TNN online ฮือฮา! สามี-ภรรยา หอบเงินเหรียญกว่า1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราช

TNN ONLINE

Social Talk

ฮือฮา! สามี-ภรรยา หอบเงินเหรียญกว่า1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราช

ฮือฮา! สามี-ภรรยา หอบเงินเหรียญกว่า1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราช

ฮือฮา! สองสามีภรรยาขายกล้วยทอด หอบเงินเหรียญกว่า 1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราช พนักงานร้านทองช่วยกันนับเงินนานกว่า 3 ชม.

วันนี้ ( 30 พ.ย. 64 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวโซเชียลแชร์คลิปในแอปพลิเคชั่นTikTok  ซึ่งเป็นคลิปขณะที่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ใช้รถเข็นสินค้าของห้าง ซึ่งมีถุงบรรจุเงินเหรียญชนิดต่างๆ หลายถุง มาที่ร้านร้านทอง “อึ้งเฮงหลี” สาขาศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อให้พนักงานในร้านได้ช่วยกันนับเงินเหรียญ ใช้เวลานับอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งนับได้ทั้งหมด ประมาณ 120,000 บาท โดยสองสามีภรรยาคู่นี้ได้ใช้เงินดังกล่าวซื้อทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 4 บาท สร้างความฮือฮาแก่ชาวโซเชี่ยลที่ดูคลิปนี้เป็นอย่างมาก โดยมีการแชร์ต่อและชื่นชมพนักงานร้านที่สละเวลาช่วยกันนับเงินเหรียญหลายชั่วโมง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ร้านทอง อึ้งเฮงหลี สาขาเทอร์มินอล 21 โคราช พบว่ายังคงมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาซื้อทองกันอย่างต่อเนื่อง โดยจากการสอบถาม น.ส.สนธยา สาทร อายุ 32 ปี พนักงานขายในร้าน บอกว่า ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว มีน้องพนักงานในร้าน (ซึ่งวันนี้ลางาน) ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 26 พ.ย.64 เวลา 17.00 น. โดยสองสามีภรรยาคู่นี้ ได้ใช้รถเข็ญที่มีถุงบรรจุเงินเหรียญจำนวนมากมาที่ร้าน เพื่อซื้อทองรูปพรรณ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการสอบถามมาในเฟซบุ๊กของร้านว่า ที่ร้านจะรับเงินเหรียญในการซื้อทองหรือไม่ 

ทางร้านจึงตอบว่ายินดีรับ ทำให้สองสามีภรรยาคู่นี้ นำเงินเหรียญที่เก็บสะสมจากการขายกล้วยทอดได้จำนวนมาก มาที่ร้านตามนัดหมาย เมื่อมาถึง เวลาประมาณ 17.00 น. ก็ได้ให้พนักงานในร้าน 6-7 คน ช่วยกันนับเงินเหรียญ ซึ่งมีเหรียญทุกชนิด ตั้งแต่เหรียญสลึง เหรียญ 50 สตางค์ เหรียญบาท เหรียญสองบาท เหรียญ 5 บาท และเหรียญ 10 บาท โดยพนักงานช่วยกันนับใส่ถุงๆ ละ 5,000 บาท ได้ทั้งหมด 24 ถุง และมีเศษไม่ถึง 5,000 บาทอีกถุง ใช้เวลานับเหรียญประมาณ 3 ชม. จนถึงเวลา 20.00 น. จึงแล้วเสร็จ 

ฮือฮา! สามี-ภรรยา หอบเงินเหรียญกว่า1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราช

หลังจากนั้นลูกค้าก็แจ้งความประสงค์ที่จะซื้อทองรูปพรรณ เป็นสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 4 บาท โดยแบ่งเป็นสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ก่อนที่จะกลับบ้านไป ซึ่งจากการสอบถามลูกค้า บอกแค่ว่าเป็นเงินเก็บที่ได้จากการขายกล้วยทอด แต่ไม่ได้บอกว่าขายแถวไหน ทำให้ตนเองและพนักงานในร้านต่างชื่นชมในความพยายามเก็บเงินของลูกค้ามาก น้องพนักงานจึงได้ถ่ายคลิปไว้แล้วนำไปโพสต์ในโซเชี่ยล ซึ่งได้รับการชื่นชมจากชาวโซเชี่ยลเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ทางร้านก็เคยมีลูกค้านำเงินเหรียญมาซื้อทองอยู่บ่อยครั้ง แต่ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่หลักพันบาท อย่างมากสุดก็แค่ 20,000 บาทเท่านั้น แต่ครั้งนี้รับเงินเหรียญมากถึง 120,000 บาท ถือว่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งร้านก็ยินดีเสมอ หากลูกค้าคนอื่นๆ ที่ขายของเก็บสะสมเงินเหรียญไว้ และอยากมาซื้อทอง ก็สามารถมาซื้อที่ร้านได้ทุกวัน


ฮือฮา! สามี-ภรรยา หอบเงินเหรียญกว่า1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราช


ฮือฮา! สามี-ภรรยา หอบเงินเหรียญกว่า1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราชฮือฮา! สามี-ภรรยา หอบเงินเหรียญกว่า1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราช


ฮือฮา! สามี-ภรรยา หอบเงินเหรียญกว่า1.2 แสนบาท ซื้อทองคำที่โคราช


ข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา

ภาพจาก :  TikTok unghengliit21