวัย 89 ปี

สิ้นดาวร้ายรุ่นเก๋า วัฒนา กีชานนท์ ด้วยโรคชราในวัย 89 ปี

วงการบันเทิงเศร้า สิ้นดาวร้ายชื่อดังในอดีต "ตี๋ วัฒนา กีชานนท์" ด้วยโรคชรา สิริอายุ 89 ปี

วันนี้( 19 มิ.ย.64) เพจ ดาราภาพยนตร์ แจ้งข่าวว่า "ตี๋ วัฒนา กีชานนท์" ดาราดาวร้ายชื่อดังในอดีต เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อวันพุธที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยโรคชรา สิริอายุ 89 ปี จะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้ เวลา 17.00 น. ณ เมรุ #วัดหลักสี่

ตี๋ วัฒนา กีชานนท์ ดาราหนัง-ละครโทรทัศน์ชื่อดังในอดีตเกิดเมื่อวันที่13 กุมภาพันธ์ 2475 ที่บางขุนพรหม เรียนจบชั้นมัธยมบริบูรณ์ที่โรงเรียนเบญจมบพิตร จากนั้นสมัครเข้าเรียนต่อในโรงเรียนนายสิบทหารบก

เพราะชอบเครื่องแบบทหาร จบแล้วสมัครเข้าเรียนช่างซ่อมวิทยุ โทรทัศน์ ของโรงเรียนการสื่อสาร หลังเรียนจบเข้ารับราชการในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ควบคุมแสงที่ทีวีช่อง 7 (ยุคทีวีขาวดำ) ต่อมาได้เริ่มแสดงละครและหนังโทรทัศน์ของช่อง 7

หนังโทรทัศน์เรื่องแรกที่แสดงคือ โรงแรมผี ของอ.อรรถจินดา ซึ่งได้รับความนิยมโด่งดังมาก จึงเริ่มมีชื่อเสียงในอาชีพนักแสดง

หนังโทรทัศน์อีกเรื่องที่เขาแสดงได้ยอดเยี่ยมคือเรื่อง “ทาสวังหลัง”กับบทบาทผู้ร้ายของเขาแสดงได้ถึงใจมาก จนคนดูพากันเกลียดชังกันทั้งบ้านทั้งเมือง เพราะอินในบทบาทการแสดงของเค้า จนถึงขั้นว่าแม่ค้าในตลาดไม่ยอมขายของให้ และเคยโดนคนเอาถุงน้ำแข็งเขวี้ยงเพราะเกลียดชังจากบทในเรื่องนี้

ละครอีกเรื่องที่อาวัฒนาได้แสดงเป็นตัวร้ายคือ บทบาทของ #ชีพ ใน “สุสานคนเป็น” (2515) แสดงร่วมกับ ป้าต้อย-สุพรรณ บูรณพิมพ์, ศิริวรรณ ทองแสง และรจนา นามวงษ์ เรื่องนี้ก็สร้างความเกลียดชังในคนดูทั่วประเทศอีกเช่นกัน

จากความสำเร็จทางการแสดงในจอแก้ว อาตี๋วัฒนามีโอกาสผันตัวสู่จอเงินได้แสดงในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เช่น อรัญญิก (2508), ไซอิ๋ว ตอนปีศาจตั๊กแตนไฟ (2511), แม่ย่านาง (2513), วิมานสลัม (2514), อเวจีสีชมพู (2515), สายชล (2516), ส้มตำ (2516), มัน (2518) สิงห์รถบรรทุก (2520), ผานกเค้า (2522) ฯลฯ


Cr. ดาราภาพยนตร์

ข่าวแนะนำ