
สรุปข่าว
วันนี้ (7 มี.ค.63) สำนักงาน ก.พ. ประกาศเลื่อนการจัดสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป สำหรับส่วนราชการต่าง ๆ ประจำปีงบประมาณ 2563 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศให้โรคติดเชื้อไวรัสดังกล่าวเป็นโรคติดต่ออันตราย เพื่อให้การเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมิให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ
ทั้งนี้ ประกาศสำนักงาน ก.พ.เป็นการเลื่อนการจัดสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป สำหรับส่วนราชการต่าง ๆประจำปีงบประมาณ 2563 จากเดิมกำหนดจัดสอบวันที่ 29 มีนาคม 2653 แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศให้ เป็นโรคติดต่ออันตราย
ดังนั้น เพื่อให้การเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดสำนักงาน ก.พ. ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และห่วงใยผู้สมัครสอบ จึงขอเลื่อนการจัดสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป สำหรับส่วนราชการออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVD-19) จะผ่านพ้นไป จึงจะกำหนดวันสอบและแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง
เกาะติดข่าวที่นี่website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand
- จากอู่ฮั่นสู่ JN.1 : 5 ปีที่เปลี่ยนโลก ย้อนเส้นทางการต่อสู้กับโควิด-19
- เปิด 5 จังหวัดพบยอดติดเชื้อโควิดสูงสุด ล่าสุดป่วยสะสมแล้ว 3.7 แสนราย
- ไข้หวัดใหญ่ ยังน่าห่วง! รัฐบาลชวนฉีดวัคซีน ลดความรุนแรงของโรค
- โควิด NB.1.8.1 เป็นสายพันธุ์หลักในไทยแล้ว มีแนวโน้มมากขึ้น
- สถานการณ์โควิดป่วยสะสมพุ่ง 2.5 แสนราย สายพันธุ์ NB.1.8.1 ระบาดแรง
- “หมอยง” เปิดข้อมูลโควิดสายพันธุ์ล่าสุดที่พบในกทม. ติดต่อง่าย แพร่กระจายเร็ว
- โควิดระบาด! รมว.สธ. เผยส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์ XEC ติดง่าย แต่หายไว
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand