TNN online รวม 5 ฟีเจอร์ Twitter เกาะติด "โตเกียวโอลิมปิก 2020" แบบเรียลไทม์

TNN ONLINE

Tech

รวม 5 ฟีเจอร์ Twitter เกาะติด "โตเกียวโอลิมปิก 2020" แบบเรียลไทม์

รวม 5 ฟีเจอร์ Twitter เกาะติด โตเกียวโอลิมปิก 2020 แบบเรียลไทม์

ช่วงนี้คงไม่มีคอนเทนท์ไหนที่สนุกและน่าติดตามได้เท่ากับ "โตเกียวโอลิมปิก 2020" อีกแล้ว คำถามคือ เราจะติดตามเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในมหกรรมการแข่งขันนี้ได้อย่างไร ?

ช่วงนี้คงไม่มีคอนเทนท์ไหนที่สนุกและน่าติดตามได้เท่ากับ "โตเกียวโอลิมปิก 2020" อีกแล้ว คำถามคือ เราจะติดตามเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในมหกรรมการแข่งขันนี้ได้อย่างไร ? .... ล่าสุดทาง Twitter ได้ออกมาแนะนำฟีเจอร์ดี ๆ ที่จะช่วยให้เราติดตามเรื่องราวของโตเกียวโอลิมปิก 2020 ได้อย่างกับเดินลงไปติดขอบสนามยังไงอย่างงั้น พร้อมกับทำให้เราสามารถร่วมแชร์ความสนุกและตามลุ้นเชียร์เหล่านักกีฬาไปได้พร้อม ๆ กันอีกด้วย โดยจะต้องทำอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลย !!

รวม 5 ฟีเจอร์ Twitter เกาะติด โตเกียวโอลิมปิก 2020 แบบเรียลไทม์

5 ฟีเจอร์ Twitter เกาะติด "โตเกียวโอลิมปิก 2020" แบบเรียลไทม์


1. #อีโมจิโอลิมปิกและประเทศต่างๆ

แฟนกีฬาทั่วโลกสามารถใช้อีโมจิทางการของโอลิมปิกซึ่งออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะบนทวิตเตอร์ได้ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน เมื่อทวีตข้อความและติดแฮชแท็ก #Olympics รวมถึงแฮชแท็กที่เกี่ยวข้อง และสามารถใช้ได้ถึง 30 ภาษา นอกจากนี้ทวิตเตอร์ยังทำอีโมจิรูปแบบพิเศษสำหรับแต่ละประเทศ สำหรับประเทศไทยนั้น ทวิตเตอร์ได้ออกแบบอีโมจิรูปแบบพิเศษและจะแสดงอัตโนมัติเมื่อใช้แฮชแท็ก #THA นอกจากนั้น แฟนกีฬาสามารถส่งแรงใจผ่านข้อความเชียร์ทีมนักกีฬาผู้ลี้ภัยได้ด้วยการติดแฮชแท็ก #EOR


2. Event Pages สำหรับแฟนกีฬาประเทศต่างๆ
หน้า Event Pages จะแสดงทวีตของแอคเคาท์ต่างๆ ที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารโอลิมปิก ทุกคนสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ หรือสิ่งที่เกิดขึ้นของการแข่งขันกีฬาแต่ละประเภทและที่สำคัญต่างๆ โดย Event Page นี้จัดทำขึ้นเฉพาะสำหรับแต่ละประเทศ สำหรับประเทศไทยจะมี Thailand Event Page ซึ่งจะแสดงทวีตยอดนิยมของในประเทศโดยเฉพาะ


รวม 5 ฟีเจอร์ Twitter เกาะติด โตเกียวโอลิมปิก 2020 แบบเรียลไทม์

3. การใช้ #ExpertEngine หาข้อมูลสถิติประวัติศาสตร์โอลิมปิก

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทุกครั้งที่ผ่านมา ผู้คนมักจะทวีตข้อความแสดงความคิดเห็นทั้งที่อาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับกีฬาประเภทนั้นเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ทวิตเตอร์ทำตัวช่วยใหม่ที่จะเปลี่ยนให้แฟนกีฬาทุกคนสามารถกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญได้จริงๆ ด้วย #ExpertEngine ของทวิตเตอร์ ด้วยการทวีตและติดแฮชแท็ก #ExpertEngine และแท็ก @Olympics และติดแฮชแท็กประเภทกีฬาโอลิมปิกที่คุณติดตามเชียร์อยู่ อาทิ #badminton หรือ#boxing จากนั้นก็จะได้รับคลิปวิดีโอที่จะเป็นข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับกีฬาประเภทนั้นๆ โดยอัตโนมัติ


4.แท็บ Explore

เมื่อใช้งานทวิตเตอร์ผ่านแอปหรือจากบนคอมพิวเตอร์ ฟีเจอร์ค้นหาจะช่วยให้คุณอัปเดตหัวข้อกีฬาต่างๆ ที่คัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ในช่วงระหว่างการแข่งขัน ทวิตเตอร์จะมีแท็บค้นหาพิเศษที่จะช่วยไฮไลท์หน้า Event Page โมเมนต์ของพันธมิตร ทวิตเตอร์โมเมนต์ และหัวข้อที่คัดเลือกมาโดยเฉพาะ รวมถึงลิสต์ต่างๆ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถค้นหาเนื้อหาที่ดีที่สุดของกีฬาที่แต่ละคนชื่นชอบและบทสนทนาที่น่าสนใจจากเกมการแข่งขัน


5. ฟีเจอร์ Topic

ทุกคนมีกีฬาโปรด ทีมโปรด หรือนักกีฬาสุดโปรดกันอยู่หรือเปล่า ทีมงานของทวิตเตอร์ได้สร้าง Topics ซึ่งเป็นห้วข้อของโอลิมปิกเกมส์ที่คัดมาเฉพาะซึ่งจะมีการแสดงทวีตหรือเนื้อหาที่ได้รับความนิยม โดยสามารถเห็นหัวข้อยอดนิยมได้จากการหน้าค้นหา ถ้าหากหัวข้อนั้นมีความเกี่ยวข้องกับคำที่คุณกำลังค้นหาอยู่ เพื่อช่วยให้คุณสามารถติดตามเรื่องราวต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นที่โตเกียวได้อย่างใกล้ชิด


รวม 5 ฟีเจอร์ Twitter เกาะติด โตเกียวโอลิมปิก 2020 แบบเรียลไทม์