
สรุปข่าว
วันนี้ (29ก.ย.64) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 นายกรัฐมนตรีระบุว่า มาตรการ รัฐบาลได้มีการผ่อนคลาย บางส่วนไปแล้วแต่จะปล่อยทั้งหมดก็ยังเสี่ยงอยู่ จึงขอประชาชนทำความเข้าใจ วันนี้ก็ผ่อนคลายมาตรการไปได้มากแล้ว หากสถานการณ์ดีขึ้น ก็จะผ่อนคลายมาตรการมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่อยากให้กลับมาเริ่มต้นใหม่ที่ศูนย์เหมือนเดิม ที่จะปิดหรือล็อคกันใหม่ อยู่ที่พวกเราต้องช่วยกัน หมอพยาบาลก็มีอยู่จำนวนจำกัด เมื่อเทียบกับสัดส่วนของประชาชนแล้ว และประชาชนเองก็ไม่สามารถควบคุมการเคลื่อนที่ได้
ส่วนที่บอกว่าการล็อคดาวน์ไม่ได้ผล นั้นได้ผล ซึ่งมีการแสดงผลออกมาเป็นกราฟว่าการล็อคดาวน์แต่ละครั้งทำให้ลดการแพร่ระบาดได้ถึงร้อยละ 25 ถึง 30 จะคิดเองไม่ได้ต้องฟังหมอ
ส่วนเรื่องแรงงาน ตนได้สั่งการให้ไปดูว่าคนว่างงานนั้นจะทำอย่างไร จบแล้วไม่มีงานทำ หลายคนไม่อยากทำโรงงาน วันนี้ตนได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงานและกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ช่วยกันทำว่าโรงงานปัจจุบันเป็นสภาพไหนแล้ว วันนี้มีอุตสาหกรรมใหม่ๆ มีความทันสมัยมากขึ้นหลายคนยังมองโรงงานสภาพเดิมอยู่
ข้อมูลจาก TNN ช่อง 16
ภาพจาก Thaigov
- วัคซีนโควิด-19 ไม่ถูกถอดจากรายชื่อวัคซีนแนะนำในสหรัฐฯ
- กรมวิทย์ฯ คาดโควิดสายพันธุ์ NB.1.8.1 กลายเป็นสายพันธุ์หลักที่ระบาดในประเทศไทยและทั่วโลก
- หมอ ยกเคสผู้สูงอายุติดโควิด-19 ตามคาดหลังสงกรานต์ผู้ป่วยเพิ่มขึ้น!
- ไม่ต้องวิตก! รัฐบาลย้ำข่าวไวรัสโคโรนาตัวใหม่เป็นข้อมูลวิจัยในแล็บ ยังไม่มีติดสู่คน
- ยอดโควิด! 21 - 27 กรกฎาคม ผู้ป่วยนอนโรงพยาบาล 928 เฉลี่ยวันละ 133 ราย
- โควิดยังคร่าชีวิตผู้คนทั่วโลก เสียชีวิตราว 1.7 พันคนต่อสัปดาห์
- ยอดโควิด! 30 มิถุนายน - 6 กรกฎาคม มีผู้ป่วยนอนโรงพยาบาล 1,377 เสียชีวิต 11 ราย
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
