TNN สื่อแฉ 'เกลเซอร์' ตัวการทำ 'แมนยู' พลาดคว้าดาวรุ่งหลายราย

TNN

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สื่อแฉ 'เกลเซอร์' ตัวการทำ 'แมนยู' พลาดคว้าดาวรุ่งหลายราย

สื่อแฉ 'เกลเซอร์' ตัวการทำ 'แมนยู' พลาดคว้าดาวรุ่งหลายราย

สื่อระดับสูงของประเทศอังกฤษ ออกมารายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลาดโอกาสในการคว้าตัวดาวรุ่งหลายราย ที่ในตอนนี้พวกเขากลายเป็นผู้เล่นตัวหลักของแต่ละทีมไปแล้ว เนื่องจาก ตระกูลเกลเซอร์ สั่งเบรกโปรเจกต์เอาไว้

ทัพปีศาจแดง กำลังเข้าสู่ยุคใหม่ เนื่องจากเซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ ได้คว้าทีมงานหลังบ้านในการบริหารสโมสรเข้ามาอย่างครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ จึงทำให้สื่อเจ้าใหญ่โดยนักข่าวอย่าง  Laurie Whitwell ผู้สื่อข่าวระดับ Tier1 จาก The Athletic ได้ออกมารายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีสิทธิ์จะได้เซ็นสัญญาดาวรุ่งฝีเท้าดีมากมายผ่านการเฟ้นหาโดยทีมงานแมวมองของตัวเอง แต่สุดท้ายต้องเป็นหมันเนื่องด้วยตระกูล เกลเซอร์ เจ้าของสโมสรไม่ยอมเปิดไฟเขียวอนุมัตินั่นเอง


อย่างไรก็ตาม ในกลุ่มดาวรุ่งเหล่านั้น ประกอบไปด้วย มอยเซส ไคเซโด้ ความเป็นจริง ค่าฉีกนั้น อยู่ที่ 2 ล้านปอนด์เท่านั้น แต่ก็เพราะความซับซ้อนในการคุยกับเอเยนต์หลายคน จนสุดท้ายค่าฉีกสัญญาถูกเพิ่มเป็น 4 ล้านปอนด์ ตอนอยู่ที่ทีมในเอกวาดอร์ อินดิเพนเดียนเต้ เดล วัลเล่


หรือแม้แต่ เปโดร เนโต้ เมื่อปี 2017 ตอนวัยแค่ 17 ปี ตอนที่เปโดรเป็นนักเรียนทุนปีที่ 2 เล่นให้กับทีมเยาวชนของบราก้า เนโต้ ได้รับเชิญมาที่แคร์ริงตัน และได้ลงเล่นที่ เลห์ สปอร์ต วิลเลจ ยูไนเต็ด เพียงแค่ต้องเซ็นและจ่ายค่า 'ชุบเลี้ยง' แล้วก็จะได้ เนโต้ เป็นเจ้าของทันที และทีมสรรหาก็รีบกดดันให้สโมสรปิดดีล แต่ผู้ที่รับผิดชอบเรื่องการอนุมัติทำสัญญารออยู่ 2-3 สัปดาห์ ท้ายที่สุด เนโต้ ต่อสัญญากับบราก้า , ย้ายไปลาซิโอ และเป็นนักเตะของวูล์ฟส์ในปัจจุบัน


เคสดังกล่าวยังไม่น่าเสียดายเท่า จามาล มูเซียล่า วันเดอร์คิดทีมชาติเยอรมนี ซึ่งแมวมอง แมนฯ ยูไนเต็ด เสนอชื่อให้พิจารณาขณะเจ้าตัวอายุเพียง 15 ปี ตลอดจน เบนยามิน เชสโก้ หอกเนื้อหอมทีมชาติสโลวีเนีย ค่าตัวเพียง 2 ล้านยูโร ยังกล้าๆ ต่อรองถึง 3 เที่ยวด้วยข้อเสนอมูล่า 1 ล้าน, 1.1 ล้าน และ 1.2 ล้านยูโร


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง