TNN online เปิดสาเหตุปชช.ตก "บันไดเลื่อน BTS สุรศักดิ์" มีผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย!

TNN ONLINE

สังคม

เปิดสาเหตุปชช.ตก "บันไดเลื่อน BTS สุรศักดิ์" มีผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย!

เปิดสาเหตุปชช.ตก บันไดเลื่อน BTS สุรศักดิ์ มีผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย!

คืบหน้าเหตุปชช. ตก "บันไดเลื่อน BTS สุรศักดิ์" ตร.เปิดสาเหตุแล้ว เบื้องต้นมีคนเจ็บ 27 รายถูกส่งรักษาตัวโรงพยาบาลใกล้เคียง

วันนี้( 20 ส.ค.65) ร.ต.อ.สมยศ บุญณะแก้ว รอง สว.(สอบสวน)สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุประชาชนลื่นล้มบันไดเลื่อน บีทีเอส สุรศักดิ์ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย รุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุเป็นบันไดเลื่อนทางขึ้นไปบีทีเอส ด้านล่างพบผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงนอนร้องโอดโอยเนื่องจากถูกกระแทกและทับถมกัน อาสาสมัครต่างช่วยคนเจ็บนำตัวส่งรพ.ใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน


เปิดสาเหตุปชช.ตก บันไดเลื่อน BTS สุรศักดิ์ มีผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย! ภาพจาก ผู้สื่อข่าว TNN

 ร.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ได้รับเจ็บบาดเจ็บส่วนใหญ่ให้การตรงกันว่า พวกตนมาดูคอนเสิร์ต วงโปเตโต้ วงโพลีแคต และวงทิลลี่เบิร์ดส์ งานวันเกิดกรุงเทพคริสเตียนที่จัดภายในโรงเรียน เมื่องานเลิกประมาณ 18.00 น. นตกปรอยๆคนแย่งกันขึ้นบันไดเลื่อนบีทีเอสเพื่อกลับบ้าน แต่มีคนลื่นล้มก่อนบันไดจะสุดทางด้านบน ทำให้ล้มทับคนที่กำลังขึ้นสู่ด้านบนล้มลงกันเหมือนโนมิโน่สู่ด้านล่าง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย อาทิ แผลถลอก ฟอกช้ำ กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนทรัพย์สินผู้บาดเจ็บตนจะนำไปไว้โรงพักเพื่อให้เจ้าของมาแสดงตนกลับไป และขณะนี้กำลังจะไปตรวจสอบกล่องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง หากพบว่ามีบุคคลใดที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ ครั้งนี้เข้าข่ายความผิดใดจะแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เปิดสาเหตุปชช.ตก บันไดเลื่อน BTS สุรศักดิ์ มีผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย! ภาพจาก ผู้สื่อข่าว TNN

 

สอบสวนนาย สุริยงค์ (อาสาร่วมกตัญญู) ให้การว่า หลังรับแจ้งเหตุว่ามีประชาชนตกบันไดเลื่อนก็มาดูพบว่ามีผู้บาดเจ็บตกลงมาจากบันไดทางขึ้นบีทีเอส ลงมากองอยู่ด้านล่างหลายราย จึงประสานเรียกกำลังเสริมมาช่วยคัดแยกผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงและ รพ.ตามที่ผู้บาดเจ็บร้องขอ เมื่อสอบถามผู้บาดเจ็บถึงสาเหตุพบว่า ช่วงเกิดเหตุมีงานโรงเรียนใกล้เคียงประกอบกับเป็นช่วงที่ฝนตกหนักมีผู้คนบางส่วนทั้งขึ้นบันไดและหลบฝนอยู่ กระทั่งเกิดการเบียดเสียดกันก่อนที่คนบนบันไดเลื่อนซึ่งอยู่หัวบันไดไหลล่วงลงมาจากด้านบนจนระเนระนาด ส่วนอาการบาดเจ็บที่หนักสุดคือแผลฉีกขาดที่เท้าและบางส่วนที่ถูกล้มทับบาดเจ็บจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลโดยด่วน


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้มีทั้งหมด 27 ราย แบ่งเป็นชาย 2 ราย หญิง 25 ราย ถูกส่งรักษาตัวโรงพยาบาลใกล้เคียง
ภาพจาก ผู้สื่อข่าว TNN / เฟซบุ๊ก นนทวัตร วิสุทธิแพทย์

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง