ชลบุรีวุ่น! เจอคลัสเตอร์ใหม่ "ตลาดบ้านทุ่ง" ติดเชื้อแล้ว 36 ราย

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ชลบุรีวุ่น! เจอคลัสเตอร์ใหม่ "ตลาดบ้านทุ่ง" ติดเชื้อแล้ว 36 ราย

ชลบุรีวุ่น! เจอคลัสเตอร์ใหม่ ตลาดบ้านทุ่ง ติดเชื้อแล้ว 36 ราย

ชลบุรี เจอคลัสเตอร์ใหม่ "ตลาดบ้านทุ่ง" ย่านแหลมฉบัง ติดเชื้อแล้ว 36 ราย ลุ้นผลตรวจเชิงรุกอีก 600 ราย

วันนี้( 10 มิ.ย.64) เพจสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จำนวน 81 ราย โดยพบว่าพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจอคลัสเตอร์ใหม่ ที่ตลาดบ้านทุ่ง ม.2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งพบผู้ติดเชื้อแล้ว จำนวน 36 ราย และรอลุ้นผลตรวจเชิงรุกวันนี้อีก 600 คน ที่บริเวณจุดบริการตลาดบ้านทุ่ง ตั้งแต่เวลา 08.00 - 12.00 น. ซึ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายคือพ่อค้า แม่ค้า ลูกจ้างภายในตลาด ผู้พักอาศัยใกล้เคียงตลาด และประชาชนที่เดินทางมาใบ้บริการตลาด

โดยในเบื้องต้นได้ทำการสั่งปิดตลาด เพื่อทำความสะอาดตามมาตรการป้องกันโรค Covid-19 ภายใต้การกำกับดูแลของเทศบาลนครแหลมฉบัง เป็นระยะเวลา 3 วัน

สำหรับประชาชนที่ได้เดินทางไปยังตลาดบ้านทุ่ง ระหว่างวันที่ 24 พ.ค. - 5 มิ.ย.2564 ขอให้เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 และเมื่อได้ตรวจคัดกรองแล้วนั้นให้หยุดงานกักตัวจนกกว่าจะทราบผลตรวจ โดยสามารถประสานงานได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอศรีราชา โทร.038-322503

ล่าสุด นายแพทย์วิชัย ธนาโสภณ นายแพทย์เชี่ยวชาญสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อสังเกตุการณ์ ที่บริเวณจุดคัดกรอง และตรวจหาเชื้อจากรถพระราชทาน จำนวน 3 คัน ซึ่งมีประชาชนเดินมาตรวจคัดกรองในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง หากพบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อเจ้าหน้าที่จะดำเนินการนำตัวมารักษาโดนทันที


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง