TNN online สำนักข่าว "LA Times" รายงานข่าวชวนช็อคว่าผู้สร้างซีรีส์ "Emily in Paris" เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานลูกโลกทองคำปีนี้ถูกบอยคอต

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

สำนักข่าว "LA Times" รายงานข่าวชวนช็อคว่าผู้สร้างซีรีส์ "Emily in Paris" เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานลูกโลกทองคำปีนี้ถูกบอยคอต

สำนักข่าว LA Times รายงานข่าวชวนช็อคว่าผู้สร้างซีรีส์ Emily in Paris เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานลูกโลกทองคำปีนี้ถูกบอยคอต

"LA Times" ลงบทความที่แสดงให้เห็นว่าทางทีมผู้สร้างซีรีส์ "Emily in Paris" ได้ล็อบบี้กรรมการของสมาคมผู้สื่อข่าวแห่งฮอลลีวูดเพื่อให้ซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ จนเป็นเหตุให้ทางสถานีโทรทัศน์ "NBC" สตูดิโอสร้างภาพยนตร์และซีรีส์ รวมถึงเหล่าดาราฮอลลีวูดพร้อมใจกันบอยคอตงานลูกโลกทองคำในปีนี้

ในปี 2021 ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 2 สาขา ซึ่งสร้างข้อกังขาพอสมควร เนื่องจากคุณภาพของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้โดดเด่นมากนัก ซึ่งนักเขียนบทหญิง "เดบอราห์ โคพาเคน" (Deborah Copaken) ที่รับหน้าที่เขียนบทซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว USA Today เมื่อปีที่แล้วว่าเธอดีใจที่ซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ แต่ถึงแม้ว่าเธอจะดีใจที่ซีรีส์ที่เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของเธอจะได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ แต่เธอไม่เข้าใจเลยว่าทำไม "I May Destroy You" ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ดีมากๆเรื่องหนึ่งกลับไม่ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาใดเลยสำนักข่าว LA Times รายงานข่าวชวนช็อคว่าผู้สร้างซีรีส์ Emily in Paris เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานลูกโลกทองคำปีนี้ถูกบอยคอต

"เดบอราห์ โคพาเคน"

Photo Credit Website : Business Insider


สำนักข่าว LA Times รายงานข่าวชวนช็อคว่าผู้สร้างซีรีส์ Emily in Paris เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานลูกโลกทองคำปีนี้ถูกบอยคอต

ซีรีส์เรื่อง "I May Destroy You"

Photo Credit Website : The Guardianเป็นที่รู้กันดีว่าสาเหตุที่ทางสถานีโทรทัศน์ "NBC" ไม่ถ่ายทอดสดงานมอบรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 79 นั้นเป็นเพราะว่าทาง "NBC" ไม่พอใจที่ทางสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งฮอลลีวู้ดไม่เปิดโอกาสให้คนผิวดำเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินรางวัลตั้งแต่แรก แต่เบื้องลึกเบื้องหลังมีอะไรมากกว่านั้น เพราะล่าสุดทางสำนักข่าว "LA Times" ได้รายงานข่าวว่าทางสมาชิกของสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งฮอลลีวูดได้รับผลประโยชน์จากผู้สร้างซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" และได้ใช้เส้นสายในการทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในแบบค้านสายตาใครหลายต่อหลายคนสำนักข่าว LA Times รายงานข่าวชวนช็อคว่าผู้สร้างซีรีส์ Emily in Paris เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานลูกโลกทองคำปีนี้ถูกบอยคอต

ซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris"

Photo Credit Website : Harper's Bazaarทางสำนักข่าว "LA Times" ได้รายงานข่าวในแบบเจาะลึกว่าทางสมาชิกของสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งฮอลลีวู้ดจำนวน 30 คนได้รับสิทธิพิเศษในการเดินทางไปยังนครปารีสในประเทศฝรั่งเศสเพื่อดูเบื้องหลังการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" หลังจากนั้นอยู่ๆซีรีส์ที่เหมือนม้านอกสายตาเรื่องนี้ก็ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ 2 สาขาในอีก 2 ปีต่อมา ซึ่งถือว่าค้านสายตาของทั้งแฟนๆและนักวิจารณ์ เนื่องจากซีรีส์ระดับคุณภาพอย่าง "I May Destroy You" กลับไม่ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาไหนเลยสำนักข่าว LA Times รายงานข่าวชวนช็อคว่าผู้สร้างซีรีส์ Emily in Paris เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานลูกโลกทองคำปีนี้ถูกบอยคอต

Photo Credit Website : Varietyการได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำของซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" ทำให้นักข่าวของทาง "LA Times" ทำข่าวในเรื่องนี้แบบเจาะลึกจนพบว่ามีการล็อบบี้และเล่นเส้นสายเกิดขึ้นระหว่างทีมผู้สร้างซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" และทางสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งฮอลลีวูด และเมื่อข่าวนี้ถูกรายงานไปยังสตูดิโอผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ รวมถึงคนในวงการบันเทิงจำนวนมาก ทุกฝ่ายก็เลยพร้อใจกันบอยคอตทางสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งฮอลลีวูด โดยการไม่ขอมีส่วนร่วมกับงานมอบรางวัลลูกโลกทองคำในปีนี้ โดยทางสถานีโทรทัศน์ "NBC" ถึงกับไม่ขอถ่ายทอดสดและไม่มีดาราฮอลลีวูดคนไหนเลยที่อยากไปร่วมงาน ส่วนการถูกบอยคอตอย่างหนักที่สุดเพราะถูกจับได้ว่ามีการล็อบบี้ซีรีส์เรื่อง "Emily in Paris" ให้ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำก็ทำให้ทางสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งฮอลลีวูดจำเป็นที่จะต้องทบทวนและปฏิรูปองค์ขนานใหญ่ในอนาคตอันใกล้นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตัดกรรมการที่ทำการทุจริตออกจากองค์กรไป ไม่อย่างนั้นแล้วอนาคตของทางสมาคมอาจจะไร้แสงสว่างจากการถูกทุกฝ่ายบอยคอตไปอีกนานแน่นอนสำนักข่าว LA Times รายงานข่าวชวนช็อคว่าผู้สร้างซีรีส์ Emily in Paris เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานลูกโลกทองคำปีนี้ถูกบอยคอต

Photo Credit Website : The New Yorker, Variety


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง