TNN online เผยสาเหตุนายช่างเครียดกราดยิงดับ 3 ศพ

TNN ONLINE

ภูมิภาค

เผยสาเหตุนายช่างเครียดกราดยิงดับ 3 ศพ

เผยสาเหตุนายช่างเครียดกราดยิงดับ 3 ศพ

ตำรวจคุมเข้ม นายช่างยิงดับ 3 ใน สวท.พิษณุโลก หวั่นฆ่าตัวตาย หลังพบสาเหตุมาจากปัญหาความขัดแย้งการทำงานภายใน 3 ใน สวท.พิษณุโลก หวั่นฆ่าตัวตาย หลังพบสาเหตุมาจากปัญหาความขัดแย้งการทำงานภายใน

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ความคืบหน้า กรณี นายวิม สอนสุข นายช่างไฟฟ้าชำนาญงาน ตำแหน่งนายช่างเครื่องส่ง เกิดอาการคลั่ง ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. และ .38 รวม 2 กระบอก  ไล่ยิงเจ้าหน้าที่ภายใน สวท.พิษณุโลก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ประกอบด้วย นายสานิตย์ บุตรมางกูล  ผอ.สวท.พิษณุโลก ,นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์  นายช่างไฟฟ้า อาวุโส และ นายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ  นายช่างอาวุโส นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นายปรุง จันทร์แดง ช่างเครื่องส่ง


พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ก่อเหตุมีเหตุโกรธเคืองกับนายช่างใหญ่มาก่อนหน้านี้ เลยมีการเตรียมการโดยเตรียมทั้งอาวุธปืนและมีดมา เพื่อมาถึงก็ยิงเข้าใส่หัวหน้าช่าง และมีผู้เห็นเหตุการณ์ในขณะนั้นจึงตามไปยิง จนกระทั่ง ผอ.มาเห็นเข้าจึงพยายามวิ่งหนีแต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณด้านหลังอาคาร จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงยืนรอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยของกลางทั้งปืนและมีด ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมทั้งเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลตัวผู้ก่อเหตุอย่างใกล้ชิด ระมัดระวังผู้ต้องหาฆ่าตัวตาย ในระหว่างการควบคุมของเจ้าหน้าที่

จากการสอบถาม พยาน ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้ก่อเหตุ ได้เปิดเผยว่า ตัวผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาท โดยทราบมาว่าได้รักษาตัวเองโดยกินยาระงับประสาทมา 3 ปีแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าระยะหลังขาดยาหรือเปล่า ส่วนมูลเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องบ้านพัก เพราะก่อนหน้านี้  ผอ.สวท.ได้เรียกเจ้าหน้าที่ประชุมเรื่องบ้านพักข้าราชใหม่(ก่อสร้างใหม่) ส่วนตัวผู้ก่อเหตุอยู่บ้านพักหลังเก่า และเก็บของเก่าไว้รอขายเป็นจำนวนมาก ผอ.สวท.จึงสั่งย้ายออกไปจากบ้านพักหลังเดิมเพราะต้องเตรียมรื้อถอนหลังเก่า ตัวผู้ก่อเหตุจึงจำเป็นต้องย้ายมาอยู่ห้องข้างหลัง สวท. แต่ยังไม่สามารถขนของเก่าที่เก็บจำนวนมากออกมาได้ น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งในความเครียดและกดดันจึงตัดสินใจยิงเพื่อนร่วมงานจนเสียชีวิตดังกล่าว


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง