TNN ผัดไทยโบราณ ทุเรียนอินทรีย์ นำทัพสินค้าเด่นเมืองกาญจน์

TNN

สังคม

ผัดไทยโบราณ ทุเรียนอินทรีย์ นำทัพสินค้าเด่นเมืองกาญจน์

ผัดไทยโบราณ ทุเรียนอินทรีย์ นำทัพสินค้าเด่นเมืองกาญจน์

สัมผัสพลังซอฟต์พาวเวอร์จากวิสาหกิจชุมชนเมืองกาญจน์ สินค้าคุณภาพจากภูมิปัญญาท้องถิ่น สู่ตลาดสากล พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืน

จังหวัดกาญจนบุรี เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ของไทย กำลังถูกจับตามองในฐานะแหล่งผลิตสินค้าวิสาหกิจชุมชนและโอทอปที่โดดเด่น นายธนาตรัยฉัตร ภูโชคอนันต์ หรือเชน ธนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด ได้เดินทางลงพื้นที่พบปะผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมและผลักดันการตลาดให้กับสินค้าของดีเมืองกาญจน์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง


ความโดดเด่นของสินค้าวิสาหกิจชุมชนและโอทอป:

เชน ธนา ได้ชื่นชมความโดดเด่นของสินค้าวิสาหกิจชุมชนและโอทอปจากภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดกาญจนบุรี ที่ถือเป็นซอฟต์พาวเวอร์จากชุมชนต่างๆ และมีศักยภาพที่น่าส่งเสริมในทุกอำเภอ สินค้าเด่นๆ ได้แก่ ผัดไทยที่มีน้ำซอสปรุงรสแบบโบราณ ทุเรียนอีต่องที่เป็นสายพันธุ์หมอนทองแบบอินทรีย์ป่า กล้วยน้ำหว้าสุกทอดกรอบ น้ำพริกและหน่อไม้ต้มสุก และน้ำจิ้มสุกี้ ที่มีรสชาติดีเป็นเอกลักษณ์ 


การส่งเสริมการตลาดในยุคดิจิทัล:

เชน ธนา ได้แนะนำให้ผู้ประกอบการใช้ประโยชน์จากการค้าออนไลน์ ควบคู่ไปกับการขายหน้าร้าน เพื่อขยายฐานลูกค้าและเพิ่มยอดขาย โดยการรักษามาตรฐานและคุณภาพของสินค้า จะทำให้ลูกค้ากลายเป็นพรีเซนเตอร์ธรรมชาติ ช่วยประชาสัมพันธ์แบบปากต่อปากและโพสต์ออนไลน์ สร้างมูลค่าทางการตลาดได้ง่ายๆ และมีประสิทธิภาพ


ศักยภาพการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี:

นอกจากสินค้าท้องถิ่นที่โดดเด่นแล้ว จังหวัดกาญจนบุรียังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและโบราณสถานที่น่าสนใจมากมาย กระจายอยู่ทุกอำเภอ ทำให้เมืองกาญจน์กลายเป็น Unseen of Thailand ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด การผสมผสานระหว่างสินค้าท้องถิ่นคุณภาพดีและแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างรายได้ให้กับชุมชนได้อย่างยั่งยืนการลงพื้นที่ของเชน ธนา ได้ชี้ให้เห็นถึงศักยภาพและโอกาสของจังหวัดกาญจนบุรี ในการผลักดันสินค้าท้องถิ่นคุณภาพดีสู่ตลาดในวงกว้างผ่านการค้าออนไลน์ ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้และกระจายความเจริญสู่ชุมชนในทุกอำเภอ หากทุกภาคส่วนร่วมมือกันอย่างจริงจัง เมืองกาญจน์จะกลายเป็นต้นแบบของการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากที่ยั่งยืน ด้วยซอฟต์พาวเวอร์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นและการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่โดดเด่น น่าจับตามองอย่างแน่นอน

อัลบัมรูปภาพ 5ภาพ

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง