ตามสืบจนเจอ! 'โต๋ ศักดิ์สิทธิ์' ได้ MacBook Air คืนแล้ว

TNN ONLINE

บันเทิง

ตามสืบจนเจอ! 'โต๋ ศักดิ์สิทธิ์' ได้ MacBook Air คืนแล้ว

ตามสืบจนเจอ! 'โต๋ ศักดิ์สิทธิ์' ได้ MacBook Air คืนแล้ว

'โต๋ ศักดิ์สิทธิ์' อัปเดตได้ MacBook Air คืนแล้ว หลังทีมงาน-ตร.ช่วยกันสืบ ยันไม่เอาความเพราะเขาสำนึกผิด

วันนี้( 2 ม.ค.63) หลังจากก่อนหน้านี้ นักร้องและนักดนตรีชื่อดัง "โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร" ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมาว่า ใช้บริการแอปฯดังส่งของ แต่ของที่ส่งกลับไม่ถึงมือ หายไปพร้อมกับคนขับ ติดต่อ call center บอกให้ไปแจ้งความเอาเอง

ต่อมา แกร็บ ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยบริษัทฯได้พยายาม ติดต่อพาร์ทเนอร์คนขับรวมถึงญาติของพาร์ทเนอร์คนขับดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่วันได้ข้อร้องเรียนแต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยในระหว่างการสืบสวนข้อเท็จจริงบริษัทฯได้ระงับสัญญาณการ ให้บริการ (แบน) ของพาร์ทเนอร์คนขับ เพื่อเป็นการลงโทษเป็นที่เรียบร้อย และได้ส่งเรื่องให้ตำรวจติดตามแล้ว

ล่าสุด โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ได้อัปเดตเรื่องราวดังกล่าวว่าได้ของคืนนี้โดยระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ว่า

"(1) อัพเดตเรื่อง grab bike ของหายครับ สรุปผมได้ของคืนแล้ว จากการรวบรวมข้อมูลเองของทีมงานผม และการช่วยติดตามของตำรวจ สน. โชคชัย 4 ขอบคุณครับ ผมตัดสินใจไม่เอาความกับคนขี่ เพราะเห็นว่าเขาสำนึกผิด

(2) ผมเชื่อว่าเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์แก่คนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ให้บริการ ที่จะเข้มงวดเรื่องการสกรีนคนทำงาน และการใส่ใจร่วมรับผิดชอบเมื่อเกิดปัญหา ส่วนคนที่คิดจะใช้บริการ เรื่องนี้จะได้เตือนใจว่าถึงแม้จะมีระบบรองรับ มันก็มีความเสี่ยงและคุณอาจจะต้องรับผิดชอบเอาเอง

(3) และสำหรับคนที่มีความคิดจะทำผิดแบบนี้ จะได้ไม่ย่ามใจ อย่าคิดว่าทำผิดแล้วจะไม่มีใครตามคุณเจอ คิดให้ดีก่อนจะทำอะไรนะครับ

4) ขออภัยจริงๆที่ต้องให้ข่าวแบบนี้มาขึ้นฟีดของคุณในวันปีใหม่ แต่อย่างน้อยมันก็เตือนใจให้เราใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท ขอให้มีสุขปลอดภัยกันทุกคนนะ สวัสดีปีใหม่ครับ"