TNN online เผยภาพ "จระเข้ยักษ์" ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรี

TNN ONLINE

ภูมิภาค

เผยภาพ "จระเข้ยักษ์" ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรี

เผยภาพ จระเข้ยักษ์ ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรี

เผยภาพ "จระเข้ยักษ์" ความยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร หนักประมาณ 100 กก. ลอยตัวโชว์นักข่าวหลายตัว

วันนี้( 24 ม.ค.64) จากกรณีที่มีชาวบ้านหาเช้ากินค่ำ ออกหาปลา หอย กุ้ง  บริเวณหนองน้ำสาธารณะบุ่งกระเบาพื้นที่ติดกับหนองปลาแขยง หมู่ 12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีพื้นที่กว้างใหญ่นับ 100 ไร่ เพื่อนำไปขายหารายได้ยังชีพ ขณะที่กำลังลุยน้ำดูกุ้งที่ดักไว้ได้พบกับจระเข้ขนาดใหญ่โดยบังเอิญ ซึ่งชาวบ้านกล่าวว่าเป็นแหล่งน้ำที่อันตราย เนื่องจากเป็นที่อยู่อาศัยของจระเข้ จำนวนมากเป็น 100 ตัว ในเรื่องนี้ทางอำเภอกบินทร์บุรี ปกครองท้องถิ่น เทศบาลตำบลเมืองเก่าที่อยู่ในเขตรับผิดชอบพื้นที่นี้ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วยอมรับว่ามีจระเข้อาศัยอยู่จริง ทางอำเภอกบินทร์บุรี จึงได้แจ้งเทศบาลเมืองเก่าให้ทำป้ายติดแจ้งเตือนประชาชนให้ระวังจระเข้ในหนองน้ำแห่งนี้ จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปทำการจับกุมจระเข้และนำป้ายมาติดแจ้งเตือนประชาชนแต่อย่างใด 

ความคืบหน้าในเรื่องนี้  ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามจระเข้ในน้ำสาธารณะบุ่งกระเบากันตั้งแต่ช่วงเช้าก็ยังไม่พบจระเข้ จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์อีกครั้ง ปรากฏว่า  มีจระเข้ขนาดใหญ่ ความยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 100  กิโลกรัม ลอยตัวออกมาจากป่ากกข้างตลิ่ง ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่คนหาปลาหากุ้งพบครั้งก่อน พร้อมกับว่ายน้ำไปฝั่งตรงข้ามอย่างสบายใจ 

เผยภาพ จระเข้ยักษ์ ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรี

จระเข้ดังกล่าวจะลอยอยู่เหนือผิวน้ำนานประมาณ  1 ชั่วโมง จึงคอยๆว่ายเข้ากอหญ้าผักตบชวา และในเวลาไล่เลี่ยกันผู้สื่อข่าวพบว่ามีจระเข้อีกตัว เป็นตัวที่ 2 ลอยขึ้นเหนือผิวน้ำอยู่ที่บริเวณตรงกลางบ่อ พร้อมกับลอยตัวอยู่นานประมาณ 15 นาทีก็จมลงน้ำไป เนื่องจากเป็นเวลามืดค่ำ 

นาย ตั้ม (ไม่ประสงค์แจ้งชื่อจริง)  คนหาปลา กล่าวว่า ผมบอกง่ายๆว่า หนองปลาแขยงทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวามีทุกที่ ไม่ว่าจะตัวเล็กตัวใหญ่ มีมากมีน้อยแต่บอกไม่ได้ว่ามีเท่าไร ที่เห็นล่าสุดบริเวณปั๊มตราดาว ขวามือสะพานแรกช่วงกลางคืนลองใช้ไปส่องดูจะเห็นดวงตาบริเวณกอบัวหลวง มีเยอะมากขึ้นครั้งหนึ่งจะเห็นดวงตา 7-8 คู่ ตัวใหญ่ทั้งนั้นหลักเมตรขึ้น ก็เคยได้ยินมาบ้างว่าจระเข้ ตีเรือคนหาปลาล่ม แต่จระเข้ไม่ได้กัดเพียงแค่จมน้ำเฉยๆ เคยได้ยินว่าจระเข้เคยไล่คนก็น่าจะเป็นไปใกล้รังไข่ เขาหวงไข่เขา ปกติสัญชาติญาณของสัตว์ จะไม่เข้าใกล้คนอยู่แล้ว จมูกเขาดีและเชื่อว่ายังมีจระเข้อยู่ ตัวใหญ่ๆทั้งนั้นเลย เพราะออกหาปลากลางคืนทุกวันเจอประจำ

เผยภาพ จระเข้ยักษ์ ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรี

เผยภาพ จระเข้ยักษ์ ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรี

เผยภาพ จระเข้ยักษ์ ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรี

เผยภาพ จระเข้ยักษ์ ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรี

เผยภาพ จระเข้ยักษ์ ลอยคอกลางหนองน้ำที่ปราจีนบุรีเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง