ทริปญี่ปุ่นระทึก!"อุ้ม"พา"ดิสนีย์"ส่งรพ.ด่วน แพ้อาหารรุนแรงเพราะฉลากไม่ชัดเจน

TNN ONLINE

บันเทิง

ทริปญี่ปุ่นระทึก!"อุ้ม"พา"ดิสนีย์"ส่งรพ.ด่วน แพ้อาหารรุนแรงเพราะฉลากไม่ชัดเจน

ทริปญี่ปุ่นระทึก!อุ้มพาดิสนีย์ส่งรพ.ด่วน แพ้อาหารรุนแรงเพราะฉลากไม่ชัดเจน

"อุ้ม ลักขณา" เล่าประสบการณ์สุดระทึก ต้องพา "น้องดิสนีย์" ส่งโรงพยาบาลด่วน เพราะเกิดอาการแพ้อาหารอย่างรุนแรง

ทริปพักผ่อนชิลๆพร้อมครอบครัวที่ประเทศญี่ปุ่นของสาว "อุ้ม ลักขณา" กลายเป็นทริปบีบหัวใจคนเป็นแม่ขึ้นมาทันที เมื่อลูกสาวสุดน่ารัก "น้องดิสนีย์" เกิดอาการแพ้อาหารอย่างรุนแรง หลังจากทานอาหารสำเร็จรูปท้องถิ่น ทำให้น้องเกิดการแพ้ มีผื่นแดงขึ้นเต็มตัว จนต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลด่วน

โดยที่นักแสดงสาวเซ็กซี่ ได้โพสต์เล่าประสบการณ์ระทึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า..

"วันที่2พย.ที่ญี่ปุ่น แม่กำลังป้อนอาหารเสริมแบบสำเร็จรูปที่ซื้อที่ญี่ปุ่นซึ่งดูจากรูปส่วนผสมข้างขวดมีแครอท ไก่ ฟักทอง ปกติดิสนีย์กินได้ไม่แพ้ก้เลยป้อนน้องปกติ หลังจากกินได้สัก5-6คำเริ่มเห็นผื่นขึ้นรอบปากแม่ก็หยุดป้อน และน้องเริ่มเกาตรงคอสักพักคอแดงเป็นลมพิษเห่อขึ้นมาแม่รีบทายาให้ทันที ก็ยังไม่หายน้องเริ่มร้องมากขึ้น ลมพิษเริ่มลามที่หน้า หู มือ เท้า ขา ตัว ทั่วไปหมดจนน้องตัวแดงและร้อน

แม่จึงป้อนยาแก้แพ้ที่พกไปด้วย น้องร้องหนักมากจนเหนื่อยและเริ่มหลับไป สักพักน้องไม่เกาและลมพิษเริ่มจางลงแต่หน้าและทุกอย่างยังแดง แต่ที่ผิดสังเกตุคือปากเริ่มม่วงแม่จึงรีบให้ทางรร.โทรติกต่อรพ.ที่เป็นInternationalเพราะต้องสื่อสารภาษาอังกฤษ และ รพ.ที่ใกล้รร ที่สุดก็ดันปิด รพ.ที่ญี่ปุ่นเค้ามีหยุด ส อ.ด้วย ทางรร.รีบโทรติดต่อรพ.และแจ้งว่าเป็นฉุกเฉินและเรียกTaxiให้ จากชินจูกุไปที่รพ.ประมาน40นาที(นี่ขนาดใกล้แล้ว) พอไปถึงได้พบคุณหมอก้ตรวจดูพบว่าในอาหารนั้นมีส่วนผสมของนมวัวและแป้งสาลี ซึ่งไม่ได้มีรูปอยู่ในฉลากและข้างขวดเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด คุณหมอจึงบอกน้องอาจจะแพ้ตัวใดตัวนึงในนี้ โชคดีที่น้องไม่ได้เป็นทางระบบหายใจเป็นทางผิวหนัง คุณหมอจึงสั่งยาแก้แพ้ให้กิน ยาของญี่ปุ่นเป็นผงๆผสมกับน้ำแล้วกิน คือ ขมมากๆๆๆๆ(พี่บอลลองชิม) ขมชนิดที่ผู้ใหญ่ยังไม่ไหว แต่ดิสนีย์ต้องโดนป้อน กินไปก็ร้องไปจะอ้วกไป แม่นี่ร้องไห้อยู่ในหัวใจสงสารลูกแทบขาดใจ แต่ต้องมีสติมากๆทุกๆวินาที เพื่อดูแลลูก

พอกินยาปุ๊ปดีขึ้นทันที ดิสนีย์คนเดิมก็กลับมายิ้มได้อีกครั้ง เป็นประสบการณ์ที่แม่ไม่ลืมเลย เวลาลูกไม่สบายน่าสงสารที่สุดเลย กลับมาแม่คงต้องเทสว่าลูกแพ้อะไร และคอยระวังให้มากกว่านี้ ค่ารักษาพยาบาล15,000บ.เลยกะยา2ซอง ดีที่ทำประกันการเดินทางและสุขภาพของดิสเอาไว้ ด้วย คุณแม่ที่มีแพลนจะพาลูกไปเที่ยวตปท.เตรียมการณ์ไว้ให้ดีด้วยนะคะ ด้วยรักและห่วงใยจ๊ะ"

ก็ถือเป็นการแชร์ประสบการณ์เดินทางไปต่างแดนสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ที่มีการแพ้อาหารบางชนิด คงต้องเพิ่มความรอบคอบมากขึ้นไปอีก


ขอบคุณภาพจาก
อินสตาแกรม : lukkanaaum


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- กดไลค์รัว "อุ้ม ลักขณา"โพสต์ภาพให้กำลังใจตัวเอง ลั่น!จะมีซิกแพค
- "อุ้ม ลักขณา"อวดเซ็กซี่โนบรา ทำแฟนละสายตาแทบไม่ได้
- หัวอกแม่! 'อุ้ม ลักขณา' เจอดรามาห่วงลูกต่อเนื่อง
- โดดเด้งมั้ย? "อุ้ม ลักขณา"เผยโฉมดั้งใหม่อัพเกรดซิลิโคน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand