TNN สังคมควรมีการเปลี่ยนแปลง "ดิว อริสรา" ชี้แจงหลังทิ้งระเบิด

TNN

บันเทิง

สังคมควรมีการเปลี่ยนแปลง "ดิว อริสรา" ชี้แจงหลังทิ้งระเบิด

สังคมควรมีการเปลี่ยนแปลง ดิว อริสรา ชี้แจงหลังทิ้งระเบิด

"ดิว อริสรา" ออกมาชี้แจงหลังโพสต์ข้อความถึงคนที่มีรายได้จากธุรกิจสีเทา เผยเหตุผลสังคมไทยควรเปลี่ยนแปลง

   ออกมาชี้แจงด้วยตัวเองอีกครั้ง หลังจากที่ ดิว อริสรา ออกมาทิ้งบอมบ์ลูกใหญ่เผยถึงอักษรย่อ ธุรกิจสีเทา ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย

   ล่าสุด ดิวได้มาโพสต์ชี้แจงผ่าน  เฟซบุ๊คของตัวเอง มีใจความว่า หลายวันที่ดิวหายไปไม่ได้มีโอกาสออกมาพูดหรือชี้แจงอะไรเนื่อง    จากดิวติดธุระส่วนตัว วันนี้มีเวลาเลยขออนุญาต มาชี้แจงข้อสงสัยและตอบคำถามบางคำถาม ก่อนอื่น ดิวต้อง ขอบคุณสำหรับความห่วงใยทั้งจากคนที่รู้จักและไม่รู้จักในการกระทำครั้งนี้ที่ดิวออกมาโพสต์แชร์ข้อมูลต่างๆ เป็นความจริง ขอบคุณจากใจมากๆนะคะ แต่ดิวอยากจะบอกว่า ดิวคิดทบทวนไตร่ตรอง มาอย่างดีแล้วและ ตอนนี้ดิวมีความสุข ปลอดภัยดี สามีดิว ตัวดิว ครอบครัวพวกเราทำอาชีพปกติ เงินสะอาดและไม่มีอะไรต้องกังวล หลบซ่อน หรือพูดง่ายๆคือ บ้านเราไม่มีอะไรที่ผิด ให้ย้อนกลับมาทำร้ายเราได้เลย และดิวไม่ได้จะไม่กลับประเทศไทยนะคะ กลับแน่นอน 


สังคมควรมีการเปลี่ยนแปลง ดิว อริสรา ชี้แจงหลังทิ้งระเบิด


ขอบคุณภาพจาก IG :  duearisara

   จากการกระทำของดิว ... ดิวไม่ได้ต้องการความอวยยศ ชื่นชม ยกยอ และขอชี้แจงตรงนี้ว่า ดิว ไม่ได้ทะเลาะกับใคร และไม่ได้ต้องการอะไรจากใคร จากในสิ่งที่พูด ไปมากกว่า เป็นกระบอกเสียงๆหนึ่ง ที่ไม่อยากแค่เป็นคนที่ รับรู้ เห็น และปล่อยผ่าน กับเรื่องที่ผิด และปล่อยผ่านมันไป จนเรื่องที่ผิดกลายเป็นเรื่องปกติ ที่สังคมมองว่าทั่วไป จนมันกลายเป็นคำว่า"ผิด" เป็น "ถูก" สำหรับเรื่องราวในอดีตของดิวกับใคร อดีตคืออดีตที่ดิวผ่านมาและดิวไม่ขอโทษใครไปมากกว่าตัวเองไม่มีความจำเป็นต้องพูดถึง คิดกันไปไกล เพราะประเด็นมันคือแค่ สิ่งที่ดิวทำ ดิวมีคำถามที่มีในใจตัวเองเสมอมาว่า ถ้าเรารู้ เราเห็นว่าอะไรที่มันไม่ดีไม่ถูก ไม่ควร และเราปล่อยมันไป ปล่อยมันไว้ แล้วเมื่อไหร่อะไรๆในสังคม และสิ่งที่เราต้องอยู่มันจะดีขึ้นสักที  ดิวเชื่อว่าในมุมมองหลายคน บางสิ่งบางอย่างมันเรื่องที่เปลี่ยนยาก แต่ถ้าไม่เริ่ม มันก็คงไม่มีวันเปลี่ยน คำถามคือ ถ้าจริง เด็ก หรือใครก็ตามที่เติบโตมาและต้องอยู่ในสังคมที่มีอะไรแบบนี้ มันจะท้อแท้แค่ไหน ถ้าคนที่ทำผิด มีชีวิตที่ดีเปิดเผยตัวเอง ออกหน้าแบบปกติทั่วไป คนที่ทำดีทำถูก ทำมาหากินสุจริต สู้กับชีวิตไปแต่ละวัน จะท้อแท้แค่ไหน เพราะดีเท่าไหร่มันก็คงไม่ทันคนที่ทำผิดและรวยทางลัดกับสิ่งที่ผิดอยู่ดี 


สังคมควรมีการเปลี่ยนแปลง ดิว อริสรา ชี้แจงหลังทิ้งระเบิด
ขอบคุณภาพจาก Facebook : Due Arisara

   คำถามคือ สำหรับคนที่ทำผิดที่รู้ว่าสิ่งที่ทำมันผิดและยังเลือกทำผิดกันทั้งครอบครัว และกล้าใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ในแบบฉบับ รวยผิดปกติ มันถูกต้อง ถูกที่ ถูกทางแล้วเหรอ อย่างไรก็ตามดิวเชื่อและมีความหวังว่ากระบวนการยุติธรรมและตำรวจไทย เก่ง มีความสามารถ และความเป็นธรรมมากพอ ที่จะจัดการ แก้ไข เปลี่ยนแปลงในอะไรที่ผิด ให้อยู่ถูกที่ ดิวเชื่อแบบนั้นนะ จากข่าวที่ผ่านมาและความเปลี่ยนแปลงในหลายๆเรื่องที่ผ่านมาของประเทศเรา สุดท้าย ดิวอยากบอกทุกคนที่เป็นห่วงดิวให้เข้าใจดิวว่า ความคิดเห็นในแง่ลบ หรือ โพสต์ต่างๆที่ออกมาตีกลับจากสิ่งที่ดิวทำ มันไม่ได้ทำให้ดิวรู้สึกอะไร เพราะมันเป็นเรื่องปกติที่ เหรียญย่อมมี2ด้านเสมอ ดิวเข้าใจสัจธรรมนี้ดี และไม่ขอสนใจ        เพราะดิวมีจุดยืนและเข้าใจตัวเองมากพอ ดิวทราบดีว่าสิ่งที่ทำมันค่อนข้างเสี่ยง เพราะ 4 พี่น้องมีคนนึงเป็นตำรวจที่ใช้เส้นสายเข้าไป ก็ถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพล  แต่ถ้าตัวดิวไม่เสี่ยงทำทุกอย่างก็คงไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแต่กลับแย่ลง ขอบคุณทุกความสนใจ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชม ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ขอบคุณจริงๆ 


สังคมควรมีการเปลี่ยนแปลง ดิว อริสรา ชี้แจงหลังทิ้งระเบิด


ขอบคุณภาพจาก IG :  duearisara

ข่าวแนะนำ