TNN online เงินดิจิทัล 10,000 บาท! เพื่อไทยเตือนห้ามโหลดแอปฯ ของจริงเริ่มใช้ปี 2567

TNN ONLINE

การเมือง

เงินดิจิทัล 10,000 บาท! เพื่อไทยเตือนห้ามโหลดแอปฯ ของจริงเริ่มใช้ปี 2567

เงินดิจิทัล 10,000 บาท! เพื่อไทยเตือนห้ามโหลดแอปฯ ของจริงเริ่มใช้ปี 2567

"เงินดิจิทัล 10,000 บาท" พรรคเพื่อไทย แถลงเตือนมิจฉาชีพระบาด ยันไม่มีการลงทะเบียนผ่านแอปฯ โดยจะเริ่มใช้งานช่วงครึ่งแรกของปี 2567

"เงินดิจิทัล 10,000 บาท" พรรคเพื่อไทย แถลงเตือนมิจฉาชีพระบาด ยันไม่มีการลงทะเบียนผ่านแอปฯ โดยจะเริ่มใช้งานช่วงครึ่งแรกของปี 2567


เพจเฟซบุ๊ก พรรคเพื่อไทย ระบุข้อความว่า นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แจ้งเตือนพี่น้องประชาชน ‘มิจฉาชีพ’ ระบาดหนักแอบอ้างลงทะเบียนรับเงินดิจิทัลจ้องดูดเงินในบัญชีคนไทย เผยขณะนี้รัฐบาลชุดใหม่ยังไม่ได้เข้าบริหารประเทศ ‘นโยบายดิจิทัลวอเล็ต 10,000 บาท’ ของพรรคเพื่อไทยเดินหน้าเต็มกำลังแน่นอน เพียงแต่ยังอยู่ในระหว่างขั้นตอนการเตรียมการ ส่งสัญญาณแก๊งคอลเซ็นเตอร์เตรียมโดนจัดการขั้นเด็ดขาด ให้รีบหยุดพฤติกรรมซ้ำเติมประชาชน  


1. ขณะนี้มีผู้ไม่หวังดีแชร์ภาพและข่าวว่ามีการยกเลิกการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทกระจายบนโซเชียลมีเดีย รวมทั้งมีการเผยแพร่แอปพลิเคชันปลอมโดยอ้างการลงทะเบียนเพื่อรับเงินดิจิทัล 10,000 บาท พรรคเพื่อไทยในฐานะแกนนำรัฐบาลขอแจ้งไปยังพี่น้องประชาชน ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการเริ่มจัดตั้งรัฐบาล ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาจัดตั้งคณะรัฐมนตรี และรัฐบาลชุดใหม่ที่นำโดยพรรคเพื่อไทยยังไม่ได้เข้าบริหารประเทศตามกฎหมาย ดังนั้นขณะนี้จึงยังไม่มีการจัดทำแอปพลิเคชันดิจิทัลวอลเล็ต และยังไม่มีการลงทะเบียนใดๆ ทั้งสิ้น

 

2. พรรคเพื่อไทยในฐานะพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ยืนยันว่ามุ่งหมายผลักดันนโยบายดิจิทัลวอเล็ต 10,000 บาท ซึ่งเป็นนโยบายหลักของพรรคเพื่อไทยโดยเร็วตามที่ได้หาเสียงไว้กับพี่น้องประชาชนทันทีเมื่อรัฐบาลชุดใหม่เข้าบริหารประเทศตามกฎหมาย ขณะนี้นโยบายอยู่ในระหว่างที่ผู้เกี่ยวข้องกำลังเตรียมความพร้อมในการผลักดันนโยบายให้เป็นจริงโดยเร็ว


3. ขณะนี้มีผู้ไม่หวังดีพยายามปล่อยข่าวปลอมว่าจะมีการยกเลิกนโยบายดิจิทัลวอเล็ต จึงไม่เป็นความจริง เป็น Fake News ที่ต้องการทำลายความหวังของพี่น้องประชาชน


4. เช่นเดียวกับข้อ 3. ขณะนี้มีผู้จัดทำแอปพลิเคชันอ้างลงทะเบียนเพื่อรอรับเงินดิจิทัล 10,000 บาท ซึ่งเป็นความพยายามที่จะหลอกลวงพี่น้องประชาชนให้หลงเข้าใจผิด ขอแจ้งไปยังพี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อการกระทำของมิจฉาชีพที่อาศัยจังหวะการจัดตั้งรัฐบาล มาทำร้ายพี่น้องประชาชนโดยมุ่งที่จะดึงเอาข้อมูลส่วนบุคคลอันเป็นพฤติกรรมของแก๊งคอลเซนเตอร์ที่จ้องจะดูดเงินในบัญชีพี่น้องประชาชน


5. ขอเตือนไปยังแก๊งคอลเซนเตอร์และมิจฉาชีพทั้งหลาย หยุดการกระทำผิดกฎหมาย หยุดพฤติกรรมหากินบนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เพราะรัฐบาลใหม่ที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำมีแนวทางในการจัดการมิจฉาชีพเหล่านี้ตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด เราจะไม่ปล่อยให้ลอยนวลต่อไปอีก รวมทั้งขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องเพื่อจัดการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด


6. รัฐบาลโดยการนำของพรรคเพื่อไทยมีความหวังดีต่อประชาชนและประเทศชาติ เราจะมีการรายงานความคืบหน้าในการผลักดันนโยบายรัฐบาลให้พี่น้องประชาชนทราบเป็นระยะ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและความโปร่งใส รวมทั้งเป็นการระวังป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

เงินดิจิทัล 10,000 บาท! เพื่อไทยเตือนห้ามโหลดแอปฯ ของจริงเริ่มใช้ปี 2567ภาพจาก พรรคเพื่อไทย / AFP / TNN Online

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง